Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6236 | Date: 23-Apr-1996
ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું, સત્ત્વ તારું કોણ લૂંટી ગયું
Khamīra tāruṁ kyāṁ khōvāī gayuṁ, sattva tāruṁ kōṇa lūṁṭī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6236 | Date: 23-Apr-1996

ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું, સત્ત્વ તારું કોણ લૂંટી ગયું

  No Audio

khamīra tāruṁ kyāṁ khōvāī gayuṁ, sattva tāruṁ kōṇa lūṁṭī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-23 1996-04-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12225 ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું, સત્ત્વ તારું કોણ લૂંટી ગયું ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું, સત્ત્વ તારું કોણ લૂંટી ગયું

ગણતરી તારી કેમ ખોટી પડી, દગો જીવનમાં તને કોણ દઈ ગયું

પાટા ઉપર ચાલતી તારી રે ગાડી, કોણ નીચે એને તો ઉતારી ગયું

વાંધાવચકાં કાઢવા શાને હવે તું બેઠો, નિરાશામાં કોણ તને ઘસડી ગયું

આળસની દોસ્તી શાને કરી તેં જીવનમાં, દોષનું કારણ તને ના શું મળી ગયું

વારેઘડીએ બદલ્યા શાને તેં રસ્તા, માર્ગ બતાડનાર તને કોઈ ના મળ્યું

અંધકાર ભરી રાહે ચાલ્યો છે, તું માર્ગ કાપવા તેજનું કિરણ તને શું ના મળ્યું

પ્રેમ તો છે અંગ જીવનમાં પ્રભુનું, જીવનમાં તો તારા, એમાં શું ભળી ગયું

શાંતિના જપ જપવા છે તારે તારા જીવનમાં કોણ એને જીવનમાં અટકાવી ગયું

દુઃખ દર્દના રટણમાં ને રટણમાં, રટણ પ્રભુનું તો જીવનમાં વીસરાઈ ગયું

ખમીર તારું જીવનમાં ક્યાં ખોવાઈ ગયું, જીવનમાં તો એને કોણ હરી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


ખમીર તારું ક્યાં ખોવાઈ ગયું, સત્ત્વ તારું કોણ લૂંટી ગયું

ગણતરી તારી કેમ ખોટી પડી, દગો જીવનમાં તને કોણ દઈ ગયું

પાટા ઉપર ચાલતી તારી રે ગાડી, કોણ નીચે એને તો ઉતારી ગયું

વાંધાવચકાં કાઢવા શાને હવે તું બેઠો, નિરાશામાં કોણ તને ઘસડી ગયું

આળસની દોસ્તી શાને કરી તેં જીવનમાં, દોષનું કારણ તને ના શું મળી ગયું

વારેઘડીએ બદલ્યા શાને તેં રસ્તા, માર્ગ બતાડનાર તને કોઈ ના મળ્યું

અંધકાર ભરી રાહે ચાલ્યો છે, તું માર્ગ કાપવા તેજનું કિરણ તને શું ના મળ્યું

પ્રેમ તો છે અંગ જીવનમાં પ્રભુનું, જીવનમાં તો તારા, એમાં શું ભળી ગયું

શાંતિના જપ જપવા છે તારે તારા જીવનમાં કોણ એને જીવનમાં અટકાવી ગયું

દુઃખ દર્દના રટણમાં ને રટણમાં, રટણ પ્રભુનું તો જીવનમાં વીસરાઈ ગયું

ખમીર તારું જીવનમાં ક્યાં ખોવાઈ ગયું, જીવનમાં તો એને કોણ હરી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khamīra tāruṁ kyāṁ khōvāī gayuṁ, sattva tāruṁ kōṇa lūṁṭī gayuṁ

gaṇatarī tārī kēma khōṭī paḍī, dagō jīvanamāṁ tanē kōṇa daī gayuṁ

pāṭā upara cālatī tārī rē gāḍī, kōṇa nīcē ēnē tō utārī gayuṁ

vāṁdhāvacakāṁ kāḍhavā śānē havē tuṁ bēṭhō, nirāśāmāṁ kōṇa tanē ghasaḍī gayuṁ

ālasanī dōstī śānē karī tēṁ jīvanamāṁ, dōṣanuṁ kāraṇa tanē nā śuṁ malī gayuṁ

vārēghaḍīē badalyā śānē tēṁ rastā, mārga batāḍanāra tanē kōī nā malyuṁ

aṁdhakāra bharī rāhē cālyō chē, tuṁ mārga kāpavā tējanuṁ kiraṇa tanē śuṁ nā malyuṁ

prēma tō chē aṁga jīvanamāṁ prabhunuṁ, jīvanamāṁ tō tārā, ēmāṁ śuṁ bhalī gayuṁ

śāṁtinā japa japavā chē tārē tārā jīvanamāṁ kōṇa ēnē jīvanamāṁ aṭakāvī gayuṁ

duḥkha dardanā raṭaṇamāṁ nē raṭaṇamāṁ, raṭaṇa prabhunuṁ tō jīvanamāṁ vīsarāī gayuṁ

khamīra tāruṁ jīvanamāṁ kyāṁ khōvāī gayuṁ, jīvanamāṁ tō ēnē kōṇa harī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6236 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...623262336234...Last