Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5573 | Date: 03-Dec-1994
કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે
Kaṁcana jēvō hatō rē tuṁ, kathīra kēma banī gayō chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5573 | Date: 03-Dec-1994

કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે

  No Audio

kaṁcana jēvō hatō rē tuṁ, kathīra kēma banī gayō chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-12-03 1994-12-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1072 કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે

હતો સવા લાખનો તું, કેમ ટકાનો તેર બની ગયો છે

હતી સુગંધ જીવનમાં તારા, જીવનમાં કેમ દુર્ગંધ ભરી રહ્યો છે

આવ્યો કોમળ બની તું જીવનમાં, હવે કેમ કઠોર બની ગયો છે

સુખની શોધમાં નીકળ્યો જીવનમાં, કેમ દુઃખી તું રહી ગયો છે

નિઃસંગ બનવું હતું તારે, કેમ લિપ્તિત બની ગયો છે

નયનોમાં નિર્દોષતા ઝરતી હતી, કેમ તું એ ખોઈ બેઠો છે

જ્ઞાનની ચાહના ભરી હૈયે, કેમ અજ્ઞાની તું રહી ગયો છે

વિતાવવું હતું જીવન આનંદમાં, કેમ દુઃખી દુઃખી રહી ગયો છે

શોધીશ નહીં પારસમણિ જીવનનો, કથીર ને કથીર રહેવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


કંચન જેવો હતો રે તું, કથીર કેમ બની ગયો છે

હતો સવા લાખનો તું, કેમ ટકાનો તેર બની ગયો છે

હતી સુગંધ જીવનમાં તારા, જીવનમાં કેમ દુર્ગંધ ભરી રહ્યો છે

આવ્યો કોમળ બની તું જીવનમાં, હવે કેમ કઠોર બની ગયો છે

સુખની શોધમાં નીકળ્યો જીવનમાં, કેમ દુઃખી તું રહી ગયો છે

નિઃસંગ બનવું હતું તારે, કેમ લિપ્તિત બની ગયો છે

નયનોમાં નિર્દોષતા ઝરતી હતી, કેમ તું એ ખોઈ બેઠો છે

જ્ઞાનની ચાહના ભરી હૈયે, કેમ અજ્ઞાની તું રહી ગયો છે

વિતાવવું હતું જીવન આનંદમાં, કેમ દુઃખી દુઃખી રહી ગયો છે

શોધીશ નહીં પારસમણિ જીવનનો, કથીર ને કથીર રહેવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaṁcana jēvō hatō rē tuṁ, kathīra kēma banī gayō chē

hatō savā lākhanō tuṁ, kēma ṭakānō tēra banī gayō chē

hatī sugaṁdha jīvanamāṁ tārā, jīvanamāṁ kēma durgaṁdha bharī rahyō chē

āvyō kōmala banī tuṁ jīvanamāṁ, havē kēma kaṭhōra banī gayō chē

sukhanī śōdhamāṁ nīkalyō jīvanamāṁ, kēma duḥkhī tuṁ rahī gayō chē

niḥsaṁga banavuṁ hatuṁ tārē, kēma liptita banī gayō chē

nayanōmāṁ nirdōṣatā jharatī hatī, kēma tuṁ ē khōī bēṭhō chē

jñānanī cāhanā bharī haiyē, kēma ajñānī tuṁ rahī gayō chē

vitāvavuṁ hatuṁ jīvana ānaṁdamāṁ, kēma duḥkhī duḥkhī rahī gayō chē

śōdhīśa nahīṁ pārasamaṇi jīvananō, kathīra nē kathīra rahēvānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5573 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...556955705571...Last