Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6280 | Date: 15-Jun-1996
એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે
Ēka ēka karatā, mukha paranā ḍāgha tārā, tuṁ sāpha karatō jājē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6280 | Date: 15-Jun-1996

એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે

  No Audio

ēka ēka karatā, mukha paranā ḍāgha tārā, tuṁ sāpha karatō jājē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1996-06-15 1996-06-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12269 એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે

લઈને મેલું મુખડું રે તારું, પ્રભુ સામે તું કેમ કરીને ઊભો રહેશે

તારાને તારા કર્મો છે મુખડું તારું, તારેને તારે સાફ એને કરવા પડશે

કરશે ના સાફ કોઈ બીજા એને, તારેને તારે સાફ એને કરવા પડશે

કરીશ જ્યાં સાફ જીવનમાં તું એને, મુખ પર પ્રકાશ એનો તો પડશે

તારા મુખ પરનું તેજ, તને ને અન્યને જરૂર પ્રકાશ એ તો આપશે

કરવા સાફ દોડી ના જાજે ઉપાય સહેલા, તને મોંઘા એ તો પડશે

ધરી ધીરજ અપનાવજે ઉપાય તું સાચા, ડાઘ સાફ થાતા તો જાશે

છે આ બધું હાથમાં તો તારાને તારા, મક્કમતાની જરૂર એ તો માંગશે

સાફ મુખડું, સાફ તારું અંતર જીવનમાં, અજવાળાં એ તો પાથરશે
View Original Increase Font Decrease Font


એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે

લઈને મેલું મુખડું રે તારું, પ્રભુ સામે તું કેમ કરીને ઊભો રહેશે

તારાને તારા કર્મો છે મુખડું તારું, તારેને તારે સાફ એને કરવા પડશે

કરશે ના સાફ કોઈ બીજા એને, તારેને તારે સાફ એને કરવા પડશે

કરીશ જ્યાં સાફ જીવનમાં તું એને, મુખ પર પ્રકાશ એનો તો પડશે

તારા મુખ પરનું તેજ, તને ને અન્યને જરૂર પ્રકાશ એ તો આપશે

કરવા સાફ દોડી ના જાજે ઉપાય સહેલા, તને મોંઘા એ તો પડશે

ધરી ધીરજ અપનાવજે ઉપાય તું સાચા, ડાઘ સાફ થાતા તો જાશે

છે આ બધું હાથમાં તો તારાને તારા, મક્કમતાની જરૂર એ તો માંગશે

સાફ મુખડું, સાફ તારું અંતર જીવનમાં, અજવાળાં એ તો પાથરશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka ēka karatā, mukha paranā ḍāgha tārā, tuṁ sāpha karatō jājē

laīnē mēluṁ mukhaḍuṁ rē tāruṁ, prabhu sāmē tuṁ kēma karīnē ūbhō rahēśē

tārānē tārā karmō chē mukhaḍuṁ tāruṁ, tārēnē tārē sāpha ēnē karavā paḍaśē

karaśē nā sāpha kōī bījā ēnē, tārēnē tārē sāpha ēnē karavā paḍaśē

karīśa jyāṁ sāpha jīvanamāṁ tuṁ ēnē, mukha para prakāśa ēnō tō paḍaśē

tārā mukha paranuṁ tēja, tanē nē anyanē jarūra prakāśa ē tō āpaśē

karavā sāpha dōḍī nā jājē upāya sahēlā, tanē mōṁghā ē tō paḍaśē

dharī dhīraja apanāvajē upāya tuṁ sācā, ḍāgha sāpha thātā tō jāśē

chē ā badhuṁ hāthamāṁ tō tārānē tārā, makkamatānī jarūra ē tō māṁgaśē

sāpha mukhaḍuṁ, sāpha tāruṁ aṁtara jīvanamāṁ, ajavālāṁ ē tō pātharaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6280 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...627762786279...Last