Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5598 | Date: 21-Dec-1994
કદી હું તને, હે `મા' કહી પુકારું, કદી તને બીજા નામથી પુકારું
Kadī huṁ tanē, hē `mā' kahī pukāruṁ, kadī tanē bījā nāmathī pukāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5598 | Date: 21-Dec-1994

કદી હું તને, હે `મા' કહી પુકારું, કદી તને બીજા નામથી પુકારું

  No Audio

kadī huṁ tanē, hē `mā' kahī pukāruṁ, kadī tanē bījā nāmathī pukāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-12-21 1994-12-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1097 કદી હું તને, હે `મા' કહી પુકારું, કદી તને બીજા નામથી પુકારું કદી હું તને, હે `મા' કહી પુકારું, કદી તને બીજા નામથી પુકારું

પુકારતો રહ્યો છું એક નવા નામથી તને, કરું છું વિનંતિ સ્વીકારજો એની

સદા જીવનમાં કહેતો રહ્યો છું, એ...મા શું થયું, એમાં તો શું થયું

કરતોને કરતો ગુનાઓ જીવનમાં, કહેતોને કહેતો રહ્યો એમા તો શું થયું

એમાંને એમાં તો જીવન, વિનિપાતમાં, ઘસડાતું ને ઘસડાતું ગયું

એમાંને એમાં તો એના એના અનુભવોના, પ્રદેશમાં પહોંચી જવાયું

કૂદકે ને ભૂસકે ઊછળતા રહ્યાં ઉછાળા, તણાતો ગયો એમાં, કહેતો ગયો એમાં શું થાય

ફેંકાતોને ફેંકાતો ગયો આદતમાં જીવનમાં, અટક્યો ના જીવનમાં તો એમાં

પરિણામો નોતર્યા એના તોયે, લાગ્યું એમાં તો શું થયું, એમાં તો શું થયું

તૈયારી ના હતી છેડે પહોંચવાની, ભાવો ને ધરાઓ ઘસડી ગયો જોતું

તોયે છૂટયું ના દિલથી મારું, કહેતો ગયો, એમાં તો શું થયું

ભૂલ્યા ના શાન ભાન જીવનમાં, રહ્યાં જ્યાં અધકચરા ભાનમાં ને ભાનમાં

કર્યા કાર્યો અધકચરા જીવનમાં, રહેતો રહ્યો તોયે, એમાં તો શું થયું
View Original Increase Font Decrease Font


કદી હું તને, હે `મા' કહી પુકારું, કદી તને બીજા નામથી પુકારું

પુકારતો રહ્યો છું એક નવા નામથી તને, કરું છું વિનંતિ સ્વીકારજો એની

સદા જીવનમાં કહેતો રહ્યો છું, એ...મા શું થયું, એમાં તો શું થયું

કરતોને કરતો ગુનાઓ જીવનમાં, કહેતોને કહેતો રહ્યો એમા તો શું થયું

એમાંને એમાં તો જીવન, વિનિપાતમાં, ઘસડાતું ને ઘસડાતું ગયું

એમાંને એમાં તો એના એના અનુભવોના, પ્રદેશમાં પહોંચી જવાયું

કૂદકે ને ભૂસકે ઊછળતા રહ્યાં ઉછાળા, તણાતો ગયો એમાં, કહેતો ગયો એમાં શું થાય

ફેંકાતોને ફેંકાતો ગયો આદતમાં જીવનમાં, અટક્યો ના જીવનમાં તો એમાં

પરિણામો નોતર્યા એના તોયે, લાગ્યું એમાં તો શું થયું, એમાં તો શું થયું

તૈયારી ના હતી છેડે પહોંચવાની, ભાવો ને ધરાઓ ઘસડી ગયો જોતું

તોયે છૂટયું ના દિલથી મારું, કહેતો ગયો, એમાં તો શું થયું

ભૂલ્યા ના શાન ભાન જીવનમાં, રહ્યાં જ્યાં અધકચરા ભાનમાં ને ભાનમાં

કર્યા કાર્યો અધકચરા જીવનમાં, રહેતો રહ્યો તોયે, એમાં તો શું થયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadī huṁ tanē, hē `mā' kahī pukāruṁ, kadī tanē bījā nāmathī pukāruṁ

pukāratō rahyō chuṁ ēka navā nāmathī tanē, karuṁ chuṁ vinaṁti svīkārajō ēnī

sadā jīvanamāṁ kahētō rahyō chuṁ, ē...mā śuṁ thayuṁ, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ

karatōnē karatō gunāō jīvanamāṁ, kahētōnē kahētō rahyō ēmā tō śuṁ thayuṁ

ēmāṁnē ēmāṁ tō jīvana, vinipātamāṁ, ghasaḍātuṁ nē ghasaḍātuṁ gayuṁ

ēmāṁnē ēmāṁ tō ēnā ēnā anubhavōnā, pradēśamāṁ pahōṁcī javāyuṁ

kūdakē nē bhūsakē ūchalatā rahyāṁ uchālā, taṇātō gayō ēmāṁ, kahētō gayō ēmāṁ śuṁ thāya

phēṁkātōnē phēṁkātō gayō ādatamāṁ jīvanamāṁ, aṭakyō nā jīvanamāṁ tō ēmāṁ

pariṇāmō nōtaryā ēnā tōyē, lāgyuṁ ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ

taiyārī nā hatī chēḍē pahōṁcavānī, bhāvō nē dharāō ghasaḍī gayō jōtuṁ

tōyē chūṭayuṁ nā dilathī māruṁ, kahētō gayō, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ

bhūlyā nā śāna bhāna jīvanamāṁ, rahyāṁ jyāṁ adhakacarā bhānamāṁ nē bhānamāṁ

karyā kāryō adhakacarā jīvanamāṁ, rahētō rahyō tōyē, ēmāṁ tō śuṁ thayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5598 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...559355945595...Last