Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6221 | Date: 13-Apr-1996
ઓળખાણ વિનાની ઓળખાણ થઈ (2)
Ōlakhāṇa vinānī ōlakhāṇa thaī (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6221 | Date: 13-Apr-1996

ઓળખાણ વિનાની ઓળખાણ થઈ (2)

  No Audio

ōlakhāṇa vinānī ōlakhāṇa thaī (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-13 1996-04-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12210 ઓળખાણ વિનાની ઓળખાણ થઈ (2) ઓળખાણ વિનાની ઓળખાણ થઈ (2)

એ હસ્યા, હું હસ્યો, શરૂઆતની શરૂઆત તો આવી થઈ

વસી ગયું એ હાસ્ય જ્યાં હૈયાંમાં, આનંદની લહેરી હૈયે વ્યાપી ગઈ

ઉદ્દેશ વિનાની મુલાકાત, આવી મીઠી સમાપ્તિ થઈ

એ હાસ્યની લહેરી હૈયાંમાં જ્યાં છવાઈ ગઈ, હૈયાંમાં તડપન વધારી ગઈ

એ હાસ્યભર્યું મુખડું, યાદ એની અપાવતી રહી, નજીક્તા એ સ્થાપી ગઈ

મુલાકાત વિનાની મુલાકાતની, વિચારોને સ્વપ્નામાં તો આપ લે થઈ

ખેંચાણને ખેંચાણના અદૃશ્ય તાંતણા, એમાં તો એ બાંધતી ગઈ

હર શ્વાસે શ્વાસે, હર રોમેરોમે, મુલાકાત તો જ્યાં એ વ્યાપી ગઈ

વ્યક્તિ તો દૂરને દૂર રહેવા છતાં પણ નજીકતા એની તો આપી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


ઓળખાણ વિનાની ઓળખાણ થઈ (2)

એ હસ્યા, હું હસ્યો, શરૂઆતની શરૂઆત તો આવી થઈ

વસી ગયું એ હાસ્ય જ્યાં હૈયાંમાં, આનંદની લહેરી હૈયે વ્યાપી ગઈ

ઉદ્દેશ વિનાની મુલાકાત, આવી મીઠી સમાપ્તિ થઈ

એ હાસ્યની લહેરી હૈયાંમાં જ્યાં છવાઈ ગઈ, હૈયાંમાં તડપન વધારી ગઈ

એ હાસ્યભર્યું મુખડું, યાદ એની અપાવતી રહી, નજીક્તા એ સ્થાપી ગઈ

મુલાકાત વિનાની મુલાકાતની, વિચારોને સ્વપ્નામાં તો આપ લે થઈ

ખેંચાણને ખેંચાણના અદૃશ્ય તાંતણા, એમાં તો એ બાંધતી ગઈ

હર શ્વાસે શ્વાસે, હર રોમેરોમે, મુલાકાત તો જ્યાં એ વ્યાપી ગઈ

વ્યક્તિ તો દૂરને દૂર રહેવા છતાં પણ નજીકતા એની તો આપી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōlakhāṇa vinānī ōlakhāṇa thaī (2)

ē hasyā, huṁ hasyō, śarūātanī śarūāta tō āvī thaī

vasī gayuṁ ē hāsya jyāṁ haiyāṁmāṁ, ānaṁdanī lahērī haiyē vyāpī gaī

uddēśa vinānī mulākāta, āvī mīṭhī samāpti thaī

ē hāsyanī lahērī haiyāṁmāṁ jyāṁ chavāī gaī, haiyāṁmāṁ taḍapana vadhārī gaī

ē hāsyabharyuṁ mukhaḍuṁ, yāda ēnī apāvatī rahī, najīktā ē sthāpī gaī

mulākāta vinānī mulākātanī, vicārōnē svapnāmāṁ tō āpa lē thaī

khēṁcāṇanē khēṁcāṇanā adr̥śya tāṁtaṇā, ēmāṁ tō ē bāṁdhatī gaī

hara śvāsē śvāsē, hara rōmērōmē, mulākāta tō jyāṁ ē vyāpī gaī

vyakti tō dūranē dūra rahēvā chatāṁ paṇa najīkatā ēnī tō āpī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6221 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...621762186219...Last