Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6283 | Date: 18-Jun-1996
જીવન તો એક, તારીને તારી સાથેનો તો સંઘર્ષ છે
Jīvana tō ēka, tārīnē tārī sāthēnō tō saṁgharṣa chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6283 | Date: 18-Jun-1996

જીવન તો એક, તારીને તારી સાથેનો તો સંઘર્ષ છે

  No Audio

jīvana tō ēka, tārīnē tārī sāthēnō tō saṁgharṣa chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-06-18 1996-06-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12272 જીવન તો એક, તારીને તારી સાથેનો તો સંઘર્ષ છે જીવન તો એક, તારીને તારી સાથેનો તો સંઘર્ષ છે

એ સંઘર્ષમાંથી, અન્યની સાથે, સંઘર્ષો એમાં સર્જાતા જાય છે

થાવા ના થાવામાંથી, કરવા ના કરવામાંથી સંઘર્ષ સર્જાતા જાય છે

વિચારોમાં મતભેદો જાગ્યા, સંઘર્ષની શરૂઆત ત્યાં થઈ જાય છે

ધાર્યું ના ધાર્યું થયું, સંઘર્ષ ત્યાં એમાં તો ઊભો થઈ જાય છે

જરૂરિયાત વિનાની જરૂરિયાત કરીએ ઊભી, સંઘર્ષને નોતરું દેવાઈ જાય છે

જાણ્યું ના જીવનને સાચી રીતે, માણ્યું ના જીવન સાચી રીતે, સંઘર્ષ સર્જાઈ જાય છે

ઇર્ષ્યાના જોર જ્યાં વધ્યાં જીવનમાં, સંઘર્ષ ઊભા કરતા એ તો જાય છે

ક્રોધને રાખ્યો ના કાબૂમાં જીવનમાં, સંઘર્ષ ઊભો એ તો કરી જાય છે

વેર તો છે સંઘર્ષનું સ્વરૂપ જીવનમાં, ખોટી દિશામાં એ તો તાણી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન તો એક, તારીને તારી સાથેનો તો સંઘર્ષ છે

એ સંઘર્ષમાંથી, અન્યની સાથે, સંઘર્ષો એમાં સર્જાતા જાય છે

થાવા ના થાવામાંથી, કરવા ના કરવામાંથી સંઘર્ષ સર્જાતા જાય છે

વિચારોમાં મતભેદો જાગ્યા, સંઘર્ષની શરૂઆત ત્યાં થઈ જાય છે

ધાર્યું ના ધાર્યું થયું, સંઘર્ષ ત્યાં એમાં તો ઊભો થઈ જાય છે

જરૂરિયાત વિનાની જરૂરિયાત કરીએ ઊભી, સંઘર્ષને નોતરું દેવાઈ જાય છે

જાણ્યું ના જીવનને સાચી રીતે, માણ્યું ના જીવન સાચી રીતે, સંઘર્ષ સર્જાઈ જાય છે

ઇર્ષ્યાના જોર જ્યાં વધ્યાં જીવનમાં, સંઘર્ષ ઊભા કરતા એ તો જાય છે

ક્રોધને રાખ્યો ના કાબૂમાં જીવનમાં, સંઘર્ષ ઊભો એ તો કરી જાય છે

વેર તો છે સંઘર્ષનું સ્વરૂપ જીવનમાં, ખોટી દિશામાં એ તો તાણી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana tō ēka, tārīnē tārī sāthēnō tō saṁgharṣa chē

ē saṁgharṣamāṁthī, anyanī sāthē, saṁgharṣō ēmāṁ sarjātā jāya chē

thāvā nā thāvāmāṁthī, karavā nā karavāmāṁthī saṁgharṣa sarjātā jāya chē

vicārōmāṁ matabhēdō jāgyā, saṁgharṣanī śarūāta tyāṁ thaī jāya chē

dhāryuṁ nā dhāryuṁ thayuṁ, saṁgharṣa tyāṁ ēmāṁ tō ūbhō thaī jāya chē

jarūriyāta vinānī jarūriyāta karīē ūbhī, saṁgharṣanē nōtaruṁ dēvāī jāya chē

jāṇyuṁ nā jīvananē sācī rītē, māṇyuṁ nā jīvana sācī rītē, saṁgharṣa sarjāī jāya chē

irṣyānā jōra jyāṁ vadhyāṁ jīvanamāṁ, saṁgharṣa ūbhā karatā ē tō jāya chē

krōdhanē rākhyō nā kābūmāṁ jīvanamāṁ, saṁgharṣa ūbhō ē tō karī jāya chē

vēra tō chē saṁgharṣanuṁ svarūpa jīvanamāṁ, khōṭī diśāmāṁ ē tō tāṇī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6283 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...628062816282...Last