Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 709 | Date: 16-Feb-1987
ફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજે
Pharatā manaḍāṁnē mārā, māḍī sthira karī dējē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)



Hymn No. 709 | Date: 16-Feb-1987

ફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજે

  Audio

pharatā manaḍāṁnē mārā, māḍī sthira karī dējē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1987-02-16 1987-02-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11698 ફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજે ફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજે

   તુજ ચરણથી માડી હટવા એને ના દેજે

દેવું હોય તો આટલું જ દેજે માડી

   નહિતર હાથ મારા, માડી ખાલી રાખજે

વિશુદ્ધ એવી માડી, તારી દૃષ્ટિ દેજે

   હૈયેથી કૂડકપટ સદા હટાવી દેજે - દેવું...

લોભ-મોહના મારથી ભાંગી ન પડું જોજે

   શક્તિ તારી સદા હૈયે એવી ભરજે - દેવું...

નિર્લેપ રહી કર્મો કરવા દેજે

   ભક્તિથી સદા હૈયું મારું ભરી દેજે - દેવું...

અમાપ એવું તારું જ્ઞાન છે માડી

   જ્ઞાન હૈયે મારે સાચું તું ભરી દેજે - દેવું...

વેર હૈયે કોઈથી ન જાગે

   હૈયું શુદ્ધ, પ્રેમથી સદા ભરી દેજે - દેવું...

માયા તારી નિહાળું ભલે

   બંધન માયાના હૈયેથી હટાવી દેજે - દેવું...

દિનરાત તને રહું રટતો

   હૈયે તો નામ તારું સ્થાપી દેજે - દેવું...

ના ભૂખ્યો રહું, ના રાખું અન્યને

   શક્તિ મુજમાં એવી ભરી દેજે - દેવું...

ચંચળતા ચિત્ત સદા હરી લેજે

   હૈયે મારા શુદ્ધ પ્રેમ ભરી દેજે - દેવું...
https://www.youtube.com/watch?v=brtW4Wy7mj0
View Original Increase Font Decrease Font


ફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજે

   તુજ ચરણથી માડી હટવા એને ના દેજે

દેવું હોય તો આટલું જ દેજે માડી

   નહિતર હાથ મારા, માડી ખાલી રાખજે

વિશુદ્ધ એવી માડી, તારી દૃષ્ટિ દેજે

   હૈયેથી કૂડકપટ સદા હટાવી દેજે - દેવું...

લોભ-મોહના મારથી ભાંગી ન પડું જોજે

   શક્તિ તારી સદા હૈયે એવી ભરજે - દેવું...

નિર્લેપ રહી કર્મો કરવા દેજે

   ભક્તિથી સદા હૈયું મારું ભરી દેજે - દેવું...

અમાપ એવું તારું જ્ઞાન છે માડી

   જ્ઞાન હૈયે મારે સાચું તું ભરી દેજે - દેવું...

વેર હૈયે કોઈથી ન જાગે

   હૈયું શુદ્ધ, પ્રેમથી સદા ભરી દેજે - દેવું...

માયા તારી નિહાળું ભલે

   બંધન માયાના હૈયેથી હટાવી દેજે - દેવું...

દિનરાત તને રહું રટતો

   હૈયે તો નામ તારું સ્થાપી દેજે - દેવું...

ના ભૂખ્યો રહું, ના રાખું અન્યને

   શક્તિ મુજમાં એવી ભરી દેજે - દેવું...

ચંચળતા ચિત્ત સદા હરી લેજે

   હૈયે મારા શુદ્ધ પ્રેમ ભરી દેજે - દેવું...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pharatā manaḍāṁnē mārā, māḍī sthira karī dējē

   tuja caraṇathī māḍī haṭavā ēnē nā dējē

dēvuṁ hōya tō āṭaluṁ ja dējē māḍī

   nahitara hātha mārā, māḍī khālī rākhajē

viśuddha ēvī māḍī, tārī dr̥ṣṭi dējē

   haiyēthī kūḍakapaṭa sadā haṭāvī dējē - dēvuṁ...

lōbha-mōhanā mārathī bhāṁgī na paḍuṁ jōjē

   śakti tārī sadā haiyē ēvī bharajē - dēvuṁ...

nirlēpa rahī karmō karavā dējē

   bhaktithī sadā haiyuṁ māruṁ bharī dējē - dēvuṁ...

amāpa ēvuṁ tāruṁ jñāna chē māḍī

   jñāna haiyē mārē sācuṁ tuṁ bharī dējē - dēvuṁ...

vēra haiyē kōīthī na jāgē

   haiyuṁ śuddha, prēmathī sadā bharī dējē - dēvuṁ...

māyā tārī nihāluṁ bhalē

   baṁdhana māyānā haiyēthī haṭāvī dējē - dēvuṁ...

dinarāta tanē rahuṁ raṭatō

   haiyē tō nāma tāruṁ sthāpī dējē - dēvuṁ...

nā bhūkhyō rahuṁ, nā rākhuṁ anyanē

   śakti mujamāṁ ēvī bharī dējē - dēvuṁ...

caṁcalatā citta sadā harī lējē

   haiyē mārā śuddha prēma bharī dējē - dēvuṁ...
English Explanation: Increase Font Decrease Font


This wandering mind of mine, O divine Mother, please stabilise, please let it remain under your feet.

If you want to bless me, then give me only this. Otherwise, you can keep me empty handed.

Symbol of purity, you are , O Mother, please give me your vision, please remove all deception from my heart.

Please make sure that I don't break because of the burden of my greed and temptation, please fill my heart with your energy so that I remove the same.

Please make me do right deeds with detachment and fill my heart with devotion forever.

Immeasurable is your intellect and knowledge, please fill my heart with true knowledge.

Please don't make me feel revengeful towards anybody, please fill my heart with pure love.

I may observe the illusion that you have created, but please make me stay away from the bondage of this illusion.

Please make me chant your name day and night, please engrave your name in my heart.

Please make sure that I do not remain hungry, and I do not let anyone else remain hungry, please fill such energy in my heart.

Please take away fickleness from my conscious and fill pure love in my heart.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 709 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


ફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજેફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજે

   તુજ ચરણથી માડી હટવા એને ના દેજે

દેવું હોય તો આટલું જ દેજે માડી

   નહિતર હાથ મારા, માડી ખાલી રાખજે

વિશુદ્ધ એવી માડી, તારી દૃષ્ટિ દેજે

   હૈયેથી કૂડકપટ સદા હટાવી દેજે - દેવું...

લોભ-મોહના મારથી ભાંગી ન પડું જોજે

   શક્તિ તારી સદા હૈયે એવી ભરજે - દેવું...

નિર્લેપ રહી કર્મો કરવા દેજે

   ભક્તિથી સદા હૈયું મારું ભરી દેજે - દેવું...

અમાપ એવું તારું જ્ઞાન છે માડી

   જ્ઞાન હૈયે મારે સાચું તું ભરી દેજે - દેવું...

વેર હૈયે કોઈથી ન જાગે

   હૈયું શુદ્ધ, પ્રેમથી સદા ભરી દેજે - દેવું...

માયા તારી નિહાળું ભલે

   બંધન માયાના હૈયેથી હટાવી દેજે - દેવું...

દિનરાત તને રહું રટતો

   હૈયે તો નામ તારું સ્થાપી દેજે - દેવું...

ના ભૂખ્યો રહું, ના રાખું અન્યને

   શક્તિ મુજમાં એવી ભરી દેજે - દેવું...

ચંચળતા ચિત્ત સદા હરી લેજે

   હૈયે મારા શુદ્ધ પ્રેમ ભરી દેજે - દેવું...
1987-02-16https://i.ytimg.com/vi/brtW4Wy7mj0/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=brtW4Wy7mj0
ફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજેફરતા મનડાંને મારા, માડી સ્થિર કરી દેજે

   તુજ ચરણથી માડી હટવા એને ના દેજે

દેવું હોય તો આટલું જ દેજે માડી

   નહિતર હાથ મારા, માડી ખાલી રાખજે

વિશુદ્ધ એવી માડી, તારી દૃષ્ટિ દેજે

   હૈયેથી કૂડકપટ સદા હટાવી દેજે - દેવું...

લોભ-મોહના મારથી ભાંગી ન પડું જોજે

   શક્તિ તારી સદા હૈયે એવી ભરજે - દેવું...

નિર્લેપ રહી કર્મો કરવા દેજે

   ભક્તિથી સદા હૈયું મારું ભરી દેજે - દેવું...

અમાપ એવું તારું જ્ઞાન છે માડી

   જ્ઞાન હૈયે મારે સાચું તું ભરી દેજે - દેવું...

વેર હૈયે કોઈથી ન જાગે

   હૈયું શુદ્ધ, પ્રેમથી સદા ભરી દેજે - દેવું...

માયા તારી નિહાળું ભલે

   બંધન માયાના હૈયેથી હટાવી દેજે - દેવું...

દિનરાત તને રહું રટતો

   હૈયે તો નામ તારું સ્થાપી દેજે - દેવું...

ના ભૂખ્યો રહું, ના રાખું અન્યને

   શક્તિ મુજમાં એવી ભરી દેજે - દેવું...

ચંચળતા ચિત્ત સદા હરી લેજે

   હૈયે મારા શુદ્ધ પ્રેમ ભરી દેજે - દેવું...
1987-02-16https://i.ytimg.com/vi/khIxUplmV2I/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=khIxUplmV2I


First...709710711...Last