1996-08-17
1996-08-17
1996-08-17
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12339
મનમંદિરિયાની મૂર્તિએ, આજ તો કાંઈ કહેવું છે
મનમંદિરિયાની મૂર્તિએ, આજ તો કાંઈ કહેવું છે
છાની છપની પૂજી તેં મને અંતરમહી, આજ કેમ મને તેં રેઢી મૂકી દીધી છે
લક્ષ્ય હતું તારું જે મારામાં, આજ બીજે ક્યાંય તેં એને વાળી દીધું છે
પ્રેમના તાંતણા વિંટાળ્યા હતા જે તેં મારી સાથે, આજ તેં એને બીજે બાંધ્યા છે
થઈને દુઃખી આવે તું પાસે મારી, શું રાહ એની મારે તો જોવાની છે
બાંધ્યો સંબંધ સાથે તેં તો મારી, સંબંધ ભૂલવાનું કારણ તને શું મળ્યું છે
દર્દ વિનાના દર્દ ગોત્યાં જીવનમાં તેં તો, ફાયદો તને એમાં શું મળ્યો છે
માયાના બંધનની વરાળ કાઢી હતી પાસે તેં મારી, આજ કેમ મીઠી તો એ લાગી છે
નાંખી ના દૃષ્ટિ પાછી તેં તારા અંતરમાં, જોઈને રાહ ત્યાં તો હું તો બેઠી છું
પોરસાઈ ઊઠતો હતો કરી દર્શન મારા, આજે એ બધું શું વીસરાઈ ગયું છે
સંભળાય જો શબ્દ તને જો મારા, રાહ મારે શું એની તો જોવાની છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મનમંદિરિયાની મૂર્તિએ, આજ તો કાંઈ કહેવું છે
છાની છપની પૂજી તેં મને અંતરમહી, આજ કેમ મને તેં રેઢી મૂકી દીધી છે
લક્ષ્ય હતું તારું જે મારામાં, આજ બીજે ક્યાંય તેં એને વાળી દીધું છે
પ્રેમના તાંતણા વિંટાળ્યા હતા જે તેં મારી સાથે, આજ તેં એને બીજે બાંધ્યા છે
થઈને દુઃખી આવે તું પાસે મારી, શું રાહ એની મારે તો જોવાની છે
બાંધ્યો સંબંધ સાથે તેં તો મારી, સંબંધ ભૂલવાનું કારણ તને શું મળ્યું છે
દર્દ વિનાના દર્દ ગોત્યાં જીવનમાં તેં તો, ફાયદો તને એમાં શું મળ્યો છે
માયાના બંધનની વરાળ કાઢી હતી પાસે તેં મારી, આજ કેમ મીઠી તો એ લાગી છે
નાંખી ના દૃષ્ટિ પાછી તેં તારા અંતરમાં, જોઈને રાહ ત્યાં તો હું તો બેઠી છું
પોરસાઈ ઊઠતો હતો કરી દર્શન મારા, આજે એ બધું શું વીસરાઈ ગયું છે
સંભળાય જો શબ્દ તને જો મારા, રાહ મારે શું એની તો જોવાની છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
manamaṁdiriyānī mūrtiē, āja tō kāṁī kahēvuṁ chē
chānī chapanī pūjī tēṁ manē aṁtaramahī, āja kēma manē tēṁ rēḍhī mūkī dīdhī chē
lakṣya hatuṁ tāruṁ jē mārāmāṁ, āja bījē kyāṁya tēṁ ēnē vālī dīdhuṁ chē
prēmanā tāṁtaṇā viṁṭālyā hatā jē tēṁ mārī sāthē, āja tēṁ ēnē bījē bāṁdhyā chē
thaīnē duḥkhī āvē tuṁ pāsē mārī, śuṁ rāha ēnī mārē tō jōvānī chē
bāṁdhyō saṁbaṁdha sāthē tēṁ tō mārī, saṁbaṁdha bhūlavānuṁ kāraṇa tanē śuṁ malyuṁ chē
darda vinānā darda gōtyāṁ jīvanamāṁ tēṁ tō, phāyadō tanē ēmāṁ śuṁ malyō chē
māyānā baṁdhananī varāla kāḍhī hatī pāsē tēṁ mārī, āja kēma mīṭhī tō ē lāgī chē
nāṁkhī nā dr̥ṣṭi pāchī tēṁ tārā aṁtaramāṁ, jōīnē rāha tyāṁ tō huṁ tō bēṭhī chuṁ
pōrasāī ūṭhatō hatō karī darśana mārā, ājē ē badhuṁ śuṁ vīsarāī gayuṁ chē
saṁbhalāya jō śabda tanē jō mārā, rāha mārē śuṁ ēnī tō jōvānī chē
|
|