Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5570 | Date: 02-Dec-1994
ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું
Khōyuṁ mēṁ ghaṇuṁ, jōyuṁ mēṁ ghaṇuṁ, jīvananuṁ sukha māruṁ ēmāṁ harāī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5570 | Date: 02-Dec-1994

ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું

  No Audio

khōyuṁ mēṁ ghaṇuṁ, jōyuṁ mēṁ ghaṇuṁ, jīvananuṁ sukha māruṁ ēmāṁ harāī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-12-02 1994-12-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1069 ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું

ધાર્યા મુજબ જીવન જીવી ના શકાયું, જીવન ત્યાં તો તમાશો બની ગયું

ખોઈ મેં હૈયાંની શાંતિ, જોઈ બેવફાઈ જીવનમાં, જીવન જીવન ના રહ્યું

ખોયો મેં સમય, દુઃખભી જોયું, દર્દ વિના હાથમાં કાંઈ ના રહ્યું

ખોયા મેં સાથીઓ, જોયા નાચ વૃત્તિના, જીવન અસ્તવ્યસ્ત એમાં થઈ ગયું

ખોઈ મેં ધીરજ, હાર તો મેં જોઈ, જીવનની શાંતિ તો એમાં હરાઈ ગઈ

ખોયો મેં કાબૂ, તણાતા જીવનને જોયું, જીવન ત્યાં ઉપાધિમય બની ગયું

ખોયો મેં વિશ્વાસ, મન અસ્થિર રહ્યું, જીવન ત્યાં ડામાડોળ થઈ ગયું

ખોયો મેં વિવેક, બુદ્ધિ અનિર્ણિત થઈ, જીવનમાં આગળ તો ના વધાયું

ખોઈ મેં હિંમત, જોઈ જ્યાં મેં નિરાશા, આશાના મહેલો તૂટતા મેં જોયા
View Original Increase Font Decrease Font


ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું

ધાર્યા મુજબ જીવન જીવી ના શકાયું, જીવન ત્યાં તો તમાશો બની ગયું

ખોઈ મેં હૈયાંની શાંતિ, જોઈ બેવફાઈ જીવનમાં, જીવન જીવન ના રહ્યું

ખોયો મેં સમય, દુઃખભી જોયું, દર્દ વિના હાથમાં કાંઈ ના રહ્યું

ખોયા મેં સાથીઓ, જોયા નાચ વૃત્તિના, જીવન અસ્તવ્યસ્ત એમાં થઈ ગયું

ખોઈ મેં ધીરજ, હાર તો મેં જોઈ, જીવનની શાંતિ તો એમાં હરાઈ ગઈ

ખોયો મેં કાબૂ, તણાતા જીવનને જોયું, જીવન ત્યાં ઉપાધિમય બની ગયું

ખોયો મેં વિશ્વાસ, મન અસ્થિર રહ્યું, જીવન ત્યાં ડામાડોળ થઈ ગયું

ખોયો મેં વિવેક, બુદ્ધિ અનિર્ણિત થઈ, જીવનમાં આગળ તો ના વધાયું

ખોઈ મેં હિંમત, જોઈ જ્યાં મેં નિરાશા, આશાના મહેલો તૂટતા મેં જોયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōyuṁ mēṁ ghaṇuṁ, jōyuṁ mēṁ ghaṇuṁ, jīvananuṁ sukha māruṁ ēmāṁ harāī gayuṁ

dhāryā mujaba jīvana jīvī nā śakāyuṁ, jīvana tyāṁ tō tamāśō banī gayuṁ

khōī mēṁ haiyāṁnī śāṁti, jōī bēvaphāī jīvanamāṁ, jīvana jīvana nā rahyuṁ

khōyō mēṁ samaya, duḥkhabhī jōyuṁ, darda vinā hāthamāṁ kāṁī nā rahyuṁ

khōyā mēṁ sāthīō, jōyā nāca vr̥ttinā, jīvana astavyasta ēmāṁ thaī gayuṁ

khōī mēṁ dhīraja, hāra tō mēṁ jōī, jīvananī śāṁti tō ēmāṁ harāī gaī

khōyō mēṁ kābū, taṇātā jīvananē jōyuṁ, jīvana tyāṁ upādhimaya banī gayuṁ

khōyō mēṁ viśvāsa, mana asthira rahyuṁ, jīvana tyāṁ ḍāmāḍōla thaī gayuṁ

khōyō mēṁ vivēka, buddhi anirṇita thaī, jīvanamāṁ āgala tō nā vadhāyuṁ

khōī mēṁ hiṁmata, jōī jyāṁ mēṁ nirāśā, āśānā mahēlō tūṭatā mēṁ jōyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5570 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...556655675568...Last