Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6192 | Date: 19-Mar-1996
રહેતો ના જીવનમાં તું એવા ખોટા રે ભ્રમમાં, પ્રભુ કરશે એ ક્યાંથી
Rahētō nā jīvanamāṁ tuṁ ēvā khōṭā rē bhramamāṁ, prabhu karaśē ē kyāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6192 | Date: 19-Mar-1996

રહેતો ના જીવનમાં તું એવા ખોટા રે ભ્રમમાં, પ્રભુ કરશે એ ક્યાંથી

  No Audio

rahētō nā jīvanamāṁ tuṁ ēvā khōṭā rē bhramamāṁ, prabhu karaśē ē kyāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-03-19 1996-03-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12181 રહેતો ના જીવનમાં તું એવા ખોટા રે ભ્રમમાં, પ્રભુ કરશે એ ક્યાંથી રહેતો ના જીવનમાં તું એવા ખોટા રે ભ્રમમાં, પ્રભુ કરશે એ ક્યાંથી

પ્રાર્થના પ્રભુએ જ્યાં સાંભળી નથી તારી, સાંભળશો ગાળો ક્યાંથી એ તારી

આ વિચારે હૈયાંમાં હિંમત હોય જો જગાવી, હૈયાંમાં હિંમત એમાં આવી ભારી

પ્રશંસા સાંભળવાની છે આદત સહુની જાણીતી, વિરુદ્ધ વાતો સામે દે આંખ આડા કાન ધરી

મળ્યા ના ફળ પ્રશંસાના કાંઈ પણ, કાઢશે ફુરસદ ગાળો ને ફળ આપવાની ક્યાંથી

ક્યાંથી ક્યાંથી સમજી લેતો ના પરવાનો, અજાણી દિશામાંથી આવી પડશે એ ક્યાંથી

લાગે છે ફળ આપતા વાર ભલે પ્રાર્થનાને, ગાળો ફળ દે છે જલદી મર્યાદા ભુલાવી

ફળ વિનાની નથી પ્રાર્થના રહેતી, નથી ગાળો રહેતી, છે સમજવું આ તો જરૂરી

બંનેના ફળોથી તો છે ઇતિહાસ ભરેલો, જોજે ફુરસદે ઇતિહાસ જરા ઊથલાવી

સમજશો સાચી રીતે જીવનમાં જ્યાં પ્રભુને, બની જાશો તમે એના સાચા પૂજારી
View Original Increase Font Decrease Font


રહેતો ના જીવનમાં તું એવા ખોટા રે ભ્રમમાં, પ્રભુ કરશે એ ક્યાંથી

પ્રાર્થના પ્રભુએ જ્યાં સાંભળી નથી તારી, સાંભળશો ગાળો ક્યાંથી એ તારી

આ વિચારે હૈયાંમાં હિંમત હોય જો જગાવી, હૈયાંમાં હિંમત એમાં આવી ભારી

પ્રશંસા સાંભળવાની છે આદત સહુની જાણીતી, વિરુદ્ધ વાતો સામે દે આંખ આડા કાન ધરી

મળ્યા ના ફળ પ્રશંસાના કાંઈ પણ, કાઢશે ફુરસદ ગાળો ને ફળ આપવાની ક્યાંથી

ક્યાંથી ક્યાંથી સમજી લેતો ના પરવાનો, અજાણી દિશામાંથી આવી પડશે એ ક્યાંથી

લાગે છે ફળ આપતા વાર ભલે પ્રાર્થનાને, ગાળો ફળ દે છે જલદી મર્યાદા ભુલાવી

ફળ વિનાની નથી પ્રાર્થના રહેતી, નથી ગાળો રહેતી, છે સમજવું આ તો જરૂરી

બંનેના ફળોથી તો છે ઇતિહાસ ભરેલો, જોજે ફુરસદે ઇતિહાસ જરા ઊથલાવી

સમજશો સાચી રીતે જીવનમાં જ્યાં પ્રભુને, બની જાશો તમે એના સાચા પૂજારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahētō nā jīvanamāṁ tuṁ ēvā khōṭā rē bhramamāṁ, prabhu karaśē ē kyāṁthī

prārthanā prabhuē jyāṁ sāṁbhalī nathī tārī, sāṁbhalaśō gālō kyāṁthī ē tārī

ā vicārē haiyāṁmāṁ hiṁmata hōya jō jagāvī, haiyāṁmāṁ hiṁmata ēmāṁ āvī bhārī

praśaṁsā sāṁbhalavānī chē ādata sahunī jāṇītī, viruddha vātō sāmē dē āṁkha āḍā kāna dharī

malyā nā phala praśaṁsānā kāṁī paṇa, kāḍhaśē phurasada gālō nē phala āpavānī kyāṁthī

kyāṁthī kyāṁthī samajī lētō nā paravānō, ajāṇī diśāmāṁthī āvī paḍaśē ē kyāṁthī

lāgē chē phala āpatā vāra bhalē prārthanānē, gālō phala dē chē jaladī maryādā bhulāvī

phala vinānī nathī prārthanā rahētī, nathī gālō rahētī, chē samajavuṁ ā tō jarūrī

baṁnēnā phalōthī tō chē itihāsa bharēlō, jōjē phurasadē itihāsa jarā ūthalāvī

samajaśō sācī rītē jīvanamāṁ jyāṁ prabhunē, banī jāśō tamē ēnā sācā pūjārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6192 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...618761886189...Last