1996-05-10
1996-05-10
1996-05-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12243
ના હોંશમાં છું હું, ના બેહોશ છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના હોંશમાં છું હું, ના બેહોશ છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના કાર્યપ્રવીણ છું હું, ના બેકાર છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના કાંઈ દુઃખી છું હું, ના કાંઈ સુખી કહી શકું છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના પ્રેમને તો પાત્ર છું, ના પ્રેમથી વિમુખ છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના પૂરાં ધ્યાનમાં તો છું, ના બેધ્યાન છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના વખાણવા લાયક છું હું, ના વખોડવા લાયક છું હું જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના સ્વર્ગમાં તો છું હું, ના ધરતી પર રહું છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના કોઈને કહી શકું છું, ના એ તો સહી શકું છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના મહેરબાની ચાહું છું, ના મહેરબાનીથી રહી શકું છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના જીવનમાં સ્થિર રહું છું, ના અસ્થિર તો બન્યો છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ના હોંશમાં છું હું, ના બેહોશ છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના કાર્યપ્રવીણ છું હું, ના બેકાર છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના કાંઈ દુઃખી છું હું, ના કાંઈ સુખી કહી શકું છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના પ્રેમને તો પાત્ર છું, ના પ્રેમથી વિમુખ છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના પૂરાં ધ્યાનમાં તો છું, ના બેધ્યાન છું હું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના વખાણવા લાયક છું હું, ના વખોડવા લાયક છું હું જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના સ્વર્ગમાં તો છું હું, ના ધરતી પર રહું છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના કોઈને કહી શકું છું, ના એ તો સહી શકું છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના મહેરબાની ચાહું છું, ના મહેરબાનીથી રહી શકું છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
ના જીવનમાં સ્થિર રહું છું, ના અસ્થિર તો બન્યો છું, જ્યાં મદહોશને મદહોશ છું હું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nā hōṁśamāṁ chuṁ huṁ, nā bēhōśa chuṁ huṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā kāryapravīṇa chuṁ huṁ, nā bēkāra chuṁ huṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā kāṁī duḥkhī chuṁ huṁ, nā kāṁī sukhī kahī śakuṁ chuṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā prēmanē tō pātra chuṁ, nā prēmathī vimukha chuṁ huṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā pūrāṁ dhyānamāṁ tō chuṁ, nā bēdhyāna chuṁ huṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā vakhāṇavā lāyaka chuṁ huṁ, nā vakhōḍavā lāyaka chuṁ huṁ jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā svargamāṁ tō chuṁ huṁ, nā dharatī para rahuṁ chuṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā kōīnē kahī śakuṁ chuṁ, nā ē tō sahī śakuṁ chuṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā mahērabānī cāhuṁ chuṁ, nā mahērabānīthī rahī śakuṁ chuṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
nā jīvanamāṁ sthira rahuṁ chuṁ, nā asthira tō banyō chuṁ, jyāṁ madahōśanē madahōśa chuṁ huṁ
|