Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6235 | Date: 22-Apr-1996
ડંકા ઘડિયાળના પડતાને પડતા જાય છે, કહેતા એ જાય છે, સમય ના કોઈથી રોકાય છે
Ḍaṁkā ghaḍiyālanā paḍatānē paḍatā jāya chē, kahētā ē jāya chē, samaya nā kōīthī rōkāya chē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 6235 | Date: 22-Apr-1996

ડંકા ઘડિયાળના પડતાને પડતા જાય છે, કહેતા એ જાય છે, સમય ના કોઈથી રોકાય છે

  No Audio

ḍaṁkā ghaḍiyālanā paḍatānē paḍatā jāya chē, kahētā ē jāya chē, samaya nā kōīthī rōkāya chē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1996-04-22 1996-04-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12224 ડંકા ઘડિયાળના પડતાને પડતા જાય છે, કહેતા એ જાય છે, સમય ના કોઈથી રોકાય છે ડંકા ઘડિયાળના પડતાને પડતા જાય છે, કહેતા એ જાય છે, સમય ના કોઈથી રોકાય છે

ચેતવતા એ તો જાય છે, જાગૃત રહે જે જીવનમાં, જીવનમાં એને એ તો સંભળાય છે

આળસમાં તો જે સૂઈ જાય છે, જીવન જાગૃતિના ફળ એ ગુમાવતા જાય છે

બેદરકાર સમયમાં જે રહી જાય છે, સ્થિરતા જીવનમાં એ ગુમાવતાને ગુમાવતા જાય છે

ડંકા જાગૃતને જાગૃત તો કરતા જાય છે, જાગૃતિ વિના જીવન એ જીવન ના કહેવાય છે

રાખજો જાગૃતિ હરકાર્યમાં જીવનમાં, જીવનમાં એ વિના તો ના કાંઈ મેળવાય છે

ડંકા વાગી વાગીને સદા એ કહેતાં જાય છે, સમય તો જગમાં વીતતોને વીતતો જાય છે

અણી સમયે તો ના મુરત જોવાય છે, ઝડપ્યો સમય જીવનમાં જે, એ મુરત ગણાય છે

કાળને કાળની ગણતરી સમયમાં તો થાય છે, ડંકા વાગી વાગી એ કહેતાં જાય છે

કરજે બધું તું સમયમાં ને સમયમાં, કરશે ના જે એૅ જીવનમાં, જીવનમાં એ પસ્તાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ડંકા ઘડિયાળના પડતાને પડતા જાય છે, કહેતા એ જાય છે, સમય ના કોઈથી રોકાય છે

ચેતવતા એ તો જાય છે, જાગૃત રહે જે જીવનમાં, જીવનમાં એને એ તો સંભળાય છે

આળસમાં તો જે સૂઈ જાય છે, જીવન જાગૃતિના ફળ એ ગુમાવતા જાય છે

બેદરકાર સમયમાં જે રહી જાય છે, સ્થિરતા જીવનમાં એ ગુમાવતાને ગુમાવતા જાય છે

ડંકા જાગૃતને જાગૃત તો કરતા જાય છે, જાગૃતિ વિના જીવન એ જીવન ના કહેવાય છે

રાખજો જાગૃતિ હરકાર્યમાં જીવનમાં, જીવનમાં એ વિના તો ના કાંઈ મેળવાય છે

ડંકા વાગી વાગીને સદા એ કહેતાં જાય છે, સમય તો જગમાં વીતતોને વીતતો જાય છે

અણી સમયે તો ના મુરત જોવાય છે, ઝડપ્યો સમય જીવનમાં જે, એ મુરત ગણાય છે

કાળને કાળની ગણતરી સમયમાં તો થાય છે, ડંકા વાગી વાગી એ કહેતાં જાય છે

કરજે બધું તું સમયમાં ને સમયમાં, કરશે ના જે એૅ જીવનમાં, જીવનમાં એ પસ્તાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍaṁkā ghaḍiyālanā paḍatānē paḍatā jāya chē, kahētā ē jāya chē, samaya nā kōīthī rōkāya chē

cētavatā ē tō jāya chē, jāgr̥ta rahē jē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ēnē ē tō saṁbhalāya chē

ālasamāṁ tō jē sūī jāya chē, jīvana jāgr̥tinā phala ē gumāvatā jāya chē

bēdarakāra samayamāṁ jē rahī jāya chē, sthiratā jīvanamāṁ ē gumāvatānē gumāvatā jāya chē

ḍaṁkā jāgr̥tanē jāgr̥ta tō karatā jāya chē, jāgr̥ti vinā jīvana ē jīvana nā kahēvāya chē

rākhajō jāgr̥ti harakāryamāṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ē vinā tō nā kāṁī mēlavāya chē

ḍaṁkā vāgī vāgīnē sadā ē kahētāṁ jāya chē, samaya tō jagamāṁ vītatōnē vītatō jāya chē

aṇī samayē tō nā murata jōvāya chē, jhaḍapyō samaya jīvanamāṁ jē, ē murata gaṇāya chē

kālanē kālanī gaṇatarī samayamāṁ tō thāya chē, ḍaṁkā vāgī vāgī ē kahētāṁ jāya chē

karajē badhuṁ tuṁ samayamāṁ nē samayamāṁ, karaśē nā jē ēૅ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ē pastāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6235 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...623262336234...Last