Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6320 | Date: 21-Jul-1996
રાખવાનું તો છે જે ધ્યાનમાં, એના ઉપર તારું પૂરું ધ્યાન નથી
Rākhavānuṁ tō chē jē dhyānamāṁ, ēnā upara tāruṁ pūruṁ dhyāna nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6320 | Date: 21-Jul-1996

રાખવાનું તો છે જે ધ્યાનમાં, એના ઉપર તારું પૂરું ધ્યાન નથી

  No Audio

rākhavānuṁ tō chē jē dhyānamāṁ, ēnā upara tāruṁ pūruṁ dhyāna nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-07-21 1996-07-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12309 રાખવાનું તો છે જે ધ્યાનમાં, એના ઉપર તારું પૂરું ધ્યાન નથી રાખવાનું તો છે જે ધ્યાનમાં, એના ઉપર તારું પૂરું ધ્યાન નથી

આડા અવળા કાર્યો રહ્યો તું કરતો, રહ્યો છે સમય તારો એમાં વેડફાઈ

રાખી રહ્યો છે દોરી તું તો ઢીલી અવગુણોની, ઝડપાઈ જઈશ તું એમાં

મંઝિલ વિનાની છે નાવ તો તારી, અથડાશે એ ક્યાં ને ક્યાં એ તો ક્યારે

સ્વાર્થ વિનાનું નથી કોઈ કાર્ય તારું, પ્રભુમાં તો છે તારો સ્વાર્થ તો પૂરો

ખાતોને ખાતો રહ્યો માર તું અનેક કાર્યોમાં, ખાતો રહ્યો માર એમાં જીવનમાં

ગમતી ચીજોને આવકારી તેં તો જીવનમાં, અણગમતી ચીજો ઉપર તો જીવનમાં

દુઃખ દર્દને સુખ પર તો છે ધ્યાન તારું, એના વચ્ચેના રસ્તા ઉપર જીવનમાં

લીન બન્યો જ્યાં તું તારા વિષયોમાં, બીજે એમાં તારું તો ધ્યાન નથી

ફરિયાદ તો છે તારી, ધ્યાન તારું રહેતું નથી, પણ એના ધ્યાનમાં તારું ધ્યાન નથી
View Original Increase Font Decrease Font


રાખવાનું તો છે જે ધ્યાનમાં, એના ઉપર તારું પૂરું ધ્યાન નથી

આડા અવળા કાર્યો રહ્યો તું કરતો, રહ્યો છે સમય તારો એમાં વેડફાઈ

રાખી રહ્યો છે દોરી તું તો ઢીલી અવગુણોની, ઝડપાઈ જઈશ તું એમાં

મંઝિલ વિનાની છે નાવ તો તારી, અથડાશે એ ક્યાં ને ક્યાં એ તો ક્યારે

સ્વાર્થ વિનાનું નથી કોઈ કાર્ય તારું, પ્રભુમાં તો છે તારો સ્વાર્થ તો પૂરો

ખાતોને ખાતો રહ્યો માર તું અનેક કાર્યોમાં, ખાતો રહ્યો માર એમાં જીવનમાં

ગમતી ચીજોને આવકારી તેં તો જીવનમાં, અણગમતી ચીજો ઉપર તો જીવનમાં

દુઃખ દર્દને સુખ પર તો છે ધ્યાન તારું, એના વચ્ચેના રસ્તા ઉપર જીવનમાં

લીન બન્યો જ્યાં તું તારા વિષયોમાં, બીજે એમાં તારું તો ધ્યાન નથી

ફરિયાદ તો છે તારી, ધ્યાન તારું રહેતું નથી, પણ એના ધ્યાનમાં તારું ધ્યાન નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhavānuṁ tō chē jē dhyānamāṁ, ēnā upara tāruṁ pūruṁ dhyāna nathī

āḍā avalā kāryō rahyō tuṁ karatō, rahyō chē samaya tārō ēmāṁ vēḍaphāī

rākhī rahyō chē dōrī tuṁ tō ḍhīlī avaguṇōnī, jhaḍapāī jaīśa tuṁ ēmāṁ

maṁjhila vinānī chē nāva tō tārī, athaḍāśē ē kyāṁ nē kyāṁ ē tō kyārē

svārtha vinānuṁ nathī kōī kārya tāruṁ, prabhumāṁ tō chē tārō svārtha tō pūrō

khātōnē khātō rahyō māra tuṁ anēka kāryōmāṁ, khātō rahyō māra ēmāṁ jīvanamāṁ

gamatī cījōnē āvakārī tēṁ tō jīvanamāṁ, aṇagamatī cījō upara tō jīvanamāṁ

duḥkha dardanē sukha para tō chē dhyāna tāruṁ, ēnā vaccēnā rastā upara jīvanamāṁ

līna banyō jyāṁ tuṁ tārā viṣayōmāṁ, bījē ēmāṁ tāruṁ tō dhyāna nathī

phariyāda tō chē tārī, dhyāna tāruṁ rahētuṁ nathī, paṇa ēnā dhyānamāṁ tāruṁ dhyāna nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6320 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...631663176318...Last