Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6222 | Date: 15-Apr-1996
છલકાય છે, છલકાય છે, આંખથી આંસુ એવા તો છલકાય છે
Chalakāya chē, chalakāya chē, āṁkhathī āṁsu ēvā tō chalakāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6222 | Date: 15-Apr-1996

છલકાય છે, છલકાય છે, આંખથી આંસુ એવા તો છલકાય છે

  No Audio

chalakāya chē, chalakāya chē, āṁkhathī āṁsu ēvā tō chalakāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-15 1996-04-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12211 છલકાય છે, છલકાય છે, આંખથી આંસુ એવા તો છલકાય છે છલકાય છે, છલકાય છે, આંખથી આંસુ એવા તો છલકાય છે

દુઃખ દર્દ નાંખી બેઠાં છે હૈયાંમાં એવા ધામા, જાવાનું નામ જાણે ના લે છે

કઠણ હૈયાંને બનાવી ગયા કૂણું, વાત વાતમાં હાજરી એની આંખમાં નોંધાય છે

કરુણા એને ગણી, કર્યો બચાવ મેં મારો, છેતરામણી હૈયાંમાં એની થાય છે

વાતે વાતે હલાવી જાય છે દુઃખ હૈયાંને, અવસ્થા એની એ તો બોલી જાય છે

જીવન નથી કાંઈ આંસુનું આંગણું, આંગણું તોયે એને એ તો બનાવી જાય છે

સંજોગો તો છે જીવનની કહાની, હૈયું એમાં તો જ્યાંને ત્યાં તો તણાય છે

મુખ પર તો હાસ્યની રેખાઓ, જીવનમાં મુખ પર કિનારા છોડી જાય છે

કાબૂ ના મેળવી શક્યા જ્યાં એના ઉપર, ગણીને કર્મો, આશ્વાસન મેળવાય છે

દર્દ સાથે છે એ ઘણા સંકળાયેલાં, કદી હર્ષને પણ જીવનમાં એ આવકારી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


છલકાય છે, છલકાય છે, આંખથી આંસુ એવા તો છલકાય છે

દુઃખ દર્દ નાંખી બેઠાં છે હૈયાંમાં એવા ધામા, જાવાનું નામ જાણે ના લે છે

કઠણ હૈયાંને બનાવી ગયા કૂણું, વાત વાતમાં હાજરી એની આંખમાં નોંધાય છે

કરુણા એને ગણી, કર્યો બચાવ મેં મારો, છેતરામણી હૈયાંમાં એની થાય છે

વાતે વાતે હલાવી જાય છે દુઃખ હૈયાંને, અવસ્થા એની એ તો બોલી જાય છે

જીવન નથી કાંઈ આંસુનું આંગણું, આંગણું તોયે એને એ તો બનાવી જાય છે

સંજોગો તો છે જીવનની કહાની, હૈયું એમાં તો જ્યાંને ત્યાં તો તણાય છે

મુખ પર તો હાસ્યની રેખાઓ, જીવનમાં મુખ પર કિનારા છોડી જાય છે

કાબૂ ના મેળવી શક્યા જ્યાં એના ઉપર, ગણીને કર્મો, આશ્વાસન મેળવાય છે

દર્દ સાથે છે એ ઘણા સંકળાયેલાં, કદી હર્ષને પણ જીવનમાં એ આવકારી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chalakāya chē, chalakāya chē, āṁkhathī āṁsu ēvā tō chalakāya chē

duḥkha darda nāṁkhī bēṭhāṁ chē haiyāṁmāṁ ēvā dhāmā, jāvānuṁ nāma jāṇē nā lē chē

kaṭhaṇa haiyāṁnē banāvī gayā kūṇuṁ, vāta vātamāṁ hājarī ēnī āṁkhamāṁ nōṁdhāya chē

karuṇā ēnē gaṇī, karyō bacāva mēṁ mārō, chētarāmaṇī haiyāṁmāṁ ēnī thāya chē

vātē vātē halāvī jāya chē duḥkha haiyāṁnē, avasthā ēnī ē tō bōlī jāya chē

jīvana nathī kāṁī āṁsunuṁ āṁgaṇuṁ, āṁgaṇuṁ tōyē ēnē ē tō banāvī jāya chē

saṁjōgō tō chē jīvananī kahānī, haiyuṁ ēmāṁ tō jyāṁnē tyāṁ tō taṇāya chē

mukha para tō hāsyanī rēkhāō, jīvanamāṁ mukha para kinārā chōḍī jāya chē

kābū nā mēlavī śakyā jyāṁ ēnā upara, gaṇīnē karmō, āśvāsana mēlavāya chē

darda sāthē chē ē ghaṇā saṁkalāyēlāṁ, kadī harṣanē paṇa jīvanamāṁ ē āvakārī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6222 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...621762186219...Last