Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5683 | Date: 17-Feb-1995
રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા
Rakama vinānā rē dākhalā, tālā vinānā rē saravālā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5683 | Date: 17-Feb-1995

રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા

  No Audio

rakama vinānā rē dākhalā, tālā vinānā rē saravālā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-02-17 1995-02-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1182 રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા

બની ગયા રે એ તો, જીવનમાં રે, ઘા એ તો માથાના

ડહાપણ વિનાની રે વાતો, અસ્થિર મનના રે ઉપાડા

નાના મોટા દર્દના રે ઉપાડા, થયા દવાના એમાં ગોટાળા

બન્યો અપાર દુઃખ દર્દનો ચિત્કારી, મળ્યા ના પોરા વિસામાના

દેતા ને દેતા રહ્યાં, વધતા ને વધતા ખડકાયા ઢગ જ્યાં એના

સમજણ આપી આપી થાક્યા, સમજ્યા ના જ્યાં પોતાના

કુદરતના ઘાએ ઘાએ પણ, રહ્યાં એને એજ કરતા જીવનમાં

સુધારશે ખાલી એને રે પ્રભુ, સુધારશે જ્યાં એના સરવાળા
View Original Increase Font Decrease Font


રકમ વિનાના રે દાખલા, તાળા વિનાના રે સરવાળા

બની ગયા રે એ તો, જીવનમાં રે, ઘા એ તો માથાના

ડહાપણ વિનાની રે વાતો, અસ્થિર મનના રે ઉપાડા

નાના મોટા દર્દના રે ઉપાડા, થયા દવાના એમાં ગોટાળા

બન્યો અપાર દુઃખ દર્દનો ચિત્કારી, મળ્યા ના પોરા વિસામાના

દેતા ને દેતા રહ્યાં, વધતા ને વધતા ખડકાયા ઢગ જ્યાં એના

સમજણ આપી આપી થાક્યા, સમજ્યા ના જ્યાં પોતાના

કુદરતના ઘાએ ઘાએ પણ, રહ્યાં એને એજ કરતા જીવનમાં

સુધારશે ખાલી એને રે પ્રભુ, સુધારશે જ્યાં એના સરવાળા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rakama vinānā rē dākhalā, tālā vinānā rē saravālā

banī gayā rē ē tō, jīvanamāṁ rē, ghā ē tō māthānā

ḍahāpaṇa vinānī rē vātō, asthira mananā rē upāḍā

nānā mōṭā dardanā rē upāḍā, thayā davānā ēmāṁ gōṭālā

banyō apāra duḥkha dardanō citkārī, malyā nā pōrā visāmānā

dētā nē dētā rahyāṁ, vadhatā nē vadhatā khaḍakāyā ḍhaga jyāṁ ēnā

samajaṇa āpī āpī thākyā, samajyā nā jyāṁ pōtānā

kudaratanā ghāē ghāē paṇa, rahyāṁ ēnē ēja karatā jīvanamāṁ

sudhāraśē khālī ēnē rē prabhu, sudhāraśē jyāṁ ēnā saravālā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5683 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...568056815682...Last