Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6317 | Date: 19-Jul-1996
બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી
Baṁdhanōmāṁ jāgyō rē jēnē rē prēma, ēnē māṭē tō mukti nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6317 | Date: 19-Jul-1996

બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી

  No Audio

baṁdhanōmāṁ jāgyō rē jēnē rē prēma, ēnē māṭē tō mukti nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-07-19 1996-07-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12306 બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી

ખટકશે હૈયેથી બંધનો જેને, મુક્ત થયા વિના એ રહેતા નથી

બંધન અને મુક્તિ છે બે છેડા, એક છેડો છોડયા વિના બીજો મળતો નથી

પુરુષાર્થ ને આળસ, જીવનમાં જેમ એ બે સાથે કદી તો રહેતા નથી

રહેવું છે મુક્ત જીવનમાં તો જેણે, કોઈ લાચારી જીવનમાં એ સ્વીકારતો નથી

સત્યવાદી જીવનમાં અન્યાય સામે, કદી ચૂપ રહી તો શક્તો નથી

ક્રાંતિકારી જીવનમાં કદી, સંજોગોની સામે તો ઝૂકી જવાનો નથી

હારજિતમાં નથી કોઈ આનંદ, સુખમાં આનંદ વિના બીજું કાંઈ તો હોતું નથી

માતપિતાના ઠપકામાં પણ, પ્યાર વિના બીજું તો હોતું નથી

આપી ના શકે ક્ષમા કે માફી જીવનમાં, મોટાને લાયક એ રહેતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી

ખટકશે હૈયેથી બંધનો જેને, મુક્ત થયા વિના એ રહેતા નથી

બંધન અને મુક્તિ છે બે છેડા, એક છેડો છોડયા વિના બીજો મળતો નથી

પુરુષાર્થ ને આળસ, જીવનમાં જેમ એ બે સાથે કદી તો રહેતા નથી

રહેવું છે મુક્ત જીવનમાં તો જેણે, કોઈ લાચારી જીવનમાં એ સ્વીકારતો નથી

સત્યવાદી જીવનમાં અન્યાય સામે, કદી ચૂપ રહી તો શક્તો નથી

ક્રાંતિકારી જીવનમાં કદી, સંજોગોની સામે તો ઝૂકી જવાનો નથી

હારજિતમાં નથી કોઈ આનંદ, સુખમાં આનંદ વિના બીજું કાંઈ તો હોતું નથી

માતપિતાના ઠપકામાં પણ, પ્યાર વિના બીજું તો હોતું નથી

આપી ના શકે ક્ષમા કે માફી જીવનમાં, મોટાને લાયક એ રહેતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

baṁdhanōmāṁ jāgyō rē jēnē rē prēma, ēnē māṭē tō mukti nathī

khaṭakaśē haiyēthī baṁdhanō jēnē, mukta thayā vinā ē rahētā nathī

baṁdhana anē mukti chē bē chēḍā, ēka chēḍō chōḍayā vinā bījō malatō nathī

puruṣārtha nē ālasa, jīvanamāṁ jēma ē bē sāthē kadī tō rahētā nathī

rahēvuṁ chē mukta jīvanamāṁ tō jēṇē, kōī lācārī jīvanamāṁ ē svīkāratō nathī

satyavādī jīvanamāṁ anyāya sāmē, kadī cūpa rahī tō śaktō nathī

krāṁtikārī jīvanamāṁ kadī, saṁjōgōnī sāmē tō jhūkī javānō nathī

hārajitamāṁ nathī kōī ānaṁda, sukhamāṁ ānaṁda vinā bījuṁ kāṁī tō hōtuṁ nathī

mātapitānā ṭhapakāmāṁ paṇa, pyāra vinā bījuṁ tō hōtuṁ nathī

āpī nā śakē kṣamā kē māphī jīvanamāṁ, mōṭānē lāyaka ē rahētā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6317 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...631363146315...Last