Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6028 | Date: 16-Nov-1995
છું હું એક કર્મોની ચાવીથી બંધાયેલું એક પૂતળું (2)
Chuṁ huṁ ēka karmōnī cāvīthī baṁdhāyēluṁ ēka pūtaluṁ (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6028 | Date: 16-Nov-1995

છું હું એક કર્મોની ચાવીથી બંધાયેલું એક પૂતળું (2)

  No Audio

chuṁ huṁ ēka karmōnī cāvīthī baṁdhāyēluṁ ēka pūtaluṁ (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1995-11-16 1995-11-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12017 છું હું એક કર્મોની ચાવીથી બંધાયેલું એક પૂતળું (2) છું હું એક કર્મોની ચાવીથી બંધાયેલું એક પૂતળું (2)

કર્મોની ચાવીથી રહું છું જગમાં તો કાર્ય કરતુંને કરતું

રહું જગમાં ચાલતું ને ચાલતું, ચાલું છું કર્મોથી એ વીસરું

કરું કે બને જગમાં એવું, કર્મની ચાવી એમાં તો ના નીરખું

છૂટે ચાવી જ્યાં એક કર્મની, ત્યાં બીજી ચાવીથી તો બંધાઉં

રહું હું કર્મોને કર્મોથી જગમાં તો ચાલતું ને ચાલતું

અટકી ચાવી જ્યાં કર્મની જગમાં, કાર્ય કરતું ત્યાં અટક્યું

રહું ચાલતું, રહું કરતું બધું, છતાં ના એ હું તો સમજું

ધરતી પગ નીચેની ના નીરખું, દૂરંદેશી કર્મની ના પારખું

ચાહું કર્મની સમાપ્તિ, કર્મો જગમાં તોયે ના છોડું

કર્મેશ્વરના ચરણોમાં સોંપી કર્મો, કર્મોથી મુક્ત ના બનું
View Original Increase Font Decrease Font


છું હું એક કર્મોની ચાવીથી બંધાયેલું એક પૂતળું (2)

કર્મોની ચાવીથી રહું છું જગમાં તો કાર્ય કરતુંને કરતું

રહું જગમાં ચાલતું ને ચાલતું, ચાલું છું કર્મોથી એ વીસરું

કરું કે બને જગમાં એવું, કર્મની ચાવી એમાં તો ના નીરખું

છૂટે ચાવી જ્યાં એક કર્મની, ત્યાં બીજી ચાવીથી તો બંધાઉં

રહું હું કર્મોને કર્મોથી જગમાં તો ચાલતું ને ચાલતું

અટકી ચાવી જ્યાં કર્મની જગમાં, કાર્ય કરતું ત્યાં અટક્યું

રહું ચાલતું, રહું કરતું બધું, છતાં ના એ હું તો સમજું

ધરતી પગ નીચેની ના નીરખું, દૂરંદેશી કર્મની ના પારખું

ચાહું કર્મની સમાપ્તિ, કર્મો જગમાં તોયે ના છોડું

કર્મેશ્વરના ચરણોમાં સોંપી કર્મો, કર્મોથી મુક્ત ના બનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chuṁ huṁ ēka karmōnī cāvīthī baṁdhāyēluṁ ēka pūtaluṁ (2)

karmōnī cāvīthī rahuṁ chuṁ jagamāṁ tō kārya karatuṁnē karatuṁ

rahuṁ jagamāṁ cālatuṁ nē cālatuṁ, cāluṁ chuṁ karmōthī ē vīsaruṁ

karuṁ kē banē jagamāṁ ēvuṁ, karmanī cāvī ēmāṁ tō nā nīrakhuṁ

chūṭē cāvī jyāṁ ēka karmanī, tyāṁ bījī cāvīthī tō baṁdhāuṁ

rahuṁ huṁ karmōnē karmōthī jagamāṁ tō cālatuṁ nē cālatuṁ

aṭakī cāvī jyāṁ karmanī jagamāṁ, kārya karatuṁ tyāṁ aṭakyuṁ

rahuṁ cālatuṁ, rahuṁ karatuṁ badhuṁ, chatāṁ nā ē huṁ tō samajuṁ

dharatī paga nīcēnī nā nīrakhuṁ, dūraṁdēśī karmanī nā pārakhuṁ

cāhuṁ karmanī samāpti, karmō jagamāṁ tōyē nā chōḍuṁ

karmēśvaranā caraṇōmāṁ sōṁpī karmō, karmōthī mukta nā banuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6028 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...602560266027...Last