Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 835 | Date: 08-Jun-1987
દેવા આમંત્રણ `મા’ ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ
Dēvā āmaṁtraṇa `mā' nē padhāravā, karajē haiyānuṁ āṁgaṇuṁ sāpha

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 835 | Date: 08-Jun-1987

દેવા આમંત્રણ `મા’ ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ

  No Audio

dēvā āmaṁtraṇa `mā' nē padhāravā, karajē haiyānuṁ āṁgaṇuṁ sāpha

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-06-08 1987-06-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11824 દેવા આમંત્રણ `મા’ ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ દેવા આમંત્રણ `મા’ ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ

જોઈને આસન સાફ તારું, પધારશે ત્યાં તો જગજનની માત

તેજ તો એના પથરાશે જ્યાં, ફેલાશે હૈયે એનો તો ઉજાસ

એક એક શત્રુ માર, જાશે નીકળી તો હૈયેથી એ બહાર

નજર રાખજે તું `મા’ ના ચરણમાં, ના જવા દેજે બીજે ક્યાંય

નિત-નિત ભોગ તું એને ધરજે, પ્રેમથી આરોગશે `મા’

ભાવે-ભાવે તો ભીંજાશે માતા, ભાવથી ભીંજવજે `મા’

મનડું ને મનડું રાખજે પાસે અને રટજે તું દિન ને રાત

હૈયાને કરજે એક `મા’ થી, જુદાઈની તું ભૂલી જાજે વાત

સૂધબૂધ તારી જાશે ભૂલી, મળશે નયનો `મા’ ના આજ

બુદ્ધિને તું મૂકજે બાજુ, જ્યાં હૈયેથી હૈયાની ચાલશે વાત

અંતર તો ત્યાં રહેશે નહિ જરા, હૈયેથી હૈયું મળશે જ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


દેવા આમંત્રણ `મા’ ને પધારવા, કરજે હૈયાનું આંગણું સાફ

જોઈને આસન સાફ તારું, પધારશે ત્યાં તો જગજનની માત

તેજ તો એના પથરાશે જ્યાં, ફેલાશે હૈયે એનો તો ઉજાસ

એક એક શત્રુ માર, જાશે નીકળી તો હૈયેથી એ બહાર

નજર રાખજે તું `મા’ ના ચરણમાં, ના જવા દેજે બીજે ક્યાંય

નિત-નિત ભોગ તું એને ધરજે, પ્રેમથી આરોગશે `મા’

ભાવે-ભાવે તો ભીંજાશે માતા, ભાવથી ભીંજવજે `મા’

મનડું ને મનડું રાખજે પાસે અને રટજે તું દિન ને રાત

હૈયાને કરજે એક `મા’ થી, જુદાઈની તું ભૂલી જાજે વાત

સૂધબૂધ તારી જાશે ભૂલી, મળશે નયનો `મા’ ના આજ

બુદ્ધિને તું મૂકજે બાજુ, જ્યાં હૈયેથી હૈયાની ચાલશે વાત

અંતર તો ત્યાં રહેશે નહિ જરા, હૈયેથી હૈયું મળશે જ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dēvā āmaṁtraṇa `mā' nē padhāravā, karajē haiyānuṁ āṁgaṇuṁ sāpha

jōīnē āsana sāpha tāruṁ, padhāraśē tyāṁ tō jagajananī māta

tēja tō ēnā patharāśē jyāṁ, phēlāśē haiyē ēnō tō ujāsa

ēka ēka śatru māra, jāśē nīkalī tō haiyēthī ē bahāra

najara rākhajē tuṁ `mā' nā caraṇamāṁ, nā javā dējē bījē kyāṁya

nita-nita bhōga tuṁ ēnē dharajē, prēmathī ārōgaśē `mā'

bhāvē-bhāvē tō bhīṁjāśē mātā, bhāvathī bhīṁjavajē `mā'

manaḍuṁ nē manaḍuṁ rākhajē pāsē anē raṭajē tuṁ dina nē rāta

haiyānē karajē ēka `mā' thī, judāīnī tuṁ bhūlī jājē vāta

sūdhabūdha tārī jāśē bhūlī, malaśē nayanō `mā' nā āja

buddhinē tuṁ mūkajē bāju, jyāṁ haiyēthī haiyānī cālaśē vāta

aṁtara tō tyāṁ rahēśē nahi jarā, haiyēthī haiyuṁ malaśē jyāṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


He is saying...

To give invitation to Divine Mother to arrive, first clean the foyer of your heart.

Looking at your clean heart, Divine Mother of this world will surely arrive.

When her radiance will spread around, then the brightness will spread in your heart too.

All the enemies (vices) will disappear from the heart.

You keep your focus on feet of Divine Mother, don’t let her go anywhere.

Offer her variety of sacraments, Mother will relish it with lot of love.

Your feelings will be felt by Divine Mother, make her melt with your emotions.

Keep your mind in focus, and chant day and night.

Sync your heart in oneness with heart of Divine Mother, and forget about separate hearts.

You will lose your consciousness, when eyes of Divine Mother and yours meet.

Keep your intellect on the side, specially, when it is a matter of heart.

There will be no distance left, when your heart has met with the heart of Divine Mother.

Kaka is explaining the captivating picture of union with Divine Mother. A moment of union in one, when there is no separate existence left. Total and complete union of emotions, union of heart and union of consciousness.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 835 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...835836837...Last