Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5634 | Date: 15-Jan-1995
આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું
Āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5634 | Date: 15-Jan-1995

આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું

  No Audio

āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-01-15 1995-01-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1133 આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું

રહ્યાં છીએ જીવનમાં કહેતાંને સાંભળતાં, શબ્દો આ, આવું નહોતું કરવું

રહ્યાં છીએ કહેતાં પ્રભુને પણ આ, પ્રભુ પણ કહે છે માનવો, આવું નહોતું કરવું

કરીએ ગુનાઓ જીવનમાં, મળે શિક્ષા જ્યાં એની, કહીએ પ્રભુને, આવું નહોતું કરવું

પ્રભુ કહે માનવને રે ત્યારે, બચવું હોય જો શિક્ષાથી તારે, આવું નહોતું કરવું

છોડીએ ના વેર હૈયેથી, વાળે વેર જ્યાં અન્ય, કહીએ ત્યારે, આવું નહોતું કરવું

પરિણામો આવે વર્તનોના જ્યાં ઊલટા, લાગે દિલમાં ત્યારે, આવું નહોતું કરવું

કાર્ય પછીની છે આ વિચાર ધારા, જાગે છે ત્યારે, આવું નહોતું કરવું

રાખી હોય આશા, મળે ત્યાંથી નીરાશા, લાગે ત્યારે એવું, આવું નહોતું કરવું

તણાઈ તણાઈ વૃત્તિઓમાં, નોતરીએ બરબાદી, પ્રભુ કહે ત્યારે, આવું તો નહોતું કરવું
View Original Increase Font Decrease Font


આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું, આવું નહોતું કરવું

રહ્યાં છીએ જીવનમાં કહેતાંને સાંભળતાં, શબ્દો આ, આવું નહોતું કરવું

રહ્યાં છીએ કહેતાં પ્રભુને પણ આ, પ્રભુ પણ કહે છે માનવો, આવું નહોતું કરવું

કરીએ ગુનાઓ જીવનમાં, મળે શિક્ષા જ્યાં એની, કહીએ પ્રભુને, આવું નહોતું કરવું

પ્રભુ કહે માનવને રે ત્યારે, બચવું હોય જો શિક્ષાથી તારે, આવું નહોતું કરવું

છોડીએ ના વેર હૈયેથી, વાળે વેર જ્યાં અન્ય, કહીએ ત્યારે, આવું નહોતું કરવું

પરિણામો આવે વર્તનોના જ્યાં ઊલટા, લાગે દિલમાં ત્યારે, આવું નહોતું કરવું

કાર્ય પછીની છે આ વિચાર ધારા, જાગે છે ત્યારે, આવું નહોતું કરવું

રાખી હોય આશા, મળે ત્યાંથી નીરાશા, લાગે ત્યારે એવું, આવું નહોતું કરવું

તણાઈ તણાઈ વૃત્તિઓમાં, નોતરીએ બરબાદી, પ્રભુ કહે ત્યારે, આવું તો નહોતું કરવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

rahyāṁ chīē jīvanamāṁ kahētāṁnē sāṁbhalatāṁ, śabdō ā, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

rahyāṁ chīē kahētāṁ prabhunē paṇa ā, prabhu paṇa kahē chē mānavō, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

karīē gunāō jīvanamāṁ, malē śikṣā jyāṁ ēnī, kahīē prabhunē, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

prabhu kahē mānavanē rē tyārē, bacavuṁ hōya jō śikṣāthī tārē, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

chōḍīē nā vēra haiyēthī, vālē vēra jyāṁ anya, kahīē tyārē, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

pariṇāmō āvē vartanōnā jyāṁ ūlaṭā, lāgē dilamāṁ tyārē, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

kārya pachīnī chē ā vicāra dhārā, jāgē chē tyārē, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

rākhī hōya āśā, malē tyāṁthī nīrāśā, lāgē tyārē ēvuṁ, āvuṁ nahōtuṁ karavuṁ

taṇāī taṇāī vr̥ttiōmāṁ, nōtarīē barabādī, prabhu kahē tyārē, āvuṁ tō nahōtuṁ karavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...562956305631...Last