1987-04-15
1987-04-15
1987-04-15
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11751
કોઈ નમે તને માડી દુઃખોથી દાઝનારા
કોઈ નમે તને માડી દુઃખોથી દાઝનારા
કોઈ નમે તને માડી, આશાથી ભજનારા
કોઈ નમે તને માડી, સંકટે સપડાયા
કોઈ નમે તને માડી, હૈયા પ્રેમથી વિંધાયા
કોઈ નમે તને માડી, અંધારે અટવાયા
કોઈ નમે તને માડી, પ્રેમથી પૂજનારા
કોઈ નમે તને માડી, પાપોથી ખરડાયા
કોઈ નમે તને માડી, પંથ શોધનારા
કોઈ નમે તને માડી, લોભે લપટાયા
કોઈ નમે તને માડી, શાંતિ ઝંખનારા
કોઈ નમે તને માડી, કાળા કર્મો કરનારા
કોઈ નમે તને માડી, ભક્તિથી ભજનારા
કોઈ નમે તને માડી, માયાથી હાર્યા
કોઈ નમે તને માડી, જુગ જુગ જોનારા
કોઈ નમે તને માડી, પ્રેમથી ભીંજાયા
કોઈ નમે તને માડી, મુક્તિ ઝંખનારા
કોઈ નમે તને માડી, સંયમે રહેનારા
કોઈ નમે તને માડી વૃત્તિથી વહેંચાયા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કોઈ નમે તને માડી દુઃખોથી દાઝનારા
કોઈ નમે તને માડી, આશાથી ભજનારા
કોઈ નમે તને માડી, સંકટે સપડાયા
કોઈ નમે તને માડી, હૈયા પ્રેમથી વિંધાયા
કોઈ નમે તને માડી, અંધારે અટવાયા
કોઈ નમે તને માડી, પ્રેમથી પૂજનારા
કોઈ નમે તને માડી, પાપોથી ખરડાયા
કોઈ નમે તને માડી, પંથ શોધનારા
કોઈ નમે તને માડી, લોભે લપટાયા
કોઈ નમે તને માડી, શાંતિ ઝંખનારા
કોઈ નમે તને માડી, કાળા કર્મો કરનારા
કોઈ નમે તને માડી, ભક્તિથી ભજનારા
કોઈ નમે તને માડી, માયાથી હાર્યા
કોઈ નમે તને માડી, જુગ જુગ જોનારા
કોઈ નમે તને માડી, પ્રેમથી ભીંજાયા
કોઈ નમે તને માડી, મુક્તિ ઝંખનારા
કોઈ નમે તને માડી, સંયમે રહેનારા
કોઈ નમે તને માડી વૃત્તિથી વહેંચાયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kōī namē tanē māḍī duḥkhōthī dājhanārā
kōī namē tanē māḍī, āśāthī bhajanārā
kōī namē tanē māḍī, saṁkaṭē sapaḍāyā
kōī namē tanē māḍī, haiyā prēmathī viṁdhāyā
kōī namē tanē māḍī, aṁdhārē aṭavāyā
kōī namē tanē māḍī, prēmathī pūjanārā
kōī namē tanē māḍī, pāpōthī kharaḍāyā
kōī namē tanē māḍī, paṁtha śōdhanārā
kōī namē tanē māḍī, lōbhē lapaṭāyā
kōī namē tanē māḍī, śāṁti jhaṁkhanārā
kōī namē tanē māḍī, kālā karmō karanārā
kōī namē tanē māḍī, bhaktithī bhajanārā
kōī namē tanē māḍī, māyāthī hāryā
kōī namē tanē māḍī, juga juga jōnārā
kōī namē tanē māḍī, prēmathī bhīṁjāyā
kōī namē tanē māḍī, mukti jhaṁkhanārā
kōī namē tanē māḍī, saṁyamē rahēnārā
kōī namē tanē māḍī vr̥ttithī vahēṁcāyā
English Explanation |
|
In this one more devotional, Gujarati bhajan,
He is saying...
Many bow down to you, O Mother, in their grief, many bow down to you, O Mother, in expectation.
Many bow down to you, O Mother, in their troubles, many bow down to you, O Mother, with their heart pierced with love.
Many bow down to you, O Mother with lost perspective, many bow down to you, O Mother, in devotion with love.
Many bow down to you, O Mother, after sinking in sins, many bow down to your, O Mother, seeking their path.
Many bow down to you,O Mother, in greed, many bow down to you, O Mother, seeking peace and calm.
Many bow down to you, O Mother, after doing harsh, bad karmas (actions), many bow down to you, O Mother, in worship.
Many bow down to, O Mother, lost in illusion, many bow down to you, O Mother,in eternal quest.
Many bow down to you, O Mother, soaked in love, many bow down to you, O Mother, in search of liberation.
Many bow down to you, O Mother, in discipline, many bow down to you, O Mother, by inherent tendencies.
Kaka's sharp observation of mindset of people is very apparent in this bhajan. Many hearts are filled with their own agenda for leaning towards God, while many hearts are filled with love and devotion towards God.
|