Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6279 | Date: 14-Jun-1996
ઓઢાડી ભવોભવની અમને રે ઓઢણી પ્રભુજી રે વહાલા, સંસારમાં તમે ક્યાં છુપાણા
Ōḍhāḍī bhavōbhavanī amanē rē ōḍhaṇī prabhujī rē vahālā, saṁsāramāṁ tamē kyāṁ chupāṇā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6279 | Date: 14-Jun-1996

ઓઢાડી ભવોભવની અમને રે ઓઢણી પ્રભુજી રે વહાલા, સંસારમાં તમે ક્યાં છુપાણા

  No Audio

ōḍhāḍī bhavōbhavanī amanē rē ōḍhaṇī prabhujī rē vahālā, saṁsāramāṁ tamē kyāṁ chupāṇā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-06-14 1996-06-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12268 ઓઢાડી ભવોભવની અમને રે ઓઢણી પ્રભુજી રે વહાલા, સંસારમાં તમે ક્યાં છુપાણા ઓઢાડી ભવોભવની અમને રે ઓઢણી પ્રભુજી રે વહાલા, સંસારમાં તમે ક્યાં છુપાણા

સમજ્યાં ના અમે જીવનમાં રે, છુપાયા છે તમારામાં તો, એના રે તાંતણા

સમજણે સમજણે વર્ત્યા અમે સંસારમાં, જીવનમાં અમે તોયે તને ના સમજ્યાં

દઈ દઈ નામ પ્રાર્થનાના, રહ્યાં કરતા વ્યક્ત અમે, અમારા અંતરના રે રોદણા

કર્મે કર્મે વિંટળાયા એના રે તાંતણા, રહ્યાં અમે છોડતા, નવા ત્યાં તો બંધાયા

તાંતણા છોડવામાંને બાંધવામાં, સમય વ્યસ્ત થાતા, પ્રભુજી એમાં તમે વીસરાણા

તાંતણાને તાંતણાને છોડવામાં જીવનમાં, અમારા અંતરના જળ ડહોળાયા

અલગતાને અલગતામાં જીવનભર રાચ્યાં, એકતાના એમાં ના અમને સમજાયા

નિતનવા તાંતણા મનમાં પ્રગટાવી, નિતનવા થયા મનમાં તો ધીંગાણા

મનડાંની ને મનડાંની દોરીએ રહ્યાં ભટકતા, અટકતા દોર એના જ્યાં તુજમાં સમાવ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


ઓઢાડી ભવોભવની અમને રે ઓઢણી પ્રભુજી રે વહાલા, સંસારમાં તમે ક્યાં છુપાણા

સમજ્યાં ના અમે જીવનમાં રે, છુપાયા છે તમારામાં તો, એના રે તાંતણા

સમજણે સમજણે વર્ત્યા અમે સંસારમાં, જીવનમાં અમે તોયે તને ના સમજ્યાં

દઈ દઈ નામ પ્રાર્થનાના, રહ્યાં કરતા વ્યક્ત અમે, અમારા અંતરના રે રોદણા

કર્મે કર્મે વિંટળાયા એના રે તાંતણા, રહ્યાં અમે છોડતા, નવા ત્યાં તો બંધાયા

તાંતણા છોડવામાંને બાંધવામાં, સમય વ્યસ્ત થાતા, પ્રભુજી એમાં તમે વીસરાણા

તાંતણાને તાંતણાને છોડવામાં જીવનમાં, અમારા અંતરના જળ ડહોળાયા

અલગતાને અલગતામાં જીવનભર રાચ્યાં, એકતાના એમાં ના અમને સમજાયા

નિતનવા તાંતણા મનમાં પ્રગટાવી, નિતનવા થયા મનમાં તો ધીંગાણા

મનડાંની ને મનડાંની દોરીએ રહ્યાં ભટકતા, અટકતા દોર એના જ્યાં તુજમાં સમાવ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōḍhāḍī bhavōbhavanī amanē rē ōḍhaṇī prabhujī rē vahālā, saṁsāramāṁ tamē kyāṁ chupāṇā

samajyāṁ nā amē jīvanamāṁ rē, chupāyā chē tamārāmāṁ tō, ēnā rē tāṁtaṇā

samajaṇē samajaṇē vartyā amē saṁsāramāṁ, jīvanamāṁ amē tōyē tanē nā samajyāṁ

daī daī nāma prārthanānā, rahyāṁ karatā vyakta amē, amārā aṁtaranā rē rōdaṇā

karmē karmē viṁṭalāyā ēnā rē tāṁtaṇā, rahyāṁ amē chōḍatā, navā tyāṁ tō baṁdhāyā

tāṁtaṇā chōḍavāmāṁnē bāṁdhavāmāṁ, samaya vyasta thātā, prabhujī ēmāṁ tamē vīsarāṇā

tāṁtaṇānē tāṁtaṇānē chōḍavāmāṁ jīvanamāṁ, amārā aṁtaranā jala ḍahōlāyā

alagatānē alagatāmāṁ jīvanabhara rācyāṁ, ēkatānā ēmāṁ nā amanē samajāyā

nitanavā tāṁtaṇā manamāṁ pragaṭāvī, nitanavā thayā manamāṁ tō dhīṁgāṇā

manaḍāṁnī nē manaḍāṁnī dōrīē rahyāṁ bhaṭakatā, aṭakatā dōra ēnā jyāṁ tujamāṁ samāvyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6279 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...627462756276...Last