Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6284 | Date: 18-Jun-1996
નિરાશ થવું નથી, નિરાશ રહેવું નથી, નિરાશાને આમંત્રણ તો દેવું નથી
Nirāśa thavuṁ nathī, nirāśa rahēvuṁ nathī, nirāśānē āmaṁtraṇa tō dēvuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6284 | Date: 18-Jun-1996

નિરાશ થવું નથી, નિરાશ રહેવું નથી, નિરાશાને આમંત્રણ તો દેવું નથી

  No Audio

nirāśa thavuṁ nathī, nirāśa rahēvuṁ nathī, nirāśānē āmaṁtraṇa tō dēvuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-06-18 1996-06-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12273 નિરાશ થવું નથી, નિરાશ રહેવું નથી, નિરાશાને આમંત્રણ તો દેવું નથી નિરાશ થવું નથી, નિરાશ રહેવું નથી, નિરાશાને આમંત્રણ તો દેવું નથી

જીવનમાંથી ખામીઓ શોધી શોધી, દૂર કર્યા વિના એને તો રહેવું નથી

ચોકસાઇ ચૂકવી નથી, ચોકસાઇ વિના રહેવું નથી, ચોકસાઇથી કાર્ય પૂરું કર્યા વિના રહેવું નથી

થાકવું નથી, જીવનમાં થાક લાગવા દેવો નથી કાર્ય થાક્યા વિના પૂરું કર્યા વિના રહેવું નથી

પ્રેમ ભૂલવો નથી, પ્રેમ વિના જોઈતું નથી, પ્રભુનો પ્રેમ પામ્યા વિના તો રહેવું નથી

શાંતિ ખોવી નથી, શાંતિ ચૂકવી નથી, જીવનમાં શાંતિ પામ્યા વિના તો રહેવું નથી

દંભી બનવું નથી, દંભમાં રાચવું નથી, જીવનમાં દંભને તો પોષવો નથી

અહંમાં રાચવું, અહંમાં ડૂબવું નથી, જીવનમાં અહંને તો, જરાય પોષવો નથી

મોડું કરવું નથી, મોડું ચલાવવું નથી, સમયસર કામ કર્યા વિના તો કાંઈ રહેવું નથી

વિશ્વાસ વિના તો રહેવું નથી, વિશ્વાસમાં ડૂબવું નથી, પ્રભુમાં વિશ્વાસ જીવનમાં ખોવો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


નિરાશ થવું નથી, નિરાશ રહેવું નથી, નિરાશાને આમંત્રણ તો દેવું નથી

જીવનમાંથી ખામીઓ શોધી શોધી, દૂર કર્યા વિના એને તો રહેવું નથી

ચોકસાઇ ચૂકવી નથી, ચોકસાઇ વિના રહેવું નથી, ચોકસાઇથી કાર્ય પૂરું કર્યા વિના રહેવું નથી

થાકવું નથી, જીવનમાં થાક લાગવા દેવો નથી કાર્ય થાક્યા વિના પૂરું કર્યા વિના રહેવું નથી

પ્રેમ ભૂલવો નથી, પ્રેમ વિના જોઈતું નથી, પ્રભુનો પ્રેમ પામ્યા વિના તો રહેવું નથી

શાંતિ ખોવી નથી, શાંતિ ચૂકવી નથી, જીવનમાં શાંતિ પામ્યા વિના તો રહેવું નથી

દંભી બનવું નથી, દંભમાં રાચવું નથી, જીવનમાં દંભને તો પોષવો નથી

અહંમાં રાચવું, અહંમાં ડૂબવું નથી, જીવનમાં અહંને તો, જરાય પોષવો નથી

મોડું કરવું નથી, મોડું ચલાવવું નથી, સમયસર કામ કર્યા વિના તો કાંઈ રહેવું નથી

વિશ્વાસ વિના તો રહેવું નથી, વિશ્વાસમાં ડૂબવું નથી, પ્રભુમાં વિશ્વાસ જીવનમાં ખોવો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirāśa thavuṁ nathī, nirāśa rahēvuṁ nathī, nirāśānē āmaṁtraṇa tō dēvuṁ nathī

jīvanamāṁthī khāmīō śōdhī śōdhī, dūra karyā vinā ēnē tō rahēvuṁ nathī

cōkasāi cūkavī nathī, cōkasāi vinā rahēvuṁ nathī, cōkasāithī kārya pūruṁ karyā vinā rahēvuṁ nathī

thākavuṁ nathī, jīvanamāṁ thāka lāgavā dēvō nathī kārya thākyā vinā pūruṁ karyā vinā rahēvuṁ nathī

prēma bhūlavō nathī, prēma vinā jōītuṁ nathī, prabhunō prēma pāmyā vinā tō rahēvuṁ nathī

śāṁti khōvī nathī, śāṁti cūkavī nathī, jīvanamāṁ śāṁti pāmyā vinā tō rahēvuṁ nathī

daṁbhī banavuṁ nathī, daṁbhamāṁ rācavuṁ nathī, jīvanamāṁ daṁbhanē tō pōṣavō nathī

ahaṁmāṁ rācavuṁ, ahaṁmāṁ ḍūbavuṁ nathī, jīvanamāṁ ahaṁnē tō, jarāya pōṣavō nathī

mōḍuṁ karavuṁ nathī, mōḍuṁ calāvavuṁ nathī, samayasara kāma karyā vinā tō kāṁī rahēvuṁ nathī

viśvāsa vinā tō rahēvuṁ nathī, viśvāsamāṁ ḍūbavuṁ nathī, prabhumāṁ viśvāsa jīvanamāṁ khōvō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6284 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...628062816282...Last