Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6238 | Date: 23-Apr-1996
હારજિતના સરવાળામાંથી, ભર્યું ભર્યું, ભર્યું ભર્યું તો જીવન છે
Hārajitanā saravālāmāṁthī, bharyuṁ bharyuṁ, bharyuṁ bharyuṁ tō jīvana chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6238 | Date: 23-Apr-1996

હારજિતના સરવાળામાંથી, ભર્યું ભર્યું, ભર્યું ભર્યું તો જીવન છે

  No Audio

hārajitanā saravālāmāṁthī, bharyuṁ bharyuṁ, bharyuṁ bharyuṁ tō jīvana chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-04-23 1996-04-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12227 હારજિતના સરવાળામાંથી, ભર્યું ભર્યું, ભર્યું ભર્યું તો જીવન છે હારજિતના સરવાળામાંથી, ભર્યું ભર્યું, ભર્યું ભર્યું તો જીવન છે

કયા સરવાળા લાંબા કે છે ટૂંકા, કિંમત જીવનની એના ઉપર તો અંકાય છે

મેળવવી છે જિત જેમાં, મેળવું છું હાર એમાં, જીવન તો આમ જાય છે

જિત વિના જોઈએ ના બીજું કાંઈ જીવનમાં, હાર સ્વીકારવાની પાળી આવી જાય છે

અહંમાં મળે જિત તો જ્યાં, અહં એમાં તો જીવનમાં વધતોને વધતો જાય છે

મળે ના જિત સ્વભાવ ઉપર તો જ્યાં, જીવન ત્યાં ખરાબે તો ચડી જાય છે

મળી જાય સંજોગો ઉપર જિત જીવનમાં, તો જ્યાં જીવનમાં જિત મળી જાય છે

પ્રેમ તો છે સંપૂર્ણ જિતનું તો સાધન, જો એ હાથવગુંને હાથવગું રહી જાય છે

હારજિતના સરવાળામાં તો જીવનમાં, નિત્ય અદલાબદલી તો થાય છે

હારજિતના સરવાળામાં નિત્ય જે અટવાય છે, જીવનમાં મુક્ત ના એ થાય છે

હારજિતથી જીવનમાં જે પર થઈ જાય છે, કર્મ ઉપર જિત એની શરૂ થાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


હારજિતના સરવાળામાંથી, ભર્યું ભર્યું, ભર્યું ભર્યું તો જીવન છે

કયા સરવાળા લાંબા કે છે ટૂંકા, કિંમત જીવનની એના ઉપર તો અંકાય છે

મેળવવી છે જિત જેમાં, મેળવું છું હાર એમાં, જીવન તો આમ જાય છે

જિત વિના જોઈએ ના બીજું કાંઈ જીવનમાં, હાર સ્વીકારવાની પાળી આવી જાય છે

અહંમાં મળે જિત તો જ્યાં, અહં એમાં તો જીવનમાં વધતોને વધતો જાય છે

મળે ના જિત સ્વભાવ ઉપર તો જ્યાં, જીવન ત્યાં ખરાબે તો ચડી જાય છે

મળી જાય સંજોગો ઉપર જિત જીવનમાં, તો જ્યાં જીવનમાં જિત મળી જાય છે

પ્રેમ તો છે સંપૂર્ણ જિતનું તો સાધન, જો એ હાથવગુંને હાથવગું રહી જાય છે

હારજિતના સરવાળામાં તો જીવનમાં, નિત્ય અદલાબદલી તો થાય છે

હારજિતના સરવાળામાં નિત્ય જે અટવાય છે, જીવનમાં મુક્ત ના એ થાય છે

હારજિતથી જીવનમાં જે પર થઈ જાય છે, કર્મ ઉપર જિત એની શરૂ થાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hārajitanā saravālāmāṁthī, bharyuṁ bharyuṁ, bharyuṁ bharyuṁ tō jīvana chē

kayā saravālā lāṁbā kē chē ṭūṁkā, kiṁmata jīvananī ēnā upara tō aṁkāya chē

mēlavavī chē jita jēmāṁ, mēlavuṁ chuṁ hāra ēmāṁ, jīvana tō āma jāya chē

jita vinā jōīē nā bījuṁ kāṁī jīvanamāṁ, hāra svīkāravānī pālī āvī jāya chē

ahaṁmāṁ malē jita tō jyāṁ, ahaṁ ēmāṁ tō jīvanamāṁ vadhatōnē vadhatō jāya chē

malē nā jita svabhāva upara tō jyāṁ, jīvana tyāṁ kharābē tō caḍī jāya chē

malī jāya saṁjōgō upara jita jīvanamāṁ, tō jyāṁ jīvanamāṁ jita malī jāya chē

prēma tō chē saṁpūrṇa jitanuṁ tō sādhana, jō ē hāthavaguṁnē hāthavaguṁ rahī jāya chē

hārajitanā saravālāmāṁ tō jīvanamāṁ, nitya adalābadalī tō thāya chē

hārajitanā saravālāmāṁ nitya jē aṭavāya chē, jīvanamāṁ mukta nā ē thāya chē

hārajitathī jīvanamāṁ jē para thaī jāya chē, karma upara jita ēnī śarū thāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6238 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...623562366237...Last