Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5599 | Date: 22-Dec-1994
અહેસાસ તારી હાજરીનો, ત્યાં મને તો થઈ ગયો (2)
Ahēsāsa tārī hājarīnō, tyāṁ manē tō thaī gayō (2)

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5599 | Date: 22-Dec-1994

અહેસાસ તારી હાજરીનો, ત્યાં મને તો થઈ ગયો (2)

  No Audio

ahēsāsa tārī hājarīnō, tyāṁ manē tō thaī gayō (2)

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-12-22 1994-12-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1098 અહેસાસ તારી હાજરીનો, ત્યાં મને તો થઈ ગયો (2) અહેસાસ તારી હાજરીનો, ત્યાં મને તો થઈ ગયો (2)

રુંધાયા શ્વાસો જીવનમાં, નીકળી ગયું હૈયેથી એક નામ તો તારું

અંધકાર ચારેકોર છવાઈ ગયો, નજરમાં ના ત્યાં કાંઈ આવ્યું

એવા સમયે પ્રગટાવ્યો, આશાનો નવ દીપ તો હૈયે મારા

હૈયું તો વિટળાયેલું હતું, જીવનમાં અભિમાનના તાંતણે તાંતણામાં

સર્જી પરિસ્થિતિ, કર્યું છેદન એ તાંતણાનું, જ્યાં હૈયેથી તેં મારા

હતું ના ચિત્તમાં કે મનમાં, પરિસ્થિતિના દર્શન જીવનમાં તેં કરાવી દીધા

ઘેરાઈ ગયા એવી પરિસ્થિતિમાં, બહાર નીકળવા રસ્તા બધા બંધ હતા

કાઢી એવી પરિસ્થિતિમાંથી બહાર, નીકળવાના દ્વાર મોકળા કરી દીધા

હર પરિસ્થિતિમાં સહાયમાં આવી, નજર બહાર ના રહેવા દીધા
View Original Increase Font Decrease Font


અહેસાસ તારી હાજરીનો, ત્યાં મને તો થઈ ગયો (2)

રુંધાયા શ્વાસો જીવનમાં, નીકળી ગયું હૈયેથી એક નામ તો તારું

અંધકાર ચારેકોર છવાઈ ગયો, નજરમાં ના ત્યાં કાંઈ આવ્યું

એવા સમયે પ્રગટાવ્યો, આશાનો નવ દીપ તો હૈયે મારા

હૈયું તો વિટળાયેલું હતું, જીવનમાં અભિમાનના તાંતણે તાંતણામાં

સર્જી પરિસ્થિતિ, કર્યું છેદન એ તાંતણાનું, જ્યાં હૈયેથી તેં મારા

હતું ના ચિત્તમાં કે મનમાં, પરિસ્થિતિના દર્શન જીવનમાં તેં કરાવી દીધા

ઘેરાઈ ગયા એવી પરિસ્થિતિમાં, બહાર નીકળવા રસ્તા બધા બંધ હતા

કાઢી એવી પરિસ્થિતિમાંથી બહાર, નીકળવાના દ્વાર મોકળા કરી દીધા

હર પરિસ્થિતિમાં સહાયમાં આવી, નજર બહાર ના રહેવા દીધા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ahēsāsa tārī hājarīnō, tyāṁ manē tō thaī gayō (2)

ruṁdhāyā śvāsō jīvanamāṁ, nīkalī gayuṁ haiyēthī ēka nāma tō tāruṁ

aṁdhakāra cārēkōra chavāī gayō, najaramāṁ nā tyāṁ kāṁī āvyuṁ

ēvā samayē pragaṭāvyō, āśānō nava dīpa tō haiyē mārā

haiyuṁ tō viṭalāyēluṁ hatuṁ, jīvanamāṁ abhimānanā tāṁtaṇē tāṁtaṇāmāṁ

sarjī paristhiti, karyuṁ chēdana ē tāṁtaṇānuṁ, jyāṁ haiyēthī tēṁ mārā

hatuṁ nā cittamāṁ kē manamāṁ, paristhitinā darśana jīvanamāṁ tēṁ karāvī dīdhā

ghērāī gayā ēvī paristhitimāṁ, bahāra nīkalavā rastā badhā baṁdha hatā

kāḍhī ēvī paristhitimāṁthī bahāra, nīkalavānā dvāra mōkalā karī dīdhā

hara paristhitimāṁ sahāyamāṁ āvī, najara bahāra nā rahēvā dīdhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5599 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...559655975598...Last