Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6294 | Date: 01-Jul-1996
ઘટઘટમાં વ્યાપ્યા છો મારા રે રામ, શ્વાસે શ્વાસમાં સમાયા છો મારા રે શ્યામ
Ghaṭaghaṭamāṁ vyāpyā chō mārā rē rāma, śvāsē śvāsamāṁ samāyā chō mārā rē śyāma

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

Hymn No. 6294 | Date: 01-Jul-1996

ઘટઘટમાં વ્યાપ્યા છો મારા રે રામ, શ્વાસે શ્વાસમાં સમાયા છો મારા રે શ્યામ

  Audio

ghaṭaghaṭamāṁ vyāpyā chō mārā rē rāma, śvāsē śvāsamāṁ samāyā chō mārā rē śyāma

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

1996-07-01 1996-07-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12283 ઘટઘટમાં વ્યાપ્યા છો મારા રે રામ, શ્વાસે શ્વાસમાં સમાયા છો મારા રે શ્યામ ઘટઘટમાં વ્યાપ્યા છો મારા રે રામ, શ્વાસે શ્વાસમાં સમાયા છો મારા રે શ્યામ

બોલો હવે પ્રેમથી, સીતા સીતા શ્રીરામ, રાધે શ્યામ (2)

જીવન તો વિતાવ્યું કરતાને કરતા કામ, લીધું ના એમાં પ્યારું પ્રભુનું નામ

જોડયા હાથ કંઈકને જીવનમાં તો વારંવાર, કર્યા ના હાથ જોડીને પ્રભુને પ્રણામ

લાભલોભમાં ત્યજ્યો જીવનનો આરામ, છોડયો ના પ્રભુ કાજે સારો આરામ

નિશ્ચિત તો છે જગમાં, જગ છોડીને એક દિન જાવું પડશે તો પ્રભુના ધામ

પ્રભુના નામ જેવો મળશે ના જગમાં તને, બીજે તો ક્યાંય વિરામ

નથી કાંઈ બીજી ઉપાધિ તો એમાં, પડશે ના એમાં તો કોઈ દામ

ઋણ ચૂકવવાનું છે જ્યાં પ્રભુનું, કાઢશો ના બહાનું, છે મારે તો કામ

છે નામ તો પ્રભુનું એવું, દે છે જીવનમાં અમૂલ્ય શાંતિનું ઇનામ

રહેશે જગમાં તારો અધૂરો મુક્તિનો પ્રવાસ, લેશો ના પ્રેમથી પ્રભુનું નામ
https://www.youtube.com/watch?v=gd6PJ6q5nXI
View Original Increase Font Decrease Font


ઘટઘટમાં વ્યાપ્યા છો મારા રે રામ, શ્વાસે શ્વાસમાં સમાયા છો મારા રે શ્યામ

બોલો હવે પ્રેમથી, સીતા સીતા શ્રીરામ, રાધે શ્યામ (2)

જીવન તો વિતાવ્યું કરતાને કરતા કામ, લીધું ના એમાં પ્યારું પ્રભુનું નામ

જોડયા હાથ કંઈકને જીવનમાં તો વારંવાર, કર્યા ના હાથ જોડીને પ્રભુને પ્રણામ

લાભલોભમાં ત્યજ્યો જીવનનો આરામ, છોડયો ના પ્રભુ કાજે સારો આરામ

નિશ્ચિત તો છે જગમાં, જગ છોડીને એક દિન જાવું પડશે તો પ્રભુના ધામ

પ્રભુના નામ જેવો મળશે ના જગમાં તને, બીજે તો ક્યાંય વિરામ

નથી કાંઈ બીજી ઉપાધિ તો એમાં, પડશે ના એમાં તો કોઈ દામ

ઋણ ચૂકવવાનું છે જ્યાં પ્રભુનું, કાઢશો ના બહાનું, છે મારે તો કામ

છે નામ તો પ્રભુનું એવું, દે છે જીવનમાં અમૂલ્ય શાંતિનું ઇનામ

રહેશે જગમાં તારો અધૂરો મુક્તિનો પ્રવાસ, લેશો ના પ્રેમથી પ્રભુનું નામ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghaṭaghaṭamāṁ vyāpyā chō mārā rē rāma, śvāsē śvāsamāṁ samāyā chō mārā rē śyāma

bōlō havē prēmathī, sītā sītā śrīrāma, rādhē śyāma (2)

jīvana tō vitāvyuṁ karatānē karatā kāma, līdhuṁ nā ēmāṁ pyāruṁ prabhunuṁ nāma

jōḍayā hātha kaṁīkanē jīvanamāṁ tō vāraṁvāra, karyā nā hātha jōḍīnē prabhunē praṇāma

lābhalōbhamāṁ tyajyō jīvananō ārāma, chōḍayō nā prabhu kājē sārō ārāma

niścita tō chē jagamāṁ, jaga chōḍīnē ēka dina jāvuṁ paḍaśē tō prabhunā dhāma

prabhunā nāma jēvō malaśē nā jagamāṁ tanē, bījē tō kyāṁya virāma

nathī kāṁī bījī upādhi tō ēmāṁ, paḍaśē nā ēmāṁ tō kōī dāma

r̥ṇa cūkavavānuṁ chē jyāṁ prabhunuṁ, kāḍhaśō nā bahānuṁ, chē mārē tō kāma

chē nāma tō prabhunuṁ ēvuṁ, dē chē jīvanamāṁ amūlya śāṁtinuṁ ināma

rahēśē jagamāṁ tārō adhūrō muktinō pravāsa, lēśō nā prēmathī prabhunuṁ nāma
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6294 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...628962906291...Last