Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6224 | Date: 16-Apr-1996
એ શા કામનું, એ શા કામનું જીવનમાં, તો એ શા કામનું
Ē śā kāmanuṁ, ē śā kāmanuṁ jīvanamāṁ, tō ē śā kāmanuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6224 | Date: 16-Apr-1996

એ શા કામનું, એ શા કામનું જીવનમાં, તો એ શા કામનું

  No Audio

ē śā kāmanuṁ, ē śā kāmanuṁ jīvanamāṁ, tō ē śā kāmanuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-16 1996-04-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12213 એ શા કામનું, એ શા કામનું જીવનમાં, તો એ શા કામનું એ શા કામનું, એ શા કામનું જીવનમાં, તો એ શા કામનું

હોય પાસે તો બધું, અણી વખતે જો એ કામ ન આવે - તો...

જ્ઞાનનો ભંડાર હોય પૂરો, અનુભવમાં જો ના એને ઉતાર્યું - તો...

હોય શક્તિ પાશે જો પૂરી, હિંમતમાં જો દેવાણું તો કાઢયું - તો...

જીવનને ઘણું ઘણું સંભાળી રાખ્યું, અહંના છાંટણામાંથી છંટાયું - તો...

પ્રેમથી રાખ્યું હૈયું ભર્યું, સમય ઉપર જો એ વેરમાં તણાયું - તો...

વળતર વિનાનું વળતર મળ્યું, કર્યું ના ગળતર બંધ જો એનું - તો...

જગભરના હિસાબ જોયા ને લીધા, ખુદના જોવા જો બાકી રાખ્યું - તો...

જાગ્યા ભાવ મદદ કરવા અન્યને, હૈયું એમાં તો જો ખચકાયું - તો...

મફતનું જીવનમાં જો મળ્યું, આંકી ના કિંમત એની, ધૂળ નીચે જ્યાં એ દટાણું - તો...

માનવ જીવન જેવું મહામૂલું જીવન મળ્યું, પ્રભુદર્શન વિના રાખ્યું એને અધૂરું - તો...
View Original Increase Font Decrease Font


એ શા કામનું, એ શા કામનું જીવનમાં, તો એ શા કામનું

હોય પાસે તો બધું, અણી વખતે જો એ કામ ન આવે - તો...

જ્ઞાનનો ભંડાર હોય પૂરો, અનુભવમાં જો ના એને ઉતાર્યું - તો...

હોય શક્તિ પાશે જો પૂરી, હિંમતમાં જો દેવાણું તો કાઢયું - તો...

જીવનને ઘણું ઘણું સંભાળી રાખ્યું, અહંના છાંટણામાંથી છંટાયું - તો...

પ્રેમથી રાખ્યું હૈયું ભર્યું, સમય ઉપર જો એ વેરમાં તણાયું - તો...

વળતર વિનાનું વળતર મળ્યું, કર્યું ના ગળતર બંધ જો એનું - તો...

જગભરના હિસાબ જોયા ને લીધા, ખુદના જોવા જો બાકી રાખ્યું - તો...

જાગ્યા ભાવ મદદ કરવા અન્યને, હૈયું એમાં તો જો ખચકાયું - તો...

મફતનું જીવનમાં જો મળ્યું, આંકી ના કિંમત એની, ધૂળ નીચે જ્યાં એ દટાણું - તો...

માનવ જીવન જેવું મહામૂલું જીવન મળ્યું, પ્રભુદર્શન વિના રાખ્યું એને અધૂરું - તો...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē śā kāmanuṁ, ē śā kāmanuṁ jīvanamāṁ, tō ē śā kāmanuṁ

hōya pāsē tō badhuṁ, aṇī vakhatē jō ē kāma na āvē - tō...

jñānanō bhaṁḍāra hōya pūrō, anubhavamāṁ jō nā ēnē utāryuṁ - tō...

hōya śakti pāśē jō pūrī, hiṁmatamāṁ jō dēvāṇuṁ tō kāḍhayuṁ - tō...

jīvananē ghaṇuṁ ghaṇuṁ saṁbhālī rākhyuṁ, ahaṁnā chāṁṭaṇāmāṁthī chaṁṭāyuṁ - tō...

prēmathī rākhyuṁ haiyuṁ bharyuṁ, samaya upara jō ē vēramāṁ taṇāyuṁ - tō...

valatara vinānuṁ valatara malyuṁ, karyuṁ nā galatara baṁdha jō ēnuṁ - tō...

jagabharanā hisāba jōyā nē līdhā, khudanā jōvā jō bākī rākhyuṁ - tō...

jāgyā bhāva madada karavā anyanē, haiyuṁ ēmāṁ tō jō khacakāyuṁ - tō...

maphatanuṁ jīvanamāṁ jō malyuṁ, āṁkī nā kiṁmata ēnī, dhūla nīcē jyāṁ ē daṭāṇuṁ - tō...

mānava jīvana jēvuṁ mahāmūluṁ jīvana malyuṁ, prabhudarśana vinā rākhyuṁ ēnē adhūruṁ - tō...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6224 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...622062216222...Last