Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 600 | Date: 06-Nov-1986
કરી કૃપા માડી આજે, સુકાન તારા હાથે લેજે
Karī kr̥pā māḍī ājē, sukāna tārā hāthē lējē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 600 | Date: 06-Nov-1986

કરી કૃપા માડી આજે, સુકાન તારા હાથે લેજે

  No Audio

karī kr̥pā māḍī ājē, sukāna tārā hāthē lējē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1986-11-06 1986-11-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11589 કરી કૃપા માડી આજે, સુકાન તારા હાથે લેજે કરી કૃપા માડી આજે, સુકાન તારા હાથે લેજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

નાખી દૃષ્ટિ તારી પ્રેમથી, સંસાર તાપથી બચાવજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

ના દેખાયે પ્રકાશ ક્યાંય, અંધકાર હૈયેથી કાઢજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

મન, વિચાર વમળોમાં સપડાયા, અહં હૈયે તો વ્યાપે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

દીધા કોલ તો પાળજે, માડી સદા સહાયે તો આવજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

વાતો મારી સાંભળજે સદા, પ્રેમથી સદા તો બોલાવજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

રાખજે હસતો સદા જીવનમાં, દુઃખદર્દ મારા કાપજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

દાન દયાના આપજે, ગેરસમજ મારી સદા કાપજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

દર્શન તારા આપજે, મારા મનડાંને સ્થિર કરી નાખજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

ભૂલો મારી માફ કરજે, સદ્દબુદ્ધિ સદા આપજે

ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કૃપા માડી આજે, સુકાન તારા હાથે લેજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

નાખી દૃષ્ટિ તારી પ્રેમથી, સંસાર તાપથી બચાવજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

ના દેખાયે પ્રકાશ ક્યાંય, અંધકાર હૈયેથી કાઢજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

મન, વિચાર વમળોમાં સપડાયા, અહં હૈયે તો વ્યાપે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

દીધા કોલ તો પાળજે, માડી સદા સહાયે તો આવજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

વાતો મારી સાંભળજે સદા, પ્રેમથી સદા તો બોલાવજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

રાખજે હસતો સદા જીવનમાં, દુઃખદર્દ મારા કાપજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

દાન દયાના આપજે, ગેરસમજ મારી સદા કાપજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

દર્શન તારા આપજે, મારા મનડાંને સ્થિર કરી નાખજે

   ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે

ભૂલો મારી માફ કરજે, સદ્દબુદ્ધિ સદા આપજે

ભવસાગરમાં માડી મારી, નાવડીને આજ તો ચલાવજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī kr̥pā māḍī ājē, sukāna tārā hāthē lējē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

nākhī dr̥ṣṭi tārī prēmathī, saṁsāra tāpathī bacāvajē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

nā dēkhāyē prakāśa kyāṁya, aṁdhakāra haiyēthī kāḍhajē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

mana, vicāra vamalōmāṁ sapaḍāyā, ahaṁ haiyē tō vyāpē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

dīdhā kōla tō pālajē, māḍī sadā sahāyē tō āvajē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

vātō mārī sāṁbhalajē sadā, prēmathī sadā tō bōlāvajē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

rākhajē hasatō sadā jīvanamāṁ, duḥkhadarda mārā kāpajē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

dāna dayānā āpajē, gērasamaja mārī sadā kāpajē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

darśana tārā āpajē, mārā manaḍāṁnē sthira karī nākhajē

   bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē

bhūlō mārī māpha karajē, saddabuddhi sadā āpajē

bhavasāgaramāṁ māḍī mārī, nāvaḍīnē āja tō calāvajē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is requesting the Almighty to take the charge to drive our life. As we are not wise enough to handle our life and as this life is an emotional ocean and due to our ignorance we our

likely to drown in it.

Kakaji is requesting

Put your grace today O'Mother, & take the rudder of my life in your hands.

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today.

Put your eyes with love and save us from the heat of the world.

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today.

No light can be seen anywhere remove darkness from the heart

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today.

The mind & thoughts fall into the whirlpool & ego prevails in the heart.

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today.

Give you a call O' Mother you are just there to help.

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today.

You always listen to me, with love you call me.

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today.

Kakaji pleads to

Keep me always smiling in life cut off all the sorrows and grief from my life.

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today.

Donate me with mercy, cut off all my misunderstandings

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today.

Give me your vision and keep my mind stable

In this emotional ocean My Mother, drive the canoe today

Forgive me for my mistakes, always give me good thoughts & sense.

In this emotional ocean today O'Mother drive my canoe today.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 600 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...598599600...Last