Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5574 | Date: 04-Dec-1994
જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે
Jāṇī lē rē tuṁ, jāṇī lē rē tuṁ, jāṇī lē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5574 | Date: 04-Dec-1994

જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે

  No Audio

jāṇī lē rē tuṁ, jāṇī lē rē tuṁ, jāṇī lē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-12-04 1994-12-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1073 જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે

જીવનમાં રે તું કોણ છે, તું કોણ છે, તું કોણ છે

નાચી વૃત્તિઓના નાચમાં, જીવન તેં વિતાવ્યું

ઉપાધિ વિના, જીવનમાં હાથમાં બીજું કાંઈ ના આવ્યું

વાસનાના સંગમાં, રહી ના શક્યો જીવનમાં તું ઉમંગમાં

માયામાં મદહોશ બનીને, ભૂલ્યો રે જીવનમાં રે

સાથે રહેવા છતાં, સાધી ના શક્યો સંપર્ક એનો જીવનમાં

કામકાજમાં, હરેક વાતમાં, અહંને લાવ્યો સદા તું વચમાં

વેરભાવ ના વીસરી, ક્યાંથી પડી શકીશ તું પ્રભુપ્રેમમાં

ડૂબશે ના જો અહં તારો, છૂટશે ના વાસના, અટવાશે તું જનમફેરામાં
View Original Increase Font Decrease Font


જાણી લે રે તું, જાણી લે રે તું, જાણી લે

જીવનમાં રે તું કોણ છે, તું કોણ છે, તું કોણ છે

નાચી વૃત્તિઓના નાચમાં, જીવન તેં વિતાવ્યું

ઉપાધિ વિના, જીવનમાં હાથમાં બીજું કાંઈ ના આવ્યું

વાસનાના સંગમાં, રહી ના શક્યો જીવનમાં તું ઉમંગમાં

માયામાં મદહોશ બનીને, ભૂલ્યો રે જીવનમાં રે

સાથે રહેવા છતાં, સાધી ના શક્યો સંપર્ક એનો જીવનમાં

કામકાજમાં, હરેક વાતમાં, અહંને લાવ્યો સદા તું વચમાં

વેરભાવ ના વીસરી, ક્યાંથી પડી શકીશ તું પ્રભુપ્રેમમાં

ડૂબશે ના જો અહં તારો, છૂટશે ના વાસના, અટવાશે તું જનમફેરામાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇī lē rē tuṁ, jāṇī lē rē tuṁ, jāṇī lē

jīvanamāṁ rē tuṁ kōṇa chē, tuṁ kōṇa chē, tuṁ kōṇa chē

nācī vr̥ttiōnā nācamāṁ, jīvana tēṁ vitāvyuṁ

upādhi vinā, jīvanamāṁ hāthamāṁ bījuṁ kāṁī nā āvyuṁ

vāsanānā saṁgamāṁ, rahī nā śakyō jīvanamāṁ tuṁ umaṁgamāṁ

māyāmāṁ madahōśa banīnē, bhūlyō rē jīvanamāṁ rē

sāthē rahēvā chatāṁ, sādhī nā śakyō saṁparka ēnō jīvanamāṁ

kāmakājamāṁ, harēka vātamāṁ, ahaṁnē lāvyō sadā tuṁ vacamāṁ

vērabhāva nā vīsarī, kyāṁthī paḍī śakīśa tuṁ prabhuprēmamāṁ

ḍūbaśē nā jō ahaṁ tārō, chūṭaśē nā vāsanā, aṭavāśē tuṁ janamaphērāmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5574 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...556955705571...Last