Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 638 | Date: 03-Dec-1986
ભાગ્ય ઘડાયા છે કંઈક એવા, ઘસાતા થોડું ચમકે અપાર
Bhāgya ghaḍāyā chē kaṁīka ēvā, ghasātā thōḍuṁ camakē apāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 638 | Date: 03-Dec-1986

ભાગ્ય ઘડાયા છે કંઈક એવા, ઘસાતા થોડું ચમકે અપાર

  No Audio

bhāgya ghaḍāyā chē kaṁīka ēvā, ghasātā thōḍuṁ camakē apāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-12-03 1986-12-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11627 ભાગ્ય ઘડાયા છે કંઈક એવા, ઘસાતા થોડું ચમકે અપાર ભાગ્ય ઘડાયા છે કંઈક એવા, ઘસાતા થોડું ચમકે અપાર

કંઈક ભાગ્ય ઘડાયા એવા, ઘસો, ઘસો પણ ચમકે ના લગાર

પાપ, પુણ્યનો પરિપાક થાશે ક્યારે, જાણે એક એનો ઘડનાર

ઝંઝટ, બીજી, મૂકજે બધી, સદા ભજતો રહે તું કિરતાર

એક હાથમાં પણ દીધી નથી આંગળી સરખી, કરજે આ વિચાર

એક માબાપના સંતાનમાં પણ, દેખાય ફરક તો ભારોભાર

ખોરાક ખાતાં એક, તોય રહ્યા છે વિવિધ આચાર

પ્રભુની મરજી આગળ સદા રહ્યો છે માનવ તો લાચાર

દેજે મૂકી વિશ્વાસ તું કર્તામાં, મળશે શક્તિ તને અપાર

ગુમાવશે કદી ના તું જ્યાં, મળશે કર્તાનો તને આધાર
View Original Increase Font Decrease Font


ભાગ્ય ઘડાયા છે કંઈક એવા, ઘસાતા થોડું ચમકે અપાર

કંઈક ભાગ્ય ઘડાયા એવા, ઘસો, ઘસો પણ ચમકે ના લગાર

પાપ, પુણ્યનો પરિપાક થાશે ક્યારે, જાણે એક એનો ઘડનાર

ઝંઝટ, બીજી, મૂકજે બધી, સદા ભજતો રહે તું કિરતાર

એક હાથમાં પણ દીધી નથી આંગળી સરખી, કરજે આ વિચાર

એક માબાપના સંતાનમાં પણ, દેખાય ફરક તો ભારોભાર

ખોરાક ખાતાં એક, તોય રહ્યા છે વિવિધ આચાર

પ્રભુની મરજી આગળ સદા રહ્યો છે માનવ તો લાચાર

દેજે મૂકી વિશ્વાસ તું કર્તામાં, મળશે શક્તિ તને અપાર

ગુમાવશે કદી ના તું જ્યાં, મળશે કર્તાનો તને આધાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāgya ghaḍāyā chē kaṁīka ēvā, ghasātā thōḍuṁ camakē apāra

kaṁīka bhāgya ghaḍāyā ēvā, ghasō, ghasō paṇa camakē nā lagāra

pāpa, puṇyanō paripāka thāśē kyārē, jāṇē ēka ēnō ghaḍanāra

jhaṁjhaṭa, bījī, mūkajē badhī, sadā bhajatō rahē tuṁ kiratāra

ēka hāthamāṁ paṇa dīdhī nathī āṁgalī sarakhī, karajē ā vicāra

ēka mābāpanā saṁtānamāṁ paṇa, dēkhāya pharaka tō bhārōbhāra

khōrāka khātāṁ ēka, tōya rahyā chē vividha ācāra

prabhunī marajī āgala sadā rahyō chē mānava tō lācāra

dējē mūkī viśvāsa tuṁ kartāmāṁ, malaśē śakti tanē apāra

gumāvaśē kadī nā tuṁ jyāṁ, malaśē kartānō tanē ādhāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


He is saying...

Some fate is such that success is experienced with little effort,

And some fate is such that failure is experienced despite many efforts.

When will one bear the results of his previous karmas(actions), that only the creator of this world can tell.

Hassles, you leave behind and continue playing the music of Divine.

Even one palm has no identical fingers, think this through,

Children of the same parents are also so distinct and vary.

We all have the same food( learning), still our behaviour is so different(understanding).

In front of God's wishes, a man has always been defenceless.

Put faith in the creator of this world to give you strength,

As long as you do not lose your faith, support will come your way through Divine grace.

Kaka is throwing light on heavy concepts of our lives- Destiny and Karma(deeds). Many times, we all experience unexplainable success or failure, and blame it on our destiny. But, destiny itself is the result of our own previous karmas(actions). Even though we all come from the same source, our karmas make us different, our experiences, thoughts , actions, reactions are all so different as so is our fate different. We need to align our destiny with the Divine, by putting complete faith in him. Our sincere faith and efforts as per his will are directly proportional to Divine grace.

The good destiny of our future karma is the perfect amalgamation of our good karmas of today with the help of divine intervention.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 638 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...637638639...Last