Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6255 | Date: 11-May-1996
અમે ક્યાં કહ્યું કે પ્રભુ તું નથી (2)
Amē kyāṁ kahyuṁ kē prabhu tuṁ nathī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6255 | Date: 11-May-1996

અમે ક્યાં કહ્યું કે પ્રભુ તું નથી (2)

  No Audio

amē kyāṁ kahyuṁ kē prabhu tuṁ nathī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-05-11 1996-05-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12244 અમે ક્યાં કહ્યું કે પ્રભુ તું નથી (2) અમે ક્યાં કહ્યું કે પ્રભુ તું નથી (2)

દુઃખ દર્દના શસ્ત્રો રે તારા, રહ્યાં છે સદા અપાવતા તો એ યાદો તારી

હે સર્વશક્તિમાન પ્રભુ, તારી શક્તિ વિના જગમાં બીજું કાંઈ નથી

તારા કર્મના શસ્ત્ર આગળ, લાચાર બન્યા વિના અમે તો રહ્યાં નથી

સુખ સમૃદ્ધિમાં સદા રહ્યાં અમે તને વીસરી, તારા શસ્ત્રોએ અપાવી સદા યાદ તારી

સાથને સાથીદારો વિના ચાલશે જગમાં, તારા વિના તો ચાલવાનું નથી

છે જગ તો તારા થકી, એ તો તારા અસ્તિત્વની પહેલી સાબિતી

પહોંચીએ જગને ભલે રે છેડે, એ છેડો પણ તારા વિના તો ખાલી નથી

હૈયું તો છે તારુંને તારું, ચાહું ના ચાહું, તારા વિના એ ખાલી રહેવાનું નથી

સમજદારી તો છે દેણગી તારી, તારી આજ્ઞા વિના તને સમજી શકવાના નથી

બની મદોન્મત અમે, સ્વીકારીએ ભલે, ના તો હસ્તી તારી કાંઈ હટતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


અમે ક્યાં કહ્યું કે પ્રભુ તું નથી (2)

દુઃખ દર્દના શસ્ત્રો રે તારા, રહ્યાં છે સદા અપાવતા તો એ યાદો તારી

હે સર્વશક્તિમાન પ્રભુ, તારી શક્તિ વિના જગમાં બીજું કાંઈ નથી

તારા કર્મના શસ્ત્ર આગળ, લાચાર બન્યા વિના અમે તો રહ્યાં નથી

સુખ સમૃદ્ધિમાં સદા રહ્યાં અમે તને વીસરી, તારા શસ્ત્રોએ અપાવી સદા યાદ તારી

સાથને સાથીદારો વિના ચાલશે જગમાં, તારા વિના તો ચાલવાનું નથી

છે જગ તો તારા થકી, એ તો તારા અસ્તિત્વની પહેલી સાબિતી

પહોંચીએ જગને ભલે રે છેડે, એ છેડો પણ તારા વિના તો ખાલી નથી

હૈયું તો છે તારુંને તારું, ચાહું ના ચાહું, તારા વિના એ ખાલી રહેવાનું નથી

સમજદારી તો છે દેણગી તારી, તારી આજ્ઞા વિના તને સમજી શકવાના નથી

બની મદોન્મત અમે, સ્વીકારીએ ભલે, ના તો હસ્તી તારી કાંઈ હટતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

amē kyāṁ kahyuṁ kē prabhu tuṁ nathī (2)

duḥkha dardanā śastrō rē tārā, rahyāṁ chē sadā apāvatā tō ē yādō tārī

hē sarvaśaktimāna prabhu, tārī śakti vinā jagamāṁ bījuṁ kāṁī nathī

tārā karmanā śastra āgala, lācāra banyā vinā amē tō rahyāṁ nathī

sukha samr̥ddhimāṁ sadā rahyāṁ amē tanē vīsarī, tārā śastrōē apāvī sadā yāda tārī

sāthanē sāthīdārō vinā cālaśē jagamāṁ, tārā vinā tō cālavānuṁ nathī

chē jaga tō tārā thakī, ē tō tārā astitvanī pahēlī sābitī

pahōṁcīē jaganē bhalē rē chēḍē, ē chēḍō paṇa tārā vinā tō khālī nathī

haiyuṁ tō chē tāruṁnē tāruṁ, cāhuṁ nā cāhuṁ, tārā vinā ē khālī rahēvānuṁ nathī

samajadārī tō chē dēṇagī tārī, tārī ājñā vinā tanē samajī śakavānā nathī

banī madōnmata amē, svīkārīē bhalē, nā tō hastī tārī kāṁī haṭatī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6255 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...625062516252...Last