Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6223 | Date: 16-Apr-1996
ઊલટી ચાલ તો છે જગની, જગની ઊલટી ચાલને તું સમજી લે
Ūlaṭī cāla tō chē jaganī, jaganī ūlaṭī cālanē tuṁ samajī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6223 | Date: 16-Apr-1996

ઊલટી ચાલ તો છે જગની, જગની ઊલટી ચાલને તું સમજી લે

  No Audio

ūlaṭī cāla tō chē jaganī, jaganī ūlaṭī cālanē tuṁ samajī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-16 1996-04-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12212 ઊલટી ચાલ તો છે જગની, જગની ઊલટી ચાલને તું સમજી લે ઊલટી ચાલ તો છે જગની, જગની ઊલટી ચાલને તું સમજી લે

સ્વાર્થ વિના ખૂલશે ના મોઠું તો જગનું, નાક જગનું દબાવતા શીખી લે

રહેશે ના કોઈ સ્થિર, સતત એના વિચારોમાં, સત્ય આ તો તું સમજી લે

વારાફરતી આવશે વારો જગમાં તો સહુનો, આ સત્યને જગમાં તું પચાવી લે

આજ છે જે ઉપર, રહેશે ક્યાં સુધી એ ઉપર, ના ખુદને એની તો ખબર છે

વિચાર વિના, તૈયારી વિના, ભરતો ના તું પગલાં, નિયમ આ અપનાવી લે

ઉતાવળની છે જીવનમાં જરૂર, પડે ના, કુહાડો પગ પર ઉતાવળમાં, લક્ષ્યમાં આ રાખી લે

ચિંતા વિનાનું નથી કાંઈ જીવન, ચિંતાઓને જીવનમાં હળવી તું બનાવી લે

કલગી વિનાનો મૂગટ તો ના શોભે, સદ્ગુણોની કલગી જીવનને લગાવી લે

ક્યાં સુધી રહેશે જગમાં કોઈ આપણાં, ગણતરી પાકી, એની તો તું કરી લે

વધવાનું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, જીવનને સંઘર્ષમય ઓછું તું બનાવી લે

પહોંચવું છે જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચવાનું તો છે ત્યાં આ વાતને જીવનમાં ના ભુલાવી દે
View Original Increase Font Decrease Font


ઊલટી ચાલ તો છે જગની, જગની ઊલટી ચાલને તું સમજી લે

સ્વાર્થ વિના ખૂલશે ના મોઠું તો જગનું, નાક જગનું દબાવતા શીખી લે

રહેશે ના કોઈ સ્થિર, સતત એના વિચારોમાં, સત્ય આ તો તું સમજી લે

વારાફરતી આવશે વારો જગમાં તો સહુનો, આ સત્યને જગમાં તું પચાવી લે

આજ છે જે ઉપર, રહેશે ક્યાં સુધી એ ઉપર, ના ખુદને એની તો ખબર છે

વિચાર વિના, તૈયારી વિના, ભરતો ના તું પગલાં, નિયમ આ અપનાવી લે

ઉતાવળની છે જીવનમાં જરૂર, પડે ના, કુહાડો પગ પર ઉતાવળમાં, લક્ષ્યમાં આ રાખી લે

ચિંતા વિનાનું નથી કાંઈ જીવન, ચિંતાઓને જીવનમાં હળવી તું બનાવી લે

કલગી વિનાનો મૂગટ તો ના શોભે, સદ્ગુણોની કલગી જીવનને લગાવી લે

ક્યાં સુધી રહેશે જગમાં કોઈ આપણાં, ગણતરી પાકી, એની તો તું કરી લે

વધવાનું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, જીવનને સંઘર્ષમય ઓછું તું બનાવી લે

પહોંચવું છે જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચવાનું તો છે ત્યાં આ વાતને જીવનમાં ના ભુલાવી દે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūlaṭī cāla tō chē jaganī, jaganī ūlaṭī cālanē tuṁ samajī lē

svārtha vinā khūlaśē nā mōṭhuṁ tō jaganuṁ, nāka jaganuṁ dabāvatā śīkhī lē

rahēśē nā kōī sthira, satata ēnā vicārōmāṁ, satya ā tō tuṁ samajī lē

vārāpharatī āvaśē vārō jagamāṁ tō sahunō, ā satyanē jagamāṁ tuṁ pacāvī lē

āja chē jē upara, rahēśē kyāṁ sudhī ē upara, nā khudanē ēnī tō khabara chē

vicāra vinā, taiyārī vinā, bharatō nā tuṁ pagalāṁ, niyama ā apanāvī lē

utāvalanī chē jīvanamāṁ jarūra, paḍē nā, kuhāḍō paga para utāvalamāṁ, lakṣyamāṁ ā rākhī lē

ciṁtā vinānuṁ nathī kāṁī jīvana, ciṁtāōnē jīvanamāṁ halavī tuṁ banāvī lē

kalagī vinānō mūgaṭa tō nā śōbhē, sadguṇōnī kalagī jīvananē lagāvī lē

kyāṁ sudhī rahēśē jagamāṁ kōī āpaṇāṁ, gaṇatarī pākī, ēnī tō tuṁ karī lē

vadhavānuṁ chē jīvanamāṁ jyāṁ āgala, jīvananē saṁgharṣamaya ōchuṁ tuṁ banāvī lē

pahōṁcavuṁ chē jīvanamāṁ tō jyāṁ, pahōṁcavānuṁ tō chē tyāṁ ā vātanē jīvanamāṁ nā bhulāvī dē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6223 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...622062216222...Last