Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6150 | Date: 10-Feb-1996
કોને હું ભૂલું, કોને હું યાદ કરું (2)ભૂલવા ચાહું ઘણું ઘણું, તોયે ના ભૂલી શકું
Kōnē huṁ bhūluṁ, kōnē huṁ yāda karuṁ (2)bhūlavā cāhuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, tōyē nā bhūlī śakuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6150 | Date: 10-Feb-1996

કોને હું ભૂલું, કોને હું યાદ કરું (2)ભૂલવા ચાહું ઘણું ઘણું, તોયે ના ભૂલી શકું

  No Audio

kōnē huṁ bhūluṁ, kōnē huṁ yāda karuṁ (2)bhūlavā cāhuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, tōyē nā bhūlī śakuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-02-10 1996-02-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12139 કોને હું ભૂલું, કોને હું યાદ કરું (2)ભૂલવા ચાહું ઘણું ઘણું, તોયે ના ભૂલી શકું કોને હું ભૂલું, કોને હું યાદ કરું (2)ભૂલવા ચાહું ઘણું ઘણું, તોયે ના ભૂલી શકું

ભૂલવા જ્યાં બેસું, આવે ધસી યાદો ઝાઝી, ભૂલી હું તો શકું તો થોડું

ભૂલવા ચાહું દુઃખ દર્દને, ના જીવનમાં હું એ તો ભૂલી શકું

કરવા ચાહું યાદ પ્રભુને રે જીવનમાં, ના એને યાદ કરી શકું

આશા ને નિરાશાઓમાં, રહ્યો અટવાઈને અટવાઈ તો હું

નિરાશાઓને તો યાદ કરું, આશાઓને હું તો ભૂલું

ભૂલવા જ્યાં બેસું, ધસી આવે યાદો ઘણી, મૂંઝાતોને મૂંઝાતો એમાં હું તો રહું

બેસું ભૂલવા જ્યાં, ધસી આવે યાદો ઘણી, ક્રમ ભૂલવાનો ના આપી શકું

ભૂલવામાંને ભૂલવામાં, જીવનમાં શું ભૂલવાનું છે, એ પણ હું તો ભૂલું

ભૂલવું જીવનમાં મારે મને, રાખી રહ્યો છું મધ્યમાં તો હું, મને ના હું ભૂલું

ભૂલવામાં ભૂલવાને દઈ બેસું, ક્રમ ખોટા, અનર્થ જીવનમાં ઊભો હું તો કરું

છે પ્રશ્ન આ સદા રહ્યો છે સતાવતોને સતાવતો, ના એ પ્રશ્નને ભૂલી શકું
View Original Increase Font Decrease Font


કોને હું ભૂલું, કોને હું યાદ કરું (2)ભૂલવા ચાહું ઘણું ઘણું, તોયે ના ભૂલી શકું

ભૂલવા જ્યાં બેસું, આવે ધસી યાદો ઝાઝી, ભૂલી હું તો શકું તો થોડું

ભૂલવા ચાહું દુઃખ દર્દને, ના જીવનમાં હું એ તો ભૂલી શકું

કરવા ચાહું યાદ પ્રભુને રે જીવનમાં, ના એને યાદ કરી શકું

આશા ને નિરાશાઓમાં, રહ્યો અટવાઈને અટવાઈ તો હું

નિરાશાઓને તો યાદ કરું, આશાઓને હું તો ભૂલું

ભૂલવા જ્યાં બેસું, ધસી આવે યાદો ઘણી, મૂંઝાતોને મૂંઝાતો એમાં હું તો રહું

બેસું ભૂલવા જ્યાં, ધસી આવે યાદો ઘણી, ક્રમ ભૂલવાનો ના આપી શકું

ભૂલવામાંને ભૂલવામાં, જીવનમાં શું ભૂલવાનું છે, એ પણ હું તો ભૂલું

ભૂલવું જીવનમાં મારે મને, રાખી રહ્યો છું મધ્યમાં તો હું, મને ના હું ભૂલું

ભૂલવામાં ભૂલવાને દઈ બેસું, ક્રમ ખોટા, અનર્થ જીવનમાં ઊભો હું તો કરું

છે પ્રશ્ન આ સદા રહ્યો છે સતાવતોને સતાવતો, ના એ પ્રશ્નને ભૂલી શકું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōnē huṁ bhūluṁ, kōnē huṁ yāda karuṁ (2)bhūlavā cāhuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, tōyē nā bhūlī śakuṁ

bhūlavā jyāṁ bēsuṁ, āvē dhasī yādō jhājhī, bhūlī huṁ tō śakuṁ tō thōḍuṁ

bhūlavā cāhuṁ duḥkha dardanē, nā jīvanamāṁ huṁ ē tō bhūlī śakuṁ

karavā cāhuṁ yāda prabhunē rē jīvanamāṁ, nā ēnē yāda karī śakuṁ

āśā nē nirāśāōmāṁ, rahyō aṭavāīnē aṭavāī tō huṁ

nirāśāōnē tō yāda karuṁ, āśāōnē huṁ tō bhūluṁ

bhūlavā jyāṁ bēsuṁ, dhasī āvē yādō ghaṇī, mūṁjhātōnē mūṁjhātō ēmāṁ huṁ tō rahuṁ

bēsuṁ bhūlavā jyāṁ, dhasī āvē yādō ghaṇī, krama bhūlavānō nā āpī śakuṁ

bhūlavāmāṁnē bhūlavāmāṁ, jīvanamāṁ śuṁ bhūlavānuṁ chē, ē paṇa huṁ tō bhūluṁ

bhūlavuṁ jīvanamāṁ mārē manē, rākhī rahyō chuṁ madhyamāṁ tō huṁ, manē nā huṁ bhūluṁ

bhūlavāmāṁ bhūlavānē daī bēsuṁ, krama khōṭā, anartha jīvanamāṁ ūbhō huṁ tō karuṁ

chē praśna ā sadā rahyō chē satāvatōnē satāvatō, nā ē praśnanē bhūlī śakuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6150 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...614561466147...Last