Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5571 | Date: 03-Dec-1994
તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે
Tuṁ sūra sajāvī lē, tuṁ sūra sajāvī lē, tuṁ sūra sajāvī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 5571 | Date: 03-Dec-1994

તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે

  No Audio

tuṁ sūra sajāvī lē, tuṁ sūra sajāvī lē, tuṁ sūra sajāvī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-12-03 1994-12-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1070 તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે

મળી છે તને જીવનરૂપી વાંસળી, સુમધુર સંગીત વહાવી દે

કાઢીને ખોટા સૂરો એમાંથી, જીવન સંગીત બેસૂરું ના બનાવજે

સંગીતમાં તારા હૈયાંના સૂરો ભેળવી, જીવનમાં જગન્નાથને રીઝવી દે

તારી વૃત્તિરૂપી સૂરોને સંયમથી મઢાવી, સુમધુર સંગીત રેલાવી દે

વહાવીશ મધુર સંગીત એમાંથી, જીવનને આનંદથી ભરી લે

મધુર સંગીતમાં, જીવનમાં દુઃખ તારું ને અન્યનું તું ભુલાવી દે

જીવન સંગીતમાં તારા, અન્ય વાતોની અસર, ના એમાં આવવા દે

કાઢીને બોદા સૂરો એમાંથી, તારા જીવનસંગીતને બોદું ના બનાવજે
View Original Increase Font Decrease Font


તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે, તું સૂર સજાવી લે

મળી છે તને જીવનરૂપી વાંસળી, સુમધુર સંગીત વહાવી દે

કાઢીને ખોટા સૂરો એમાંથી, જીવન સંગીત બેસૂરું ના બનાવજે

સંગીતમાં તારા હૈયાંના સૂરો ભેળવી, જીવનમાં જગન્નાથને રીઝવી દે

તારી વૃત્તિરૂપી સૂરોને સંયમથી મઢાવી, સુમધુર સંગીત રેલાવી દે

વહાવીશ મધુર સંગીત એમાંથી, જીવનને આનંદથી ભરી લે

મધુર સંગીતમાં, જીવનમાં દુઃખ તારું ને અન્યનું તું ભુલાવી દે

જીવન સંગીતમાં તારા, અન્ય વાતોની અસર, ના એમાં આવવા દે

કાઢીને બોદા સૂરો એમાંથી, તારા જીવનસંગીતને બોદું ના બનાવજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ sūra sajāvī lē, tuṁ sūra sajāvī lē, tuṁ sūra sajāvī lē

malī chē tanē jīvanarūpī vāṁsalī, sumadhura saṁgīta vahāvī dē

kāḍhīnē khōṭā sūrō ēmāṁthī, jīvana saṁgīta bēsūruṁ nā banāvajē

saṁgītamāṁ tārā haiyāṁnā sūrō bhēlavī, jīvanamāṁ jagannāthanē rījhavī dē

tārī vr̥ttirūpī sūrōnē saṁyamathī maḍhāvī, sumadhura saṁgīta rēlāvī dē

vahāvīśa madhura saṁgīta ēmāṁthī, jīvananē ānaṁdathī bharī lē

madhura saṁgītamāṁ, jīvanamāṁ duḥkha tāruṁ nē anyanuṁ tuṁ bhulāvī dē

jīvana saṁgītamāṁ tārā, anya vātōnī asara, nā ēmāṁ āvavā dē

kāḍhīnē bōdā sūrō ēmāṁthī, tārā jīvanasaṁgītanē bōduṁ nā banāvajē
English Explanation: Increase Font Decrease Font


You adorn the tunes, you adorn the tunes, you adorn the tunes.

You have got your flute in form of your life, let the sweet music flow.

By playing the wrong tunes from it, do not make the music of your life off-tune.

By mixing the notes from your heart in this music, cajole the creator of this world.

Keep the notes of your vices in discipline, play the sweet notes of music.

When the melodious music will flow from it, fill your life with joy.

With the melodious music, forget all your misery and everyone else’s misery.

In the music of your life, do not let other talks and situations affect you.

By playing broken tunes from it, do not make the music of your life broken.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5571 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...556655675568...Last