Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 705 | Date: 14-Feb-1987
મનમાં છે ધામ તારું, કરજે માડી ત્યાં તો નિત્ય વાસ
Manamāṁ chē dhāma tāruṁ, karajē māḍī tyāṁ tō nitya vāsa

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 705 | Date: 14-Feb-1987

મનમાં છે ધામ તારું, કરજે માડી ત્યાં તો નિત્ય વાસ

  No Audio

manamāṁ chē dhāma tāruṁ, karajē māḍī tyāṁ tō nitya vāsa

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-02-14 1987-02-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11694 મનમાં છે ધામ તારું, કરજે માડી ત્યાં તો નિત્ય વાસ મનમાં છે ધામ તારું, કરજે માડી ત્યાં તો નિત્ય વાસ

પ્રેમથી વિરાજજે માડી, સ્થાપી તારી શક્તિઓ તો તમામ

બનશે મન તો ચોસઠ તીરથ, પગલે પગલે બનશે તારા ધામ

આવશે તો તારી સાથે, આવશે દેવ દેવીઓ તો તમામ

થાશે ના મુજથી કંઈ ખોટું, હશે જ્યાં તો તારે હાથ લગામ

દેજે તો સદા એવી બુદ્ધિ, રહું કરતો તુજને નિત્ય પ્રણામ

વસશે જ્યાં તું તો મારી માડી, મનડું બનશે સ્વર્ગ સમાન

લેખે લાગશે જીવન મારું, રહેશે ત્યાં તું થઈ ઠરીઠામ

વસીને મનમાં માડી, ના લેતી ત્યાંથી તો જવાનું નામ

બીજું શું કહું હું તો તને માડી, છે મનડું તારું, એને તારું જ જાણ
View Original Increase Font Decrease Font


મનમાં છે ધામ તારું, કરજે માડી ત્યાં તો નિત્ય વાસ

પ્રેમથી વિરાજજે માડી, સ્થાપી તારી શક્તિઓ તો તમામ

બનશે મન તો ચોસઠ તીરથ, પગલે પગલે બનશે તારા ધામ

આવશે તો તારી સાથે, આવશે દેવ દેવીઓ તો તમામ

થાશે ના મુજથી કંઈ ખોટું, હશે જ્યાં તો તારે હાથ લગામ

દેજે તો સદા એવી બુદ્ધિ, રહું કરતો તુજને નિત્ય પ્રણામ

વસશે જ્યાં તું તો મારી માડી, મનડું બનશે સ્વર્ગ સમાન

લેખે લાગશે જીવન મારું, રહેશે ત્યાં તું થઈ ઠરીઠામ

વસીને મનમાં માડી, ના લેતી ત્યાંથી તો જવાનું નામ

બીજું શું કહું હું તો તને માડી, છે મનડું તારું, એને તારું જ જાણ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manamāṁ chē dhāma tāruṁ, karajē māḍī tyāṁ tō nitya vāsa

prēmathī virājajē māḍī, sthāpī tārī śaktiō tō tamāma

banaśē mana tō cōsaṭha tīratha, pagalē pagalē banaśē tārā dhāma

āvaśē tō tārī sāthē, āvaśē dēva dēvīō tō tamāma

thāśē nā mujathī kaṁī khōṭuṁ, haśē jyāṁ tō tārē hātha lagāma

dējē tō sadā ēvī buddhi, rahuṁ karatō tujanē nitya praṇāma

vasaśē jyāṁ tuṁ tō mārī māḍī, manaḍuṁ banaśē svarga samāna

lēkhē lāgaśē jīvana māruṁ, rahēśē tyāṁ tuṁ thaī ṭharīṭhāma

vasīnē manamāṁ māḍī, nā lētī tyāṁthī tō javānuṁ nāma

bījuṁ śuṁ kahuṁ huṁ tō tanē māḍī, chē manaḍuṁ tāruṁ, ēnē tāruṁ ja jāṇa
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this one more devotional, Gujarati bhajan,

He is saying...

My heart is your place to stay, O Mother, please stay forever in me.

Please stay with me with all your love and spread your energy in me.

My heart will become your temple and every step will become a pilgrimage.

With you, O Mother, will come all the Gods and Goddesses, my actions will never go wrong, when you are within me controlling my thoughts and actions.

Please give me right intellect, and bow to you always

When you stay within me, I feel as if I am in heaven.

My life will be worth living when you are settled in my heart, don't ever leave me after being with me in my heart and mind.

What else can I tell you, O Mother, my heart is yours and know that my heart is only yours.

Kaka is requesting Divine Mother to come and reside within him and take control of him, his actions, thoughts, and intelligence. Make him, like her. Her presence is making him feel like being in heaven with all divine. Kaka's longing to be in oneness with Divine Mother is overwhelming.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 705 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...703704705...Last