Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5705 | Date: 07-Mar-1995
થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું
Thōḍuṁ thōḍuṁ, thōḍuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ, sahumāṁ tō badhuṁ, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5705 | Date: 07-Mar-1995

થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું

  No Audio

thōḍuṁ thōḍuṁ, thōḍuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ, sahumāṁ tō badhuṁ, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-03-07 1995-03-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1204 થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું

હોય ભલે કોઈ ચીજ ઝાઝી, કોઈ થોડી હોય,તોયે બધું હોય, ભલે એ થોડું થોડું

દુર્જનમાં પણ હોય છે કોઈ અંશ સદ્ગુણનો, હોય ભલે એ થોડું થોડું

ડરપોકને ડરપોકના હૈયાંમાં હોય છે બિંદુ હિંમતનું, હોય ભલે એ થોડું થોડું

ક્રૂર ને ક્રૂર લાગતા માનવમાં પણ, હોય છે પ્રેમનું બિંદુ, વહેતું હોય ભલે એ થોડું થોડું

અજ્ઞાની નથી જગમાં કોઈ પૂરું, હોય છે જ્ઞાનનું બિંદુ રહેલું, હોય ભલે એ થોડું થોડું

થાતા રહ્યાં વિચલિત સંજોગોમાં તો સહુ, થયા હોય ભલે એ થોડું થોડું

આવશે મંઝિલ પાસે થોડી થોડી, ચાલ્યા જ્યાં એ દિશામાં, ભલે તો થોડું થોડું

ઉલેચાઈ જાશે દુર્ગુણોથી ભરેલો ખાડો, કરતા જાશો ખાલી, ભલે એ થોડું થોડું

દુઃખ દૂર કરજો તમારાં ને અન્યના, થાય જીવનમાં રે, ભલે એ થોડું થોડું
View Original Increase Font Decrease Font


થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું

હોય ભલે કોઈ ચીજ ઝાઝી, કોઈ થોડી હોય,તોયે બધું હોય, ભલે એ થોડું થોડું

દુર્જનમાં પણ હોય છે કોઈ અંશ સદ્ગુણનો, હોય ભલે એ થોડું થોડું

ડરપોકને ડરપોકના હૈયાંમાં હોય છે બિંદુ હિંમતનું, હોય ભલે એ થોડું થોડું

ક્રૂર ને ક્રૂર લાગતા માનવમાં પણ, હોય છે પ્રેમનું બિંદુ, વહેતું હોય ભલે એ થોડું થોડું

અજ્ઞાની નથી જગમાં કોઈ પૂરું, હોય છે જ્ઞાનનું બિંદુ રહેલું, હોય ભલે એ થોડું થોડું

થાતા રહ્યાં વિચલિત સંજોગોમાં તો સહુ, થયા હોય ભલે એ થોડું થોડું

આવશે મંઝિલ પાસે થોડી થોડી, ચાલ્યા જ્યાં એ દિશામાં, ભલે તો થોડું થોડું

ઉલેચાઈ જાશે દુર્ગુણોથી ભરેલો ખાડો, કરતા જાશો ખાલી, ભલે એ થોડું થોડું

દુઃખ દૂર કરજો તમારાં ને અન્યના, થાય જીવનમાં રે, ભલે એ થોડું થોડું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thōḍuṁ thōḍuṁ, thōḍuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ, sahumāṁ tō badhuṁ, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

hōya bhalē kōī cīja jhājhī, kōī thōḍī hōya,tōyē badhuṁ hōya, bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

durjanamāṁ paṇa hōya chē kōī aṁśa sadguṇanō, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

ḍarapōkanē ḍarapōkanā haiyāṁmāṁ hōya chē biṁdu hiṁmatanuṁ, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

krūra nē krūra lāgatā mānavamāṁ paṇa, hōya chē prēmanuṁ biṁdu, vahētuṁ hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

ajñānī nathī jagamāṁ kōī pūruṁ, hōya chē jñānanuṁ biṁdu rahēluṁ, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

thātā rahyāṁ vicalita saṁjōgōmāṁ tō sahu, thayā hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

āvaśē maṁjhila pāsē thōḍī thōḍī, cālyā jyāṁ ē diśāmāṁ, bhalē tō thōḍuṁ thōḍuṁ

ulēcāī jāśē durguṇōthī bharēlō khāḍō, karatā jāśō khālī, bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ

duḥkha dūra karajō tamārāṁ nē anyanā, thāya jīvanamāṁ rē, bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5705 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...570157025703...Last