Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6339 | Date: 08-Aug-1996
સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે
Sukha kājē pharatuṁ manaḍuṁ tō jagamāṁ, ēmāṁ ājē kōnō upāḍō chē, śēnō upāḍō chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6339 | Date: 08-Aug-1996

સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે

  No Audio

sukha kājē pharatuṁ manaḍuṁ tō jagamāṁ, ēmāṁ ājē kōnō upāḍō chē, śēnō upāḍō chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1996-08-08 1996-08-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12328 સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે

આનંદ કાજે મનડું, રહે જગમાં બધે એ ફરતું, એમાં...

મનાવ્યું, એ ના માન્યું, સમજાવ્યું એ ના સમજ્યું, રહ્યું એનું એ તો કરતું - એમાં...

શોધ્યાં સાથીદારો એણે એવા, સોળે કળામાં નિપુણ, રહ્યું એમાં તો ફરતુંને ફરતું - એમાં...

દુઃખ દિલાસા ચાલશે ના એમાં, જ્યાં ઘડતર કર્મનું, એમાંને એમાં તો કર્યું - એમાં...

થયાં ના થયાં ધોવાણ જ્યાં કર્મોના, પાછું મનડાંને કર્મોમાં તો મેલું કર્યું - એમાં...

હતી ના જે જે હકીકત, હકીકત એ ગઈ બની, ધોવાણ કર્મોનું જીવનમાં જ્યાં થયું - એમાં...

હસતા કે રડતાં હૈયાંએ તો સહન કર્યું, મનડું તો એના તાનમાં, જે કરતું હતું, કરતું રહ્યું - એમાં...

ઘાએ ઘાએ નિષ્પ્રાણ બનતું ગયું હૈયું, પાશે કોણ એને પ્રાણનું અમૃત બિંદુ - એમાં...

નિષ્ફળતાની છે યાદી મોટી, નાથવા મનડાંને જગમાં કારણ સાચું તો ના જડયું - એમાં...
View Original Increase Font Decrease Font


સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે

આનંદ કાજે મનડું, રહે જગમાં બધે એ ફરતું, એમાં...

મનાવ્યું, એ ના માન્યું, સમજાવ્યું એ ના સમજ્યું, રહ્યું એનું એ તો કરતું - એમાં...

શોધ્યાં સાથીદારો એણે એવા, સોળે કળામાં નિપુણ, રહ્યું એમાં તો ફરતુંને ફરતું - એમાં...

દુઃખ દિલાસા ચાલશે ના એમાં, જ્યાં ઘડતર કર્મનું, એમાંને એમાં તો કર્યું - એમાં...

થયાં ના થયાં ધોવાણ જ્યાં કર્મોના, પાછું મનડાંને કર્મોમાં તો મેલું કર્યું - એમાં...

હતી ના જે જે હકીકત, હકીકત એ ગઈ બની, ધોવાણ કર્મોનું જીવનમાં જ્યાં થયું - એમાં...

હસતા કે રડતાં હૈયાંએ તો સહન કર્યું, મનડું તો એના તાનમાં, જે કરતું હતું, કરતું રહ્યું - એમાં...

ઘાએ ઘાએ નિષ્પ્રાણ બનતું ગયું હૈયું, પાશે કોણ એને પ્રાણનું અમૃત બિંદુ - એમાં...

નિષ્ફળતાની છે યાદી મોટી, નાથવા મનડાંને જગમાં કારણ સાચું તો ના જડયું - એમાં...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukha kājē pharatuṁ manaḍuṁ tō jagamāṁ, ēmāṁ ājē kōnō upāḍō chē, śēnō upāḍō chē

ānaṁda kājē manaḍuṁ, rahē jagamāṁ badhē ē pharatuṁ, ēmāṁ...

manāvyuṁ, ē nā mānyuṁ, samajāvyuṁ ē nā samajyuṁ, rahyuṁ ēnuṁ ē tō karatuṁ - ēmāṁ...

śōdhyāṁ sāthīdārō ēṇē ēvā, sōlē kalāmāṁ nipuṇa, rahyuṁ ēmāṁ tō pharatuṁnē pharatuṁ - ēmāṁ...

duḥkha dilāsā cālaśē nā ēmāṁ, jyāṁ ghaḍatara karmanuṁ, ēmāṁnē ēmāṁ tō karyuṁ - ēmāṁ...

thayāṁ nā thayāṁ dhōvāṇa jyāṁ karmōnā, pāchuṁ manaḍāṁnē karmōmāṁ tō mēluṁ karyuṁ - ēmāṁ...

hatī nā jē jē hakīkata, hakīkata ē gaī banī, dhōvāṇa karmōnuṁ jīvanamāṁ jyāṁ thayuṁ - ēmāṁ...

hasatā kē raḍatāṁ haiyāṁē tō sahana karyuṁ, manaḍuṁ tō ēnā tānamāṁ, jē karatuṁ hatuṁ, karatuṁ rahyuṁ - ēmāṁ...

ghāē ghāē niṣprāṇa banatuṁ gayuṁ haiyuṁ, pāśē kōṇa ēnē prāṇanuṁ amr̥ta biṁdu - ēmāṁ...

niṣphalatānī chē yādī mōṭī, nāthavā manaḍāṁnē jagamāṁ kāraṇa sācuṁ tō nā jaḍayuṁ - ēmāṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6339 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...633463356336...Last