Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6040 | Date: 23-Nov-1995
ધ્રુજતા ને ધ્રુજતા હાથ મારા ધ્રુજી ગયા, થઈ ગઈ પકડ ઢીલી જ્યાં એ ધ્રુજી ગયા
Dhrujatā nē dhrujatā hātha mārā dhrujī gayā, thaī gaī pakaḍa ḍhīlī jyāṁ ē dhrujī gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6040 | Date: 23-Nov-1995

ધ્રુજતા ને ધ્રુજતા હાથ મારા ધ્રુજી ગયા, થઈ ગઈ પકડ ઢીલી જ્યાં એ ધ્રુજી ગયા

  No Audio

dhrujatā nē dhrujatā hātha mārā dhrujī gayā, thaī gaī pakaḍa ḍhīlī jyāṁ ē dhrujī gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-11-23 1995-11-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12029 ધ્રુજતા ને ધ્રુજતા હાથ મારા ધ્રુજી ગયા, થઈ ગઈ પકડ ઢીલી જ્યાં એ ધ્રુજી ગયા ધ્રુજતા ને ધ્રુજતા હાથ મારા ધ્રુજી ગયા, થઈ ગઈ પકડ ઢીલી જ્યાં એ ધ્રુજી ગયા

હતું તો હાથમાં તો જે, ધીરે ધીરે હાથમાંથી એને એ તો છોડાવી ગયા

કંઈક ચીજો જીવનમાં, હાથ મારા, જીવનમાં વધુને વધુ ધ્રુષજાવી ગયા

ધ્રુષજ્યા કંઈકવાર એવા લાંબા ગાળા સુધી, એમાંને એમાં એ ધ્રુજી રહ્યાં

મેળવ્યું જીવનમાં બધું તો જે, હતું હાથમાં તો એ, એને એ ધ્રુષજાવી ગયા

હટયા ના કારણ ધ્રુષજારીના જ્યાં, હાથ તો એમાં, ધ્રુજતા ને ધ્રુષજતા રહ્યાં

કદી ધ્રુષજ્યા એવાં, જીવન આખાને મારા, એ તો ધ્રુજાવી ગયા

કદી શબ્દબાણથી ધ્રુજ્યા, કદી અસહ્ય વિચારોમાં ધ્રુજ્યા, હાથ એમાં વધુ ધ્રુજી ગયા

બીન આવડતે ધ્રુજાવ્યા ઘણા એને રે જીવનમાં, એમાં એ, વધુ ને વધુ ધ્રુજી ગયા

ધ્રુજાવ્યાને ધ્રુષજાવ્યા, ઘણી ઘણી ધ્રુજારીએ જીવનમાં, ધ્રુષજ્યા ને ધ્રુષજ્યા, વધુ ધ્રુજી ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


ધ્રુજતા ને ધ્રુજતા હાથ મારા ધ્રુજી ગયા, થઈ ગઈ પકડ ઢીલી જ્યાં એ ધ્રુજી ગયા

હતું તો હાથમાં તો જે, ધીરે ધીરે હાથમાંથી એને એ તો છોડાવી ગયા

કંઈક ચીજો જીવનમાં, હાથ મારા, જીવનમાં વધુને વધુ ધ્રુષજાવી ગયા

ધ્રુષજ્યા કંઈકવાર એવા લાંબા ગાળા સુધી, એમાંને એમાં એ ધ્રુજી રહ્યાં

મેળવ્યું જીવનમાં બધું તો જે, હતું હાથમાં તો એ, એને એ ધ્રુષજાવી ગયા

હટયા ના કારણ ધ્રુષજારીના જ્યાં, હાથ તો એમાં, ધ્રુજતા ને ધ્રુષજતા રહ્યાં

કદી ધ્રુષજ્યા એવાં, જીવન આખાને મારા, એ તો ધ્રુજાવી ગયા

કદી શબ્દબાણથી ધ્રુજ્યા, કદી અસહ્ય વિચારોમાં ધ્રુજ્યા, હાથ એમાં વધુ ધ્રુજી ગયા

બીન આવડતે ધ્રુજાવ્યા ઘણા એને રે જીવનમાં, એમાં એ, વધુ ને વધુ ધ્રુજી ગયા

ધ્રુજાવ્યાને ધ્રુષજાવ્યા, ઘણી ઘણી ધ્રુજારીએ જીવનમાં, ધ્રુષજ્યા ને ધ્રુષજ્યા, વધુ ધ્રુજી ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhrujatā nē dhrujatā hātha mārā dhrujī gayā, thaī gaī pakaḍa ḍhīlī jyāṁ ē dhrujī gayā

hatuṁ tō hāthamāṁ tō jē, dhīrē dhīrē hāthamāṁthī ēnē ē tō chōḍāvī gayā

kaṁīka cījō jīvanamāṁ, hātha mārā, jīvanamāṁ vadhunē vadhu dhruṣajāvī gayā

dhruṣajyā kaṁīkavāra ēvā lāṁbā gālā sudhī, ēmāṁnē ēmāṁ ē dhrujī rahyāṁ

mēlavyuṁ jīvanamāṁ badhuṁ tō jē, hatuṁ hāthamāṁ tō ē, ēnē ē dhruṣajāvī gayā

haṭayā nā kāraṇa dhruṣajārīnā jyāṁ, hātha tō ēmāṁ, dhrujatā nē dhruṣajatā rahyāṁ

kadī dhruṣajyā ēvāṁ, jīvana ākhānē mārā, ē tō dhrujāvī gayā

kadī śabdabāṇathī dhrujyā, kadī asahya vicārōmāṁ dhrujyā, hātha ēmāṁ vadhu dhrujī gayā

bīna āvaḍatē dhrujāvyā ghaṇā ēnē rē jīvanamāṁ, ēmāṁ ē, vadhu nē vadhu dhrujī gayā

dhrujāvyānē dhruṣajāvyā, ghaṇī ghaṇī dhrujārīē jīvanamāṁ, dhruṣajyā nē dhruṣajyā, vadhu dhrujī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6040 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...603760386039...Last