Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6237 | Date: 23-Apr-1996
પગલેપગલાં જીવનમાં, પાડતોને પાડતો જાઉં છું
Pagalēpagalāṁ jīvanamāṁ, pāḍatōnē pāḍatō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6237 | Date: 23-Apr-1996

પગલેપગલાં જીવનમાં, પાડતોને પાડતો જાઉં છું

  No Audio

pagalēpagalāṁ jīvanamāṁ, pāḍatōnē pāḍatō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-04-23 1996-04-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12226 પગલેપગલાં જીવનમાં, પાડતોને પાડતો જાઉં છું પગલેપગલાં જીવનમાં, પાડતોને પાડતો જાઉં છું

ન જાણે ક્યાં ન જાણે ક્યાં, હું પહોંચતોને પહોંચતો જાઉં છું

મંઝિલે ને મંઝિલે રાહ, બદલતોને બદલતો હું જાઉં છું

મંઝિલ વિના ને મંઝિલ વિના, અથડાતોને અથડાતો જાઉં છું

ઉપેક્ષા વિના શીખ્યો ના જીવનમાં બીજું, મંઝિલની ઉપેક્ષા કરતોને કરતો જાઉં છું

કરી સૂચનોની ઉપેક્ષા, કરી શક્તિની ઉપેક્ષા, જીવનમાં એમાં હું ડૂબતોને ડૂબતો જાઉં છું

અટવાતોને અટવાતો રહી, પણ ખુદને સાચો માની, અન્યની ઉપેક્ષા કરતો હું તો જાઉં છું

ભૂલો ને ભૂલોની પરંપરા સર્જાતિ રહી જીવનમાં, જ્યાં અનુભવોની ઉપેક્ષા કરતો હું તો જાઉં છું

અપનાવી ના શક્યો જીવનમાં હું કોઈને જ્યાં, જીવનમાં પ્રેમની ઉપેક્ષા કરતો હું જાઉં છું

જીવનમાધૂર્ય ખોયું મેં તો મદમાં, મદોન્મતને મદોન્મત જ્યાં બનતોને બનતો હું જાઉં છું

અન્યની પીડાની કરતો ગયો ઉપેક્ષા, પીડાને પીડામાં પીડાતોને પીડાતો હું તો જાઉં છું

પ્રાણવાન બનવાને બદલે જીવનમાં હું તો, હતપ્રાણ બનતોને બનતો હું તો જાઉં છું

ઉપેક્ષા હશે હથિયાર ભલે તો જીવનનું, ઉપયોગ અવળો એનો તો હું કરતો જાઉં છું

ઉપેક્ષાને ઉપેક્ષા કરતો રહ્યો સર્વેની હું તો જીવનમાં, જીવનમાં ઉપેક્ષા પામતો હું તો જાઉં છું
View Original Increase Font Decrease Font


પગલેપગલાં જીવનમાં, પાડતોને પાડતો જાઉં છું

ન જાણે ક્યાં ન જાણે ક્યાં, હું પહોંચતોને પહોંચતો જાઉં છું

મંઝિલે ને મંઝિલે રાહ, બદલતોને બદલતો હું જાઉં છું

મંઝિલ વિના ને મંઝિલ વિના, અથડાતોને અથડાતો જાઉં છું

ઉપેક્ષા વિના શીખ્યો ના જીવનમાં બીજું, મંઝિલની ઉપેક્ષા કરતોને કરતો જાઉં છું

કરી સૂચનોની ઉપેક્ષા, કરી શક્તિની ઉપેક્ષા, જીવનમાં એમાં હું ડૂબતોને ડૂબતો જાઉં છું

અટવાતોને અટવાતો રહી, પણ ખુદને સાચો માની, અન્યની ઉપેક્ષા કરતો હું તો જાઉં છું

ભૂલો ને ભૂલોની પરંપરા સર્જાતિ રહી જીવનમાં, જ્યાં અનુભવોની ઉપેક્ષા કરતો હું તો જાઉં છું

અપનાવી ના શક્યો જીવનમાં હું કોઈને જ્યાં, જીવનમાં પ્રેમની ઉપેક્ષા કરતો હું જાઉં છું

જીવનમાધૂર્ય ખોયું મેં તો મદમાં, મદોન્મતને મદોન્મત જ્યાં બનતોને બનતો હું જાઉં છું

અન્યની પીડાની કરતો ગયો ઉપેક્ષા, પીડાને પીડામાં પીડાતોને પીડાતો હું તો જાઉં છું

પ્રાણવાન બનવાને બદલે જીવનમાં હું તો, હતપ્રાણ બનતોને બનતો હું તો જાઉં છું

ઉપેક્ષા હશે હથિયાર ભલે તો જીવનનું, ઉપયોગ અવળો એનો તો હું કરતો જાઉં છું

ઉપેક્ષાને ઉપેક્ષા કરતો રહ્યો સર્વેની હું તો જીવનમાં, જીવનમાં ઉપેક્ષા પામતો હું તો જાઉં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pagalēpagalāṁ jīvanamāṁ, pāḍatōnē pāḍatō jāuṁ chuṁ

na jāṇē kyāṁ na jāṇē kyāṁ, huṁ pahōṁcatōnē pahōṁcatō jāuṁ chuṁ

maṁjhilē nē maṁjhilē rāha, badalatōnē badalatō huṁ jāuṁ chuṁ

maṁjhila vinā nē maṁjhila vinā, athaḍātōnē athaḍātō jāuṁ chuṁ

upēkṣā vinā śīkhyō nā jīvanamāṁ bījuṁ, maṁjhilanī upēkṣā karatōnē karatō jāuṁ chuṁ

karī sūcanōnī upēkṣā, karī śaktinī upēkṣā, jīvanamāṁ ēmāṁ huṁ ḍūbatōnē ḍūbatō jāuṁ chuṁ

aṭavātōnē aṭavātō rahī, paṇa khudanē sācō mānī, anyanī upēkṣā karatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

bhūlō nē bhūlōnī paraṁparā sarjāti rahī jīvanamāṁ, jyāṁ anubhavōnī upēkṣā karatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

apanāvī nā śakyō jīvanamāṁ huṁ kōīnē jyāṁ, jīvanamāṁ prēmanī upēkṣā karatō huṁ jāuṁ chuṁ

jīvanamādhūrya khōyuṁ mēṁ tō madamāṁ, madōnmatanē madōnmata jyāṁ banatōnē banatō huṁ jāuṁ chuṁ

anyanī pīḍānī karatō gayō upēkṣā, pīḍānē pīḍāmāṁ pīḍātōnē pīḍātō huṁ tō jāuṁ chuṁ

prāṇavāna banavānē badalē jīvanamāṁ huṁ tō, hataprāṇa banatōnē banatō huṁ tō jāuṁ chuṁ

upēkṣā haśē hathiyāra bhalē tō jīvananuṁ, upayōga avalō ēnō tō huṁ karatō jāuṁ chuṁ

upēkṣānē upēkṣā karatō rahyō sarvēnī huṁ tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ upēkṣā pāmatō huṁ tō jāuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6237 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...623262336234...Last