Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4616 | Date: 05-Apr-1993
અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું
Abhimānamāṁ rākhajē nā mastaka ēṭaluṁ tuṁ ūcuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 4616 | Date: 05-Apr-1993

અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું

  No Audio

abhimānamāṁ rākhajē nā mastaka ēṭaluṁ tuṁ ūcuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1993-04-05 1993-04-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=116 અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું,

    તારા પડતાં પગલાં તને ના દેખાય

નજરમાં રાખજે સદા ધરતી,

    જેના પર તો તારા પગલાંને પગલાં પડતાં જાય

કર્યું એવું તેં શું, ગઈ કઈ આવડત વધી તારી,

    કેફ અભિમાનનો મસ્તકે શાને પહોંચી જાય

ટકવા ના દેશે, રહેવા ના દેશે પ્રભુ તો અભિમાન,

    કર્તા કરાવતાં, રાખે ના જ્યાં એ તો અભિમાન જરાય

એક એકથી તો મળશે ચડિયાતા રે જગમાં,

    અભિમાન તો શાને ને શાનું રે થાય

સદા રહેજે જાગૃત તું જીવનમાં, જોજે ચડે ના કે અભિમાનમાં,

    જીવનમાં સરી ના જવાય

પ્રવેશ્યું અભિમાન જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે,

    દેશે ખોલી એ તો અહંના દ્વાર તો સદાય

અભિમાન તો એવા રે બનાવી દેશે,

    નહીં સાચું જીવનમાં ત્યારે તો દેખાય

અભિમાનમાં તો પડશે ગુમાવવું ઘણું,

    નહીં ફાયદાની આશા એમાં તો રખાય

અભિમાન છૂટશે નહીં જો હૈયેથી, જીવનમાં મુક્ત રીતે,

    નહીં હળી મળી શકાય
View Original Increase Font Decrease Font


અભિમાનમાં રાખજે ના મસ્તક એટલું તું ઊચું,

    તારા પડતાં પગલાં તને ના દેખાય

નજરમાં રાખજે સદા ધરતી,

    જેના પર તો તારા પગલાંને પગલાં પડતાં જાય

કર્યું એવું તેં શું, ગઈ કઈ આવડત વધી તારી,

    કેફ અભિમાનનો મસ્તકે શાને પહોંચી જાય

ટકવા ના દેશે, રહેવા ના દેશે પ્રભુ તો અભિમાન,

    કર્તા કરાવતાં, રાખે ના જ્યાં એ તો અભિમાન જરાય

એક એકથી તો મળશે ચડિયાતા રે જગમાં,

    અભિમાન તો શાને ને શાનું રે થાય

સદા રહેજે જાગૃત તું જીવનમાં, જોજે ચડે ના કે અભિમાનમાં,

    જીવનમાં સરી ના જવાય

પ્રવેશ્યું અભિમાન જીવનમાં તો જ્યાં હૈયે,

    દેશે ખોલી એ તો અહંના દ્વાર તો સદાય

અભિમાન તો એવા રે બનાવી દેશે,

    નહીં સાચું જીવનમાં ત્યારે તો દેખાય

અભિમાનમાં તો પડશે ગુમાવવું ઘણું,

    નહીં ફાયદાની આશા એમાં તો રખાય

અભિમાન છૂટશે નહીં જો હૈયેથી, જીવનમાં મુક્ત રીતે,

    નહીં હળી મળી શકાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

abhimānamāṁ rākhajē nā mastaka ēṭaluṁ tuṁ ūcuṁ,

tārā paḍatāṁ pagalāṁ tanē nā dēkhāya

najaramāṁ rākhajē sadā dharatī,

jēnā para tō tārā pagalāṁnē pagalāṁ paḍatāṁ jāya

karyuṁ ēvuṁ tēṁ śuṁ, gaī kaī āvaḍata vadhī tārī,

kēpha abhimānanō mastakē śānē pahōṁcī jāya

ṭakavā nā dēśē, rahēvā nā dēśē prabhu tō abhimāna,

kartā karāvatāṁ, rākhē nā jyāṁ ē tō abhimāna jarāya

ēka ēkathī tō malaśē caḍiyātā rē jagamāṁ,

abhimāna tō śānē nē śānuṁ rē thāya

sadā rahējē jāgr̥ta tuṁ jīvanamāṁ, jōjē caḍē nā kē abhimānamāṁ,

jīvanamāṁ sarī nā javāya

pravēśyuṁ abhimāna jīvanamāṁ tō jyāṁ haiyē,

dēśē khōlī ē tō ahaṁnā dvāra tō sadāya

abhimāna tō ēvā rē banāvī dēśē,

nahīṁ sācuṁ jīvanamāṁ tyārē tō dēkhāya

abhimānamāṁ tō paḍaśē gumāvavuṁ ghaṇuṁ,

nahīṁ phāyadānī āśā ēmāṁ tō rakhāya

abhimāna chūṭaśē nahīṁ jō haiyēthī, jīvanamāṁ mukta rītē,

nahīṁ halī malī śakāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4616 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...461246134614...Last