Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6328 | Date: 28-Jul-1996
કુદરતમાં તો ભર્યા ભર્યા છે ઇશારા પ્રભુના, મળે તો એને, જે ઇશારા એના સમજે
Kudaratamāṁ tō bharyā bharyā chē iśārā prabhunā, malē tō ēnē, jē iśārā ēnā samajē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 6328 | Date: 28-Jul-1996

કુદરતમાં તો ભર્યા ભર્યા છે ઇશારા પ્રભુના, મળે તો એને, જે ઇશારા એના સમજે

  No Audio

kudaratamāṁ tō bharyā bharyā chē iśārā prabhunā, malē tō ēnē, jē iśārā ēnā samajē

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1996-07-28 1996-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12317 કુદરતમાં તો ભર્યા ભર્યા છે ઇશારા પ્રભુના, મળે તો એને, જે ઇશારા એના સમજે કુદરતમાં તો ભર્યા ભર્યા છે ઇશારા પ્રભુના, મળે તો એને, જે ઇશારા એના સમજે

રગેરગમાં ઇશારા એના તો જો ભરે, ઉલ્લાસમય જીવન એનું તો રહે

ઝાડપાનના પાંદડા તો ઝૂમે, અંતર એનું તો બોલે, પ્રભુ અમારાથી તો સદા મહાલે

વન વગડાના પક્ષીઓ કરી કિલકિલાટ તો કહે, પ્રભુ અમારામાં તો સદા રમે

ખળખળ વહેતી નદીઓના ખળખળાટ તો કહે, પ્રભુ અમારામાં તો તન્મયતા સાધે

તારલિયા ટમટમી તો કરે ઇશારા, પ્રભુ સદા અમારામાં તો ચમકે

વાઘ સિંહ પાડી ત્રાડો તો બોલે, અમારી વિકરાળતામાં પ્રભુ સદા વિફરે

પહાડોની ઉત્તુંગતા તો સદા સ્મરણ આપે, અડગતા, સ્થિરતા, મસ્તક સદા ઊંચું રાખે

ઊછળી ઊછળી જગને સમુદ્ર તો સદા કહે, અમારા હૈયાંમાં પ્રેમ તો સદા ઊછળે

ઊઠતી વાયુની લહેરીઓ જગને તો કહે, ગતિશીલતાથી તો જીવન ટકે
View Original Increase Font Decrease Font


કુદરતમાં તો ભર્યા ભર્યા છે ઇશારા પ્રભુના, મળે તો એને, જે ઇશારા એના સમજે

રગેરગમાં ઇશારા એના તો જો ભરે, ઉલ્લાસમય જીવન એનું તો રહે

ઝાડપાનના પાંદડા તો ઝૂમે, અંતર એનું તો બોલે, પ્રભુ અમારાથી તો સદા મહાલે

વન વગડાના પક્ષીઓ કરી કિલકિલાટ તો કહે, પ્રભુ અમારામાં તો સદા રમે

ખળખળ વહેતી નદીઓના ખળખળાટ તો કહે, પ્રભુ અમારામાં તો તન્મયતા સાધે

તારલિયા ટમટમી તો કરે ઇશારા, પ્રભુ સદા અમારામાં તો ચમકે

વાઘ સિંહ પાડી ત્રાડો તો બોલે, અમારી વિકરાળતામાં પ્રભુ સદા વિફરે

પહાડોની ઉત્તુંગતા તો સદા સ્મરણ આપે, અડગતા, સ્થિરતા, મસ્તક સદા ઊંચું રાખે

ઊછળી ઊછળી જગને સમુદ્ર તો સદા કહે, અમારા હૈયાંમાં પ્રેમ તો સદા ઊછળે

ઊઠતી વાયુની લહેરીઓ જગને તો કહે, ગતિશીલતાથી તો જીવન ટકે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kudaratamāṁ tō bharyā bharyā chē iśārā prabhunā, malē tō ēnē, jē iśārā ēnā samajē

ragēragamāṁ iśārā ēnā tō jō bharē, ullāsamaya jīvana ēnuṁ tō rahē

jhāḍapānanā pāṁdaḍā tō jhūmē, aṁtara ēnuṁ tō bōlē, prabhu amārāthī tō sadā mahālē

vana vagaḍānā pakṣīō karī kilakilāṭa tō kahē, prabhu amārāmāṁ tō sadā ramē

khalakhala vahētī nadīōnā khalakhalāṭa tō kahē, prabhu amārāmāṁ tō tanmayatā sādhē

tāraliyā ṭamaṭamī tō karē iśārā, prabhu sadā amārāmāṁ tō camakē

vāgha siṁha pāḍī trāḍō tō bōlē, amārī vikarālatāmāṁ prabhu sadā vipharē

pahāḍōnī uttuṁgatā tō sadā smaraṇa āpē, aḍagatā, sthiratā, mastaka sadā ūṁcuṁ rākhē

ūchalī ūchalī jaganē samudra tō sadā kahē, amārā haiyāṁmāṁ prēma tō sadā ūchalē

ūṭhatī vāyunī lahērīō jaganē tō kahē, gatiśīlatāthī tō jīvana ṭakē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6328 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...632563266327...Last