1986-12-18
1986-12-18
1986-12-18
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11646
સત્તા આગળ તો શાણપણ નકામું છે
સત્તા આગળ તો શાણપણ નકામું છે
જગમાં તો ડીંડવાણું આ તો ચાલ્યું છે
નિર્બળની ગણતરી મગતરામાં થાય છે
ચોળવા જગમાં સહુ કોઈ એને આતુર છે
ખોટા હોય ભલે, શક્તિ જો પાસે છે
દુનિયા ઝૂકી ઝૂકી સલામ તો કરે છે
હાથી સદા મસ્તીમાં તો મહાલે છે
ભલે દુનિયા પાછળ એની ભસે છે
હદબહારની શક્તિ પણ ખરાબ છે
અંકુશ વિના કામ ન એ આવે છે
અહંનું ઘર એ તો ઘર સદા બને છે
ડૂબીને એમાં, વિનાશ તો નોતરે છે
કારણ વિના પણ ઝગડા થાય છે
શક્તિશાળી અંતે વિજય પામે છે
માડી તારી કૃપા તો જે પામે છે
જગમાં બોલબાલા એની થાયે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સત્તા આગળ તો શાણપણ નકામું છે
જગમાં તો ડીંડવાણું આ તો ચાલ્યું છે
નિર્બળની ગણતરી મગતરામાં થાય છે
ચોળવા જગમાં સહુ કોઈ એને આતુર છે
ખોટા હોય ભલે, શક્તિ જો પાસે છે
દુનિયા ઝૂકી ઝૂકી સલામ તો કરે છે
હાથી સદા મસ્તીમાં તો મહાલે છે
ભલે દુનિયા પાછળ એની ભસે છે
હદબહારની શક્તિ પણ ખરાબ છે
અંકુશ વિના કામ ન એ આવે છે
અહંનું ઘર એ તો ઘર સદા બને છે
ડૂબીને એમાં, વિનાશ તો નોતરે છે
કારણ વિના પણ ઝગડા થાય છે
શક્તિશાળી અંતે વિજય પામે છે
માડી તારી કૃપા તો જે પામે છે
જગમાં બોલબાલા એની થાયે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
sattā āgala tō śāṇapaṇa nakāmuṁ chē
jagamāṁ tō ḍīṁḍavāṇuṁ ā tō cālyuṁ chē
nirbalanī gaṇatarī magatarāmāṁ thāya chē
cōlavā jagamāṁ sahu kōī ēnē ātura chē
khōṭā hōya bhalē, śakti jō pāsē chē
duniyā jhūkī jhūkī salāma tō karē chē
hāthī sadā mastīmāṁ tō mahālē chē
bhalē duniyā pāchala ēnī bhasē chē
hadabahāranī śakti paṇa kharāba chē
aṁkuśa vinā kāma na ē āvē chē
ahaṁnuṁ ghara ē tō ghara sadā banē chē
ḍūbīnē ēmāṁ, vināśa tō nōtarē chē
kāraṇa vinā paṇa jhagaḍā thāya chē
śaktiśālī aṁtē vijaya pāmē chē
māḍī tārī kr̥pā tō jē pāmē chē
jagamāṁ bōlabālā ēnī thāyē chē
English Explanation |
|
In this Gujarati bhajan, Shri Devendra Ghia, fondly called Kaka, our Guruji, is throwing some light on aspect of life, called Power, abuse of power and also use of power if mixed with wisdom and ultimate power of Divine grace.
He is saying...
In front of power, wisdom is worthless,
this is the tradition of this world.
A weak person is treated as useless, everyone is ready to crush him.
Even if you are wrong, but if you are powerful, this world bows down to you.
An elephant(strong and powerful) is always moving around in bliss, not realising that world is criticising him in the back.
Power without any limit is also bad, it is not useful if it is out of control.
Power leads one to arrogance and acting in arrogance, leads one to destruction.
It leads to fights without any reason, and stronger one only wins in the end.
O Mother, whoever receives your grace in this world, every one sings in his glory, then he is considered powerful one.
Most necessary aspect for power is wisdom. Power used without wisdom brings only catastrophe. Power is like a two edged knife, it can be used to cut someone or can be used to save someone.
Divine grace is the most powerful aspect of your life.Being loved by Almighty gives you strength and loving Almighty gives you peace. Worldly power doesn't get anyone anywhere. When one receives the power of divinity then bliss is everywhere.
|
|