Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5715 | Date: 17-Mar-1995
જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી
Jīvanamāṁ rē, karī chē bhūlō mēṁ tō ghaṇī ghaṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5715 | Date: 17-Mar-1995

જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી

  No Audio

jīvanamāṁ rē, karī chē bhūlō mēṁ tō ghaṇī ghaṇī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-03-17 1995-03-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1214 જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી

કરી ઇન્કાર એનો, મારે નથી એને વધારવી

આવ્યા પરિણામો એવા, દીધી જીવનમાં હામ મારી તોડી

મળ્યો ના અવકાશ જ્યાં જીવનમાં તો એને સુધારવી

શીખ્યો ના જ્યાં એમાંથી, રહી પરંપરા એની રે સર્જાતી

કદી ના સમજાણી, પરિણામ તોયે એ તો લાવી

જ્યાં એમાંને એમાં અટવાયા, બંધ થઈ ગઈ દિલની દિલાવરી

કરી ના હોય ભૂલો જીવનમાં, મળે ના કોઈ એવો માનવી

જોશે હામ જીવનમાં, સહજતાથી તો એને સ્વીકારવી

થાય છે ભૂલો કદી એવી, પડી જાય જીવનમાં એ તો ભારી

કહી દે છે પરિણામો જીવનમાં એના, આંખો દે છે ઉઘાડી

અટકાવવી ને સુધારવી છે જરૂરી, રાખવું છે ચાલુ જીવનમાં ખાતું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી

કરી ઇન્કાર એનો, મારે નથી એને વધારવી

આવ્યા પરિણામો એવા, દીધી જીવનમાં હામ મારી તોડી

મળ્યો ના અવકાશ જ્યાં જીવનમાં તો એને સુધારવી

શીખ્યો ના જ્યાં એમાંથી, રહી પરંપરા એની રે સર્જાતી

કદી ના સમજાણી, પરિણામ તોયે એ તો લાવી

જ્યાં એમાંને એમાં અટવાયા, બંધ થઈ ગઈ દિલની દિલાવરી

કરી ના હોય ભૂલો જીવનમાં, મળે ના કોઈ એવો માનવી

જોશે હામ જીવનમાં, સહજતાથી તો એને સ્વીકારવી

થાય છે ભૂલો કદી એવી, પડી જાય જીવનમાં એ તો ભારી

કહી દે છે પરિણામો જીવનમાં એના, આંખો દે છે ઉઘાડી

અટકાવવી ને સુધારવી છે જરૂરી, રાખવું છે ચાલુ જીવનમાં ખાતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ rē, karī chē bhūlō mēṁ tō ghaṇī ghaṇī

karī inkāra ēnō, mārē nathī ēnē vadhāravī

āvyā pariṇāmō ēvā, dīdhī jīvanamāṁ hāma mārī tōḍī

malyō nā avakāśa jyāṁ jīvanamāṁ tō ēnē sudhāravī

śīkhyō nā jyāṁ ēmāṁthī, rahī paraṁparā ēnī rē sarjātī

kadī nā samajāṇī, pariṇāma tōyē ē tō lāvī

jyāṁ ēmāṁnē ēmāṁ aṭavāyā, baṁdha thaī gaī dilanī dilāvarī

karī nā hōya bhūlō jīvanamāṁ, malē nā kōī ēvō mānavī

jōśē hāma jīvanamāṁ, sahajatāthī tō ēnē svīkāravī

thāya chē bhūlō kadī ēvī, paḍī jāya jīvanamāṁ ē tō bhārī

kahī dē chē pariṇāmō jīvanamāṁ ēnā, āṁkhō dē chē ughāḍī

aṭakāvavī nē sudhāravī chē jarūrī, rākhavuṁ chē cālu jīvanamāṁ khātuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5715 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...571057115712...Last