Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6109 | Date: 10-Jan-1996
જેના ચિત્તમાં લક્ષ્ય વિના બીજું કાંઈ નથી, જીવનમાં એ લક્ષ્ય વીંધ્યા વિના રહેતો નથી
Jēnā cittamāṁ lakṣya vinā bījuṁ kāṁī nathī, jīvanamāṁ ē lakṣya vīṁdhyā vinā rahētō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6109 | Date: 10-Jan-1996

જેના ચિત્તમાં લક્ષ્ય વિના બીજું કાંઈ નથી, જીવનમાં એ લક્ષ્ય વીંધ્યા વિના રહેતો નથી

  No Audio

jēnā cittamāṁ lakṣya vinā bījuṁ kāṁī nathī, jīvanamāṁ ē lakṣya vīṁdhyā vinā rahētō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-01-10 1996-01-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12098 જેના ચિત્તમાં લક્ષ્ય વિના બીજું કાંઈ નથી, જીવનમાં એ લક્ષ્ય વીંધ્યા વિના રહેતો નથી જેના ચિત્તમાં લક્ષ્ય વિના બીજું કાંઈ નથી, જીવનમાં એ લક્ષ્ય વીંધ્યા વિના રહેતો નથી

તારા મનડાંને, તારા ચિત્તડાને, આવું બનાવી, લક્ષ્યને વીંધ્યા વિના રહેતો નહીં

બદલતોને બદલતો રહીશ લક્ષ્ય જીવનમાં, લક્ષ્યને વીંધી શકવાનો નથી

હશે જેવું લક્ષ્ય તારું જે જે લક્ષ્યમાં, પામીશ તું એ વીંધતા, બીજું કાંઈ મળવાનું નથી

ફરતીને ફરતી રહેશે નજર તારી બીજે, લક્ષ્ય તારું ત્યારે નજરમાં રહેવાનું નથી

ડરનો માર્યો ચાલતો ના તું જીવનમાં, કાંપતા હાથે લક્ષ્ય વીંધી શકવાનો નથી

લક્ષ્ય રાખી સ્થિર, હાથ રાખીશ સ્થિર, લક્ષ્ય વીંધ્યા વિના તું રહેવાનો નથી

વીંધવા લક્ષ્ય જીવનમાં જોઈશે બાણોમાં વેધકતા, બાણોમાં તીક્ષ્ણતા લાવ્યા વિના રહેતો નહીં

લક્ષ્ય વિના રહેશે ના જ્યાં કાંઈ બીજું લક્ષ્યમાં, લક્ષ્ય વીંધાયા વિના રહેવાનું નથી

રાખજે વાતાવરણ તારું ચોખ્ખું, લક્ષ્ય ચોખ્ખું દેખાયા વિના રહેવાનું નથી

જાવા ના દેતો લક્ષ્યને તું બીજે, લક્ષ્યને નજર બહાર તું જવા દેતો નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


જેના ચિત્તમાં લક્ષ્ય વિના બીજું કાંઈ નથી, જીવનમાં એ લક્ષ્ય વીંધ્યા વિના રહેતો નથી

તારા મનડાંને, તારા ચિત્તડાને, આવું બનાવી, લક્ષ્યને વીંધ્યા વિના રહેતો નહીં

બદલતોને બદલતો રહીશ લક્ષ્ય જીવનમાં, લક્ષ્યને વીંધી શકવાનો નથી

હશે જેવું લક્ષ્ય તારું જે જે લક્ષ્યમાં, પામીશ તું એ વીંધતા, બીજું કાંઈ મળવાનું નથી

ફરતીને ફરતી રહેશે નજર તારી બીજે, લક્ષ્ય તારું ત્યારે નજરમાં રહેવાનું નથી

ડરનો માર્યો ચાલતો ના તું જીવનમાં, કાંપતા હાથે લક્ષ્ય વીંધી શકવાનો નથી

લક્ષ્ય રાખી સ્થિર, હાથ રાખીશ સ્થિર, લક્ષ્ય વીંધ્યા વિના તું રહેવાનો નથી

વીંધવા લક્ષ્ય જીવનમાં જોઈશે બાણોમાં વેધકતા, બાણોમાં તીક્ષ્ણતા લાવ્યા વિના રહેતો નહીં

લક્ષ્ય વિના રહેશે ના જ્યાં કાંઈ બીજું લક્ષ્યમાં, લક્ષ્ય વીંધાયા વિના રહેવાનું નથી

રાખજે વાતાવરણ તારું ચોખ્ખું, લક્ષ્ય ચોખ્ખું દેખાયા વિના રહેવાનું નથી

જાવા ના દેતો લક્ષ્યને તું બીજે, લક્ષ્યને નજર બહાર તું જવા દેતો નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jēnā cittamāṁ lakṣya vinā bījuṁ kāṁī nathī, jīvanamāṁ ē lakṣya vīṁdhyā vinā rahētō nathī

tārā manaḍāṁnē, tārā cittaḍānē, āvuṁ banāvī, lakṣyanē vīṁdhyā vinā rahētō nahīṁ

badalatōnē badalatō rahīśa lakṣya jīvanamāṁ, lakṣyanē vīṁdhī śakavānō nathī

haśē jēvuṁ lakṣya tāruṁ jē jē lakṣyamāṁ, pāmīśa tuṁ ē vīṁdhatā, bījuṁ kāṁī malavānuṁ nathī

pharatīnē pharatī rahēśē najara tārī bījē, lakṣya tāruṁ tyārē najaramāṁ rahēvānuṁ nathī

ḍaranō māryō cālatō nā tuṁ jīvanamāṁ, kāṁpatā hāthē lakṣya vīṁdhī śakavānō nathī

lakṣya rākhī sthira, hātha rākhīśa sthira, lakṣya vīṁdhyā vinā tuṁ rahēvānō nathī

vīṁdhavā lakṣya jīvanamāṁ jōīśē bāṇōmāṁ vēdhakatā, bāṇōmāṁ tīkṣṇatā lāvyā vinā rahētō nahīṁ

lakṣya vinā rahēśē nā jyāṁ kāṁī bījuṁ lakṣyamāṁ, lakṣya vīṁdhāyā vinā rahēvānuṁ nathī

rākhajē vātāvaraṇa tāruṁ cōkhkhuṁ, lakṣya cōkhkhuṁ dēkhāyā vinā rahēvānuṁ nathī

jāvā nā dētō lakṣyanē tuṁ bījē, lakṣyanē najara bahāra tuṁ javā dētō nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6109 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...610661076108...Last