Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6041 | Date: 23-Nov-1995
સંજોગો ઉપર બુદ્ધિ જીવનમાં કામ ના આપી શકી
Saṁjōgō upara buddhi jīvanamāṁ kāma nā āpī śakī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6041 | Date: 23-Nov-1995

સંજોગો ઉપર બુદ્ધિ જીવનમાં કામ ના આપી શકી

  No Audio

saṁjōgō upara buddhi jīvanamāṁ kāma nā āpī śakī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-11-23 1995-11-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12030 સંજોગો ઉપર બુદ્ધિ જીવનમાં કામ ના આપી શકી સંજોગો ઉપર બુદ્ધિ જીવનમાં કામ ના આપી શકી

બુદ્ધિ જીવનમાં તો જ્યાં, બહેર મારી ગઈ (2)

હતાશાઓના કવચને ના એ તો ભેદી શકી

નિર્ણય લેવા ટાણે નિર્ણય તો ના એ લઈ શકી

જરૂર હતી જ્યારે મને એની ઝાઝી, ના કામ એ આવી

ભ્રમિત જ્યાં એ બની, ભ્રમણામાં મને એ નાખી ગઈ

સંજોગો જીવનમાં તો જ્યાં, અકલ્પ્ય આઘાત આપી ગઈ

જગમાં તો જીવન ઉપર તો જ્યાં ખૂબ વીતતી ને વીતતી ગઈ

કામ વિના જ્યાં એ આળસની ખીણમાં તો ડૂબી ગઈ

ડરને ડરભર્યા વાતાવરણમાં, જ્યાં એ ઘેરાતી ને ઘેરાતી ગઈ

લોભ લાલચમાં જ્યાં એ તણાતીને તણાતી તો ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


સંજોગો ઉપર બુદ્ધિ જીવનમાં કામ ના આપી શકી

બુદ્ધિ જીવનમાં તો જ્યાં, બહેર મારી ગઈ (2)

હતાશાઓના કવચને ના એ તો ભેદી શકી

નિર્ણય લેવા ટાણે નિર્ણય તો ના એ લઈ શકી

જરૂર હતી જ્યારે મને એની ઝાઝી, ના કામ એ આવી

ભ્રમિત જ્યાં એ બની, ભ્રમણામાં મને એ નાખી ગઈ

સંજોગો જીવનમાં તો જ્યાં, અકલ્પ્ય આઘાત આપી ગઈ

જગમાં તો જીવન ઉપર તો જ્યાં ખૂબ વીતતી ને વીતતી ગઈ

કામ વિના જ્યાં એ આળસની ખીણમાં તો ડૂબી ગઈ

ડરને ડરભર્યા વાતાવરણમાં, જ્યાં એ ઘેરાતી ને ઘેરાતી ગઈ

લોભ લાલચમાં જ્યાં એ તણાતીને તણાતી તો ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁjōgō upara buddhi jīvanamāṁ kāma nā āpī śakī

buddhi jīvanamāṁ tō jyāṁ, bahēra mārī gaī (2)

hatāśāōnā kavacanē nā ē tō bhēdī śakī

nirṇaya lēvā ṭāṇē nirṇaya tō nā ē laī śakī

jarūra hatī jyārē manē ēnī jhājhī, nā kāma ē āvī

bhramita jyāṁ ē banī, bhramaṇāmāṁ manē ē nākhī gaī

saṁjōgō jīvanamāṁ tō jyāṁ, akalpya āghāta āpī gaī

jagamāṁ tō jīvana upara tō jyāṁ khūba vītatī nē vītatī gaī

kāma vinā jyāṁ ē ālasanī khīṇamāṁ tō ḍūbī gaī

ḍaranē ḍarabharyā vātāvaraṇamāṁ, jyāṁ ē ghērātī nē ghērātī gaī

lōbha lālacamāṁ jyāṁ ē taṇātīnē taṇātī tō gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6041 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...603760386039...Last