Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6163 | Date: 16-Feb-1996
કાચે ઘડે માડી, તમે ભર્યા રે પાણી, આ કરામત તમારી કેમ કરી વખાણવી
Kācē ghaḍē māḍī, tamē bharyā rē pāṇī, ā karāmata tamārī kēma karī vakhāṇavī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 6163 | Date: 16-Feb-1996

કાચે ઘડે માડી, તમે ભર્યા રે પાણી, આ કરામત તમારી કેમ કરી વખાણવી

  No Audio

kācē ghaḍē māḍī, tamē bharyā rē pāṇī, ā karāmata tamārī kēma karī vakhāṇavī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1996-02-16 1996-02-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12152 કાચે ઘડે માડી, તમે ભર્યા રે પાણી, આ કરામત તમારી કેમ કરી વખાણવી કાચે ઘડે માડી, તમે ભર્યા રે પાણી, આ કરામત તમારી કેમ કરી વખાણવી

બન્યા પાકા, એ પહેલાં ગયાં અમે તૂટી, કરામત તમારી, આમાં અમને ના સમજાણી

ભર ઉનાળાના તાપે, હીમવર્ષા તમે વરસાવી, કરામત તમારી જગમાં નથી કાંઈ આ અજાણી

મારતાને મારતા રહ્યાં છો ભાગ્યની સોગઠી, ચાલ તમારી આ નથી કાંઈ સમજાણી

તેજસ્વી સૂર્યને પણ, કાળી કાળી વાદળીઓથી દીધો ઢાંકી, કરામત તમારી નથી કાંઈ અજાણી

ના કાંઈ કહ્યું ભલે રે તમે કોઈને, તોયે નજર બહાર રાખી નથી સહુની કર્મોની કહાણી

પૂરજોશથી વહી જાય છે જીવન અમારું રે વીતી, તોયે ગતિ અમને એની ના સમજાણી

સૌમ્યતાથી ભરેલો ભરેલો છે તું વિકટતાની, નિકટમાં પહોંચીએ જ્યાં સૌમ્યતા ના સમજાણી

દૃષ્ટિ છે અમારી સમજણ વિનાની, આપી દૃષ્ટિમાં દૃષ્ટિ સાચી, હર ચીજને પડે વખાણવી

સૂરે સૂરે પહોંચાય સૂરલોકમાં, આવી પહોંચ્યા મૃત્યુલોકમાં, એ સૂરીલી વાંસળી ના સમજાણી
View Original Increase Font Decrease Font


કાચે ઘડે માડી, તમે ભર્યા રે પાણી, આ કરામત તમારી કેમ કરી વખાણવી

બન્યા પાકા, એ પહેલાં ગયાં અમે તૂટી, કરામત તમારી, આમાં અમને ના સમજાણી

ભર ઉનાળાના તાપે, હીમવર્ષા તમે વરસાવી, કરામત તમારી જગમાં નથી કાંઈ આ અજાણી

મારતાને મારતા રહ્યાં છો ભાગ્યની સોગઠી, ચાલ તમારી આ નથી કાંઈ સમજાણી

તેજસ્વી સૂર્યને પણ, કાળી કાળી વાદળીઓથી દીધો ઢાંકી, કરામત તમારી નથી કાંઈ અજાણી

ના કાંઈ કહ્યું ભલે રે તમે કોઈને, તોયે નજર બહાર રાખી નથી સહુની કર્મોની કહાણી

પૂરજોશથી વહી જાય છે જીવન અમારું રે વીતી, તોયે ગતિ અમને એની ના સમજાણી

સૌમ્યતાથી ભરેલો ભરેલો છે તું વિકટતાની, નિકટમાં પહોંચીએ જ્યાં સૌમ્યતા ના સમજાણી

દૃષ્ટિ છે અમારી સમજણ વિનાની, આપી દૃષ્ટિમાં દૃષ્ટિ સાચી, હર ચીજને પડે વખાણવી

સૂરે સૂરે પહોંચાય સૂરલોકમાં, આવી પહોંચ્યા મૃત્યુલોકમાં, એ સૂરીલી વાંસળી ના સમજાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kācē ghaḍē māḍī, tamē bharyā rē pāṇī, ā karāmata tamārī kēma karī vakhāṇavī

banyā pākā, ē pahēlāṁ gayāṁ amē tūṭī, karāmata tamārī, āmāṁ amanē nā samajāṇī

bhara unālānā tāpē, hīmavarṣā tamē varasāvī, karāmata tamārī jagamāṁ nathī kāṁī ā ajāṇī

māratānē māratā rahyāṁ chō bhāgyanī sōgaṭhī, cāla tamārī ā nathī kāṁī samajāṇī

tējasvī sūryanē paṇa, kālī kālī vādalīōthī dīdhō ḍhāṁkī, karāmata tamārī nathī kāṁī ajāṇī

nā kāṁī kahyuṁ bhalē rē tamē kōīnē, tōyē najara bahāra rākhī nathī sahunī karmōnī kahāṇī

pūrajōśathī vahī jāya chē jīvana amāruṁ rē vītī, tōyē gati amanē ēnī nā samajāṇī

saumyatāthī bharēlō bharēlō chē tuṁ vikaṭatānī, nikaṭamāṁ pahōṁcīē jyāṁ saumyatā nā samajāṇī

dr̥ṣṭi chē amārī samajaṇa vinānī, āpī dr̥ṣṭimāṁ dr̥ṣṭi sācī, hara cījanē paḍē vakhāṇavī

sūrē sūrē pahōṁcāya sūralōkamāṁ, āvī pahōṁcyā mr̥tyulōkamāṁ, ē sūrīlī vāṁsalī nā samajāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6163 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...616061616162...Last