Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 989 | Date: 09-Sep-1987
તપતા મારા હૈયાને આજે, જગમાં શાંતિ ના મળી
Tapatā mārā haiyānē ājē, jagamāṁ śāṁti nā malī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 989 | Date: 09-Sep-1987

તપતા મારા હૈયાને આજે, જગમાં શાંતિ ના મળી

  No Audio

tapatā mārā haiyānē ājē, jagamāṁ śāṁti nā malī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1987-09-09 1987-09-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11978 તપતા મારા હૈયાને આજે, જગમાં શાંતિ ના મળી તપતા મારા હૈયાને આજે, જગમાં શાંતિ ના મળી

તોફાને ચડેલા મનને મારા, કિનારો આજે ના મળ્યો

અંધકારે અટવાયેલ હૈયાને, પ્રકાશ આજે ના જડયો

નિરાશાની કાળી વાદળીને, આજે કિરણ આશાનું ના મળ્યું

સંસાર વિષથી ભરેલા હૈયામાં, પ્રેમનું બિંદુ આજે ના મળ્યું

આફતોથી ઘવાયેલા હૈયાને, સબળ ટેકો તો ના મળ્યો

દુઃખથી દુઝતા હૈયાને, તો સાચી દવા આજે ના મળી

રાહે, રાહે રાહ ભૂલેલા મનને, સાચી રાહ તો ના જડી

કરુણા તો હૈયે છવાઈ ગઈ, કરુણાસાગરના દર્શન ના થયા

અહં પર પડતા રહ્યાં ઘા આકરા, અહં તો ઓગળતું ગયું

અહંના બીજ તો તૂટતા ગયા, ભક્તિના કિરણ ફૂટતા ગયા

પ્રભુચરણે મસ્તક ઝૂકી ગયું, દર્શન દીનાનાથના થઈ ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


તપતા મારા હૈયાને આજે, જગમાં શાંતિ ના મળી

તોફાને ચડેલા મનને મારા, કિનારો આજે ના મળ્યો

અંધકારે અટવાયેલ હૈયાને, પ્રકાશ આજે ના જડયો

નિરાશાની કાળી વાદળીને, આજે કિરણ આશાનું ના મળ્યું

સંસાર વિષથી ભરેલા હૈયામાં, પ્રેમનું બિંદુ આજે ના મળ્યું

આફતોથી ઘવાયેલા હૈયાને, સબળ ટેકો તો ના મળ્યો

દુઃખથી દુઝતા હૈયાને, તો સાચી દવા આજે ના મળી

રાહે, રાહે રાહ ભૂલેલા મનને, સાચી રાહ તો ના જડી

કરુણા તો હૈયે છવાઈ ગઈ, કરુણાસાગરના દર્શન ના થયા

અહં પર પડતા રહ્યાં ઘા આકરા, અહં તો ઓગળતું ગયું

અહંના બીજ તો તૂટતા ગયા, ભક્તિના કિરણ ફૂટતા ગયા

પ્રભુચરણે મસ્તક ઝૂકી ગયું, દર્શન દીનાનાથના થઈ ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tapatā mārā haiyānē ājē, jagamāṁ śāṁti nā malī

tōphānē caḍēlā mananē mārā, kinārō ājē nā malyō

aṁdhakārē aṭavāyēla haiyānē, prakāśa ājē nā jaḍayō

nirāśānī kālī vādalīnē, ājē kiraṇa āśānuṁ nā malyuṁ

saṁsāra viṣathī bharēlā haiyāmāṁ, prēmanuṁ biṁdu ājē nā malyuṁ

āphatōthī ghavāyēlā haiyānē, sabala ṭēkō tō nā malyō

duḥkhathī dujhatā haiyānē, tō sācī davā ājē nā malī

rāhē, rāhē rāha bhūlēlā mananē, sācī rāha tō nā jaḍī

karuṇā tō haiyē chavāī gaī, karuṇāsāgaranā darśana nā thayā

ahaṁ para paḍatā rahyāṁ ghā ākarā, ahaṁ tō ōgalatuṁ gayuṁ

ahaṁnā bīja tō tūṭatā gayā, bhaktinā kiraṇa phūṭatā gayā

prabhucaraṇē mastaka jhūkī gayuṁ, darśana dīnānāthanā thaī gayā
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, he is shedding light on manifestation of ego in our being and it’s disastrous effect on our existence

He is saying...

The burning heart of mine is not able to find any peace in this world.

The stormy mind of mine is not able to find any solace.

The darkness in my heart is not able to find any light.

The dark cloud of disappointments is not able to find any light.

The heart filled with worldly poison, is not able to find any love.

The heart pierced with misery, is not able to find any support.

The pain of grief stricken heart, is not able to find any medicine.

Directionless mind is not able to find any direction.

The compassion has spread in the heart, still The Compassionate has not given the vision.

The ego has been wounded, and it has started to melt,

The seeds of ego has broken, and rays of devotion has sprung.

My head has bowed down to the feet of Divine, and vision of Almighty is seen.

Kaka is explaining that when one is self centric in one’s thinking, actions and behaviour then one has completely lost connection with Divine. And one can only meet with grief, disappointments, unrest and darkness. When one imbibes selfless thoughts, actions and behaviour then one has invoked Divine energy and acts on behalf of Divine. Ego is nothing else but inflation of self worth which is of no worth in the end. When ego is dispelled then the first step towards spiritual endeavour is taken.

When one realises that he is not the doer then the actual awakening has happened.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 989 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...988989990...Last