Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6340 | Date: 08-Aug-1996
અજબ છે, ગજબ છે, લીલા માડી રે તારી, સમજી નથી એ તો સમજાતી
Ajaba chē, gajaba chē, līlā māḍī rē tārī, samajī nathī ē tō samajātī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 6340 | Date: 08-Aug-1996

અજબ છે, ગજબ છે, લીલા માડી રે તારી, સમજી નથી એ તો સમજાતી

  No Audio

ajaba chē, gajaba chē, līlā māḍī rē tārī, samajī nathī ē tō samajātī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1996-08-08 1996-08-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12329 અજબ છે, ગજબ છે, લીલા માડી રે તારી, સમજી નથી એ તો સમજાતી અજબ છે, ગજબ છે, લીલા માડી રે તારી, સમજી નથી એ તો સમજાતી

જઈએ મૂંઝાઈ અમે એમાં, સૂઝે ના મારગ તો એમાં, કાઢે મારગ તો બુદ્ધિ તારી એમાંથી

હાશકારાનો શ્વાસ બેઠો ના હોય જ્યાં હૈયે, ફૂટે ક્યાંકથી એમાં તો ઉપાધિઓની સરવાણી

ઋષિમુનિઓ પણ પામી ના શક્યા લીલા તારી, ક્યાંથી સમજીએ અમે તો પામર માનવી

યત્નો પર યત્નો કરી થાક્યા અમે, છે હાથમાં અમારા તો નિષ્ફળતાની તો કહાની

ફરીએ જગમાં સફળતામાં અમે છાતી ફુલાવી, દે છે ત્યાં તો કર્મોની લાત અમને લગાવી

દુઃખ દર્દ તો ગઈ છે બની, હર દિનની કહાની, સમજાતું નથી કેમ એને સુધારવી

વીતતો રહ્યો છે સમય, ખૂટતી રહી છે મૂડી એની, ક્યાંથી મૂડી હવે એની લાવવી

ભરીને બેઠા છીએ, આશા હૈયાંમાં તો એવી, દેશે બધા કર્મોની અમને તું માફી

વધુ તને તો શું કહેવું, કહેતાં પડે છે હૈયું તો રડી, સમજી લેજે હાલત છે અમારી એવી
View Original Increase Font Decrease Font


અજબ છે, ગજબ છે, લીલા માડી રે તારી, સમજી નથી એ તો સમજાતી

જઈએ મૂંઝાઈ અમે એમાં, સૂઝે ના મારગ તો એમાં, કાઢે મારગ તો બુદ્ધિ તારી એમાંથી

હાશકારાનો શ્વાસ બેઠો ના હોય જ્યાં હૈયે, ફૂટે ક્યાંકથી એમાં તો ઉપાધિઓની સરવાણી

ઋષિમુનિઓ પણ પામી ના શક્યા લીલા તારી, ક્યાંથી સમજીએ અમે તો પામર માનવી

યત્નો પર યત્નો કરી થાક્યા અમે, છે હાથમાં અમારા તો નિષ્ફળતાની તો કહાની

ફરીએ જગમાં સફળતામાં અમે છાતી ફુલાવી, દે છે ત્યાં તો કર્મોની લાત અમને લગાવી

દુઃખ દર્દ તો ગઈ છે બની, હર દિનની કહાની, સમજાતું નથી કેમ એને સુધારવી

વીતતો રહ્યો છે સમય, ખૂટતી રહી છે મૂડી એની, ક્યાંથી મૂડી હવે એની લાવવી

ભરીને બેઠા છીએ, આશા હૈયાંમાં તો એવી, દેશે બધા કર્મોની અમને તું માફી

વધુ તને તો શું કહેવું, કહેતાં પડે છે હૈયું તો રડી, સમજી લેજે હાલત છે અમારી એવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ajaba chē, gajaba chē, līlā māḍī rē tārī, samajī nathī ē tō samajātī

jaīē mūṁjhāī amē ēmāṁ, sūjhē nā māraga tō ēmāṁ, kāḍhē māraga tō buddhi tārī ēmāṁthī

hāśakārānō śvāsa bēṭhō nā hōya jyāṁ haiyē, phūṭē kyāṁkathī ēmāṁ tō upādhiōnī saravāṇī

r̥ṣimuniō paṇa pāmī nā śakyā līlā tārī, kyāṁthī samajīē amē tō pāmara mānavī

yatnō para yatnō karī thākyā amē, chē hāthamāṁ amārā tō niṣphalatānī tō kahānī

pharīē jagamāṁ saphalatāmāṁ amē chātī phulāvī, dē chē tyāṁ tō karmōnī lāta amanē lagāvī

duḥkha darda tō gaī chē banī, hara dinanī kahānī, samajātuṁ nathī kēma ēnē sudhāravī

vītatō rahyō chē samaya, khūṭatī rahī chē mūḍī ēnī, kyāṁthī mūḍī havē ēnī lāvavī

bharīnē bēṭhā chīē, āśā haiyāṁmāṁ tō ēvī, dēśē badhā karmōnī amanē tuṁ māphī

vadhu tanē tō śuṁ kahēvuṁ, kahētāṁ paḍē chē haiyuṁ tō raḍī, samajī lējē hālata chē amārī ēvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6340 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...633763386339...Last