Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6162 | Date: 16-Feb-1996
દૂર નથી, તમે દૂર નથી, તને દૂર રાખ્યા વિના અમે રહ્યાં નથી
Dūra nathī, tamē dūra nathī, tanē dūra rākhyā vinā amē rahyāṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6162 | Date: 16-Feb-1996

દૂર નથી, તમે દૂર નથી, તને દૂર રાખ્યા વિના અમે રહ્યાં નથી

  No Audio

dūra nathī, tamē dūra nathī, tanē dūra rākhyā vinā amē rahyāṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-02-16 1996-02-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12151 દૂર નથી, તમે દૂર નથી, તને દૂર રાખ્યા વિના અમે રહ્યાં નથી દૂર નથી, તમે દૂર નથી, તને દૂર રાખ્યા વિના અમે રહ્યાં નથી

તને ગોતવાના ફાંફાંના બહાના કાઢયા ઘણા, દાનત અમારી જ્યાં સાચી નથી

હોતે દાનત જીવનમાં જો સાચી અમારી, તૈયારી પૂરી કર્યા વિના રહેવાના નથી

તું કેવો હશે, ક્યાં હશે, સાચા દિલથી એ જાણવાની કોશિશ કદી કરી નથી

કથીરને કુંદન સમજી, દોડયા જીવનભર એની પાછળ, એ ભૂલ કાંઈ તારી નથી

ચાહતાને ચાહતા રહ્યાં જીવનભર મહેરબાની તારી, લાયક એવા અમે તો બન્યા નથી

જીવનભરની દોડાદોડીમાં કમી અમને સમજાણી નથી, એ ભૂલ તો કાંઈ તારી નથી

જીવનભર ખચકાતાને ખચકાતા રહ્યાં અમે, કારણ એના અમે કદી તો ગોત્યા નથી

સમજાયું જે અમને, ગણ્યું સાચું એને અમે, પસ્તાવા વિના રહ્યાં નથી, એ ભૂલ કાંઈ તારી નથી

ચરણે ને શરણે રાખવા છે તું અમને, અમે આવ્યા નથી, એ ગુનો તો કાંઈ તારો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


દૂર નથી, તમે દૂર નથી, તને દૂર રાખ્યા વિના અમે રહ્યાં નથી

તને ગોતવાના ફાંફાંના બહાના કાઢયા ઘણા, દાનત અમારી જ્યાં સાચી નથી

હોતે દાનત જીવનમાં જો સાચી અમારી, તૈયારી પૂરી કર્યા વિના રહેવાના નથી

તું કેવો હશે, ક્યાં હશે, સાચા દિલથી એ જાણવાની કોશિશ કદી કરી નથી

કથીરને કુંદન સમજી, દોડયા જીવનભર એની પાછળ, એ ભૂલ કાંઈ તારી નથી

ચાહતાને ચાહતા રહ્યાં જીવનભર મહેરબાની તારી, લાયક એવા અમે તો બન્યા નથી

જીવનભરની દોડાદોડીમાં કમી અમને સમજાણી નથી, એ ભૂલ તો કાંઈ તારી નથી

જીવનભર ખચકાતાને ખચકાતા રહ્યાં અમે, કારણ એના અમે કદી તો ગોત્યા નથી

સમજાયું જે અમને, ગણ્યું સાચું એને અમે, પસ્તાવા વિના રહ્યાં નથી, એ ભૂલ કાંઈ તારી નથી

ચરણે ને શરણે રાખવા છે તું અમને, અમે આવ્યા નથી, એ ગુનો તો કાંઈ તારો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dūra nathī, tamē dūra nathī, tanē dūra rākhyā vinā amē rahyāṁ nathī

tanē gōtavānā phāṁphāṁnā bahānā kāḍhayā ghaṇā, dānata amārī jyāṁ sācī nathī

hōtē dānata jīvanamāṁ jō sācī amārī, taiyārī pūrī karyā vinā rahēvānā nathī

tuṁ kēvō haśē, kyāṁ haśē, sācā dilathī ē jāṇavānī kōśiśa kadī karī nathī

kathīranē kuṁdana samajī, dōḍayā jīvanabhara ēnī pāchala, ē bhūla kāṁī tārī nathī

cāhatānē cāhatā rahyāṁ jīvanabhara mahērabānī tārī, lāyaka ēvā amē tō banyā nathī

jīvanabharanī dōḍādōḍīmāṁ kamī amanē samajāṇī nathī, ē bhūla tō kāṁī tārī nathī

jīvanabhara khacakātānē khacakātā rahyāṁ amē, kāraṇa ēnā amē kadī tō gōtyā nathī

samajāyuṁ jē amanē, gaṇyuṁ sācuṁ ēnē amē, pastāvā vinā rahyāṁ nathī, ē bhūla kāṁī tārī nathī

caraṇē nē śaraṇē rākhavā chē tuṁ amanē, amē āvyā nathī, ē gunō tō kāṁī tārō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6162 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...615761586159...Last