Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 761 | Date: 15-Apr-1987
લેજે તું `મા’ નું નામ, સદા ભક્તિભાવે
Lējē tuṁ `mā' nuṁ nāma, sadā bhaktibhāvē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 761 | Date: 15-Apr-1987

લેજે તું `મા’ નું નામ, સદા ભક્તિભાવે

  No Audio

lējē tuṁ `mā' nuṁ nāma, sadā bhaktibhāvē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-04-15 1987-04-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11750 લેજે તું `મા’ નું નામ, સદા ભક્તિભાવે લેજે તું `મા’ નું નામ, સદા ભક્તિભાવે

જોડજે ચિત્ત સદા એમાં, ભરી હૈયું નિર્મળતાએ

જાજે વિસારી તારી જાત, નામ વિના બીજું ભૂલી જા

ઓગળીને એમાં, અહંને સદા ઓગાળી નાખજે

વહેશે આંસુ નયનોથી તારા, હૈયું તારું ભીંજાઈ જાશે

ન માગજે દર્શન વિના બીજું, સર્વ પામી જાશે

આશાથી વીંટાઈ, ના બનાવ `મા’ ને, ભૂલ એ ના કરજે

કર્તવ્ય તારું બજાવી સદા, `મા’ ને કાર્ય તેનું કરવા દેજે

કાઢી શંકા હૈયેથી, હૈયું વિશ્વાસે સદા ભરી લેજે

નામે નામે છે એ નિરાળી, ભ્રમણા હૈયે બીજી ના ધરજે

કૃપા સદા વહેશે તો એની, એમાં શંકા ના ધરજે

દેશે એ તો એવું, પ્રેમથી હૈયું સદા ભરી દેશે
View Original Increase Font Decrease Font


લેજે તું `મા’ નું નામ, સદા ભક્તિભાવે

જોડજે ચિત્ત સદા એમાં, ભરી હૈયું નિર્મળતાએ

જાજે વિસારી તારી જાત, નામ વિના બીજું ભૂલી જા

ઓગળીને એમાં, અહંને સદા ઓગાળી નાખજે

વહેશે આંસુ નયનોથી તારા, હૈયું તારું ભીંજાઈ જાશે

ન માગજે દર્શન વિના બીજું, સર્વ પામી જાશે

આશાથી વીંટાઈ, ના બનાવ `મા’ ને, ભૂલ એ ના કરજે

કર્તવ્ય તારું બજાવી સદા, `મા’ ને કાર્ય તેનું કરવા દેજે

કાઢી શંકા હૈયેથી, હૈયું વિશ્વાસે સદા ભરી લેજે

નામે નામે છે એ નિરાળી, ભ્રમણા હૈયે બીજી ના ધરજે

કૃપા સદા વહેશે તો એની, એમાં શંકા ના ધરજે

દેશે એ તો એવું, પ્રેમથી હૈયું સદા ભરી દેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lējē tuṁ `mā' nuṁ nāma, sadā bhaktibhāvē

jōḍajē citta sadā ēmāṁ, bharī haiyuṁ nirmalatāē

jājē visārī tārī jāta, nāma vinā bījuṁ bhūlī jā

ōgalīnē ēmāṁ, ahaṁnē sadā ōgālī nākhajē

vahēśē āṁsu nayanōthī tārā, haiyuṁ tāruṁ bhīṁjāī jāśē

na māgajē darśana vinā bījuṁ, sarva pāmī jāśē

āśāthī vīṁṭāī, nā banāva `mā' nē, bhūla ē nā karajē

kartavya tāruṁ bajāvī sadā, `mā' nē kārya tēnuṁ karavā dējē

kāḍhī śaṁkā haiyēthī, haiyuṁ viśvāsē sadā bharī lējē

nāmē nāmē chē ē nirālī, bhramaṇā haiyē bījī nā dharajē

kr̥pā sadā vahēśē tō ēnī, ēmāṁ śaṁkā nā dharajē

dēśē ē tō ēvuṁ, prēmathī haiyuṁ sadā bharī dēśē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this one more devotional, Gujarati bhajan,

He is saying...

Always take Divine Mother 's Name with total devotion.

Connect your consciousness with Divine consciousness with total innocence.

Forget about yourself, and forgetting about your ego, melt in divinity of Divine Mother.

Tears will flow from your eyes, and your heart will be soaked in devotion.

Only ask for her vision, you will obtain lot more.

Never make a mistake of fooling Divine Mother by displaying false hope.

Fulfil your obligations always, and allow Divine Mother to do her work.

Remove doubts from your heart and fill it with complete faith.

Divine Mother has manifested in many forms, do not occupy your heart with any other belief.

Her grace will always flow, do not have any doubts about it.

She will give immensely, your heart will overflow with Divine Love.

Kaka is explaining how you should worship Divine Mother. You should connect with her with total devotion, and complete faith. And you will find yourself experiencing such emotions that tears will continue to flow from your eyes and heart will experience such love that you have never felt before. And, you will be experiencing such grace that is incomprehensible.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 761 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...760761762...Last