Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5576 | Date: 05-Dec-1994
કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે
Kayā mōjānī rē, karīśa tuṁ ciṁtā rē, jyāṁ ēka jāśē nē bījuṁ āvaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5576 | Date: 05-Dec-1994

કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે

  No Audio

kayā mōjānī rē, karīśa tuṁ ciṁtā rē, jyāṁ ēka jāśē nē bījuṁ āvaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-12-05 1994-12-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1075 કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે

છે રે, સંસાર તો એક સાગર, મોજા એમાં ઊછળતાંને ઊછળતાં જાશે રે

ઊછળતાં ને ઊછળતાં રહેશે એમાં રે, અનેકને અનેક તો મોજા રે

ઊછળી ઊછળી મારશે ઝાપટ એ તો એની રે, ભીના થવાની તૈયારી એમાં રાખજે

હરેક દિશામાંથી રહેશે એ તો ઊછળતા, કઈ દિશામાંથી ઊછળશે ના સમજાશે

ઊછળશે કંઈક એવા ઊંચા રે, સૂઝવા ના દેશે તને એ તો એમાં જરાયે

હરેક મોજું રહેશે તને રે તાણતું, પડશે મુસીબત એમાં સ્થિર રહેવાની રે

ડૂબવું ના હશે જો એમાં રે તારે, પડશે શીખવી કળા તારે એમાં તરવાની રે

મૂકી દેજે હાથ તું તારાથી છૂટા, હળવો થઈ તરી શકીશ પ્રભુના સહારે રે

શીખી લઈશ કળા જ્યાં તું તરવાની રે, રહેશે ના ચિંતા ત્યાં કોઈ મોજાની રે
View Original Increase Font Decrease Font


કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે

છે રે, સંસાર તો એક સાગર, મોજા એમાં ઊછળતાંને ઊછળતાં જાશે રે

ઊછળતાં ને ઊછળતાં રહેશે એમાં રે, અનેકને અનેક તો મોજા રે

ઊછળી ઊછળી મારશે ઝાપટ એ તો એની રે, ભીના થવાની તૈયારી એમાં રાખજે

હરેક દિશામાંથી રહેશે એ તો ઊછળતા, કઈ દિશામાંથી ઊછળશે ના સમજાશે

ઊછળશે કંઈક એવા ઊંચા રે, સૂઝવા ના દેશે તને એ તો એમાં જરાયે

હરેક મોજું રહેશે તને રે તાણતું, પડશે મુસીબત એમાં સ્થિર રહેવાની રે

ડૂબવું ના હશે જો એમાં રે તારે, પડશે શીખવી કળા તારે એમાં તરવાની રે

મૂકી દેજે હાથ તું તારાથી છૂટા, હળવો થઈ તરી શકીશ પ્રભુના સહારે રે

શીખી લઈશ કળા જ્યાં તું તરવાની રે, રહેશે ના ચિંતા ત્યાં કોઈ મોજાની રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kayā mōjānī rē, karīśa tuṁ ciṁtā rē, jyāṁ ēka jāśē nē bījuṁ āvaśē

chē rē, saṁsāra tō ēka sāgara, mōjā ēmāṁ ūchalatāṁnē ūchalatāṁ jāśē rē

ūchalatāṁ nē ūchalatāṁ rahēśē ēmāṁ rē, anēkanē anēka tō mōjā rē

ūchalī ūchalī māraśē jhāpaṭa ē tō ēnī rē, bhīnā thavānī taiyārī ēmāṁ rākhajē

harēka diśāmāṁthī rahēśē ē tō ūchalatā, kaī diśāmāṁthī ūchalaśē nā samajāśē

ūchalaśē kaṁīka ēvā ūṁcā rē, sūjhavā nā dēśē tanē ē tō ēmāṁ jarāyē

harēka mōjuṁ rahēśē tanē rē tāṇatuṁ, paḍaśē musībata ēmāṁ sthira rahēvānī rē

ḍūbavuṁ nā haśē jō ēmāṁ rē tārē, paḍaśē śīkhavī kalā tārē ēmāṁ taravānī rē

mūkī dējē hātha tuṁ tārāthī chūṭā, halavō thaī tarī śakīśa prabhunā sahārē rē

śīkhī laīśa kalā jyāṁ tuṁ taravānī rē, rahēśē nā ciṁtā tyāṁ kōī mōjānī rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5576 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...557255735574...Last